Giá đỗ rửa xong đừng cho vào chảo xào ngay: Làm cách này giá không nhũn, không ra nước lõng bõng

19/09/2022 19:00

Để có đĩa giá đỗ xào ngon mà không bị nát, không ra nước, bạn cần làm một việc quan trọng trước khi cho nguyên liệu vào chảo.

Giá đỗ thanh mát, bổ dưỡng, là món ăn được nhiều người yêu thích. Các bà nội trợ có thể tự làm giá đỗ ngay tại nhà, đảm bảo giá thành rẻ, chất lượng tốt. Giá có thể dùng để ăn sống, làm nộm, nấu canh hay quen thuộc nhất là các món xào.

Nhiều người chia sẻ, giá đỗ xào là món ăn đơn giản, không cầu kỳ, rất phù hợp với bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ không hiểu sao khi xào, giá rất dễ bị mềm nhũn, ra nhiều nước, không được giòn ngon như ngoài hàng.

Giá đỗ rửa xong đừng cho vào chảo xào ngay: Làm cách này giá không nhũn, không ra nước lõng bõng-1

Theo cách chế biến của các đầu bếp, sau khi rửa sạch, bạn không nên cho giá đỗ vào chảo xào ngay mà cần làm thêm một bước nữa.

Giá đỗ nhặt bớt rễ và vỏ đỗ rồi đem rửa sạch. Cho giá đỗ vào rổ, xả dưới vòi nước, lắc vài lần để loại bỏ phần vỏ. Nhặt sạch phần vỏ hạt đỗ thì khi xào món ăn trông sẽ đẹp mắt hơn.

Sau đó, bạn có thể sơ chế các nguyên liệu xào cùng giá như hành lá, lá hẹ, tỏi băm...

Bắc nồi lên bếp và thêm một lượng nước vừa đủ. Đun sôi nước và bỏ giá đỗ vào chân nhanh khoảng 10 giây thì tắt bếp. Không nên đun quá sôi. Vớt giá ngay ra ngoài cho ráo nước.

Giá đỗ rửa xong đừng cho vào chảo xào ngay: Làm cách này giá không nhũn, không ra nước lõng bõng-2

Sau khi chần, giá sẽ chín tái. Lúc xào chỉ cần đảo nhanh là được. Như vậy giá sẽ không bị nát và ra nước.

Tiếp đó, bạn hãy làm nóng chảo, cho một lượng dầu ăn thích hợp, bỏ tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho giá vào xào nhanh. Thêm một chút giấm trắng và nêm gia vị cho vừa ăn.

Giá đỗ rửa xong đừng cho vào chảo xào ngay: Làm cách này giá không nhũn, không ra nước lõng bõng-3

Thêm hành, hẹ vào đảo nhanh tay và tắt bếp.

Với cách này, thời gian xào giá đỗ sẽ rất nhanh, đảm bảo giá không bị nát và không bị ra nước.

Nếu xào giá đỗ cùng với các nguyên liệu khác như thịt bò, ớt xanh, ớt đỏ... bạn cần xào từng nguyên liệu cho chín tới rồi để ra đĩa riêng. Cuối cùng trút tất cả nguyên liệu vào chảo, đảo nhanh để chúng trộn đều với nhau, nêm lại cho vừa ăn là có thể tắt bếp và bày ra đĩa.

Giá đỗ rửa xong đừng cho vào chảo xào ngay: Làm cách này giá không nhũn, không ra nước lõng bõng-4

Như vậy, để món giá đỗ xào không bị nát và ra nhiều nước, bạn cần chú ý những điều sau:

- Sau khi rửa sạch, không nên xào giá đỗ ngay mà hãy cho vào nồi nước sôi chần khoảng 10 giây. Như vậy sẽ giúp rút ngắn thời gian xào, giữ cho giá đỗ giòn ngon, không ra nước.

- Khi xào nên cho một ít giấm trắng để giá đỗ giòn ngon hơn.

- Không xào quá lâu vì nó có thể khiến giá đỗ bị nát.

Theo Xe và thể thao

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Giá đỗ rửa xong đừng cho vào chảo xào ngay: Làm cách này giá không nhũn, không ra nước lõng bõng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO