Gia đình gấu dẫn nhau đi 'nghỉ mát' bất chấp ánh nhìn thiên hạ: Sự thật đáng lo ngại đằng sau khoảnh khắc dễ thương!

Hoa Hướng Dương | 16/07/2021, 17:10

Nguyên nhân sâu xa của sự việc này không hề đơn giản chút nào!

Vào ngày nắng nóng kỷ lục hôm 27/6, khi nhiệt độ tăng lên kỷ lục hơn 32 độ C tại California (Mỹ), một sự việc bất thường đã xảy ra trước mắt những người dân tại hồ Nam Tahoe: Một con gấu mẹ dẫn 3 gấu con xuống hồ để bơi tránh nóng.

Cả nhà gấu đen (danh pháp hai phần: Ursus americanus) tỏ ra vô cùng tự nhiên trước đám đông và dường như chẳng hề bận tâm đến sự chú ý của con người xung quanh. Gấu mẹ dẫn con xuống hồ nước để bơi rồi dẫn chúng quay trở lại khu rừng nơi chúng xuất hiện lúc đầu.

Xem video:

Hành vi đáng yêu của nhà gấu lại có nguyên nhân khiến nhiều người lo sợ

Khi video được đăng tải, mặc dù mọi người tỏ ra thích thú với hành động của gấu mẹ nhưng nguyên nhân sâu xa lại khiến nhiều nhà chức trách lo lắng vì gấu đen vốn rất sợ người và thường tránh những nơi đông người.

Sĩ quan cảnh sát Nelson Resendes của vùng khuyên mọi người không nên tiếp xúc gần với gấu như cho gấu ăn hay tìm cách chụp ảnh hay trêu chọc khiêu khích loài gấu này vì điều đó rất nguy hiểm.

Đáng sợ hơn, hành vi này không chỉ đơn giản xuất phát từ việc thời tiết trở nên nắng nóng khó chịu hơn mà là do một chứng bệnh có tên viêm màng não. Trước đó người ta đã phát hiện ít nhất 4 con gấu bị chứng bệnh này ở bang California kể từ tháng 3 năm 2020 (theo NBC News)

Căn bệnh sẽ khiến những con gấu có hành vi giống như chó, nghĩa là thân thiện và không sợ hãi với sự xuất hiện của con người. Chúng thậm chí còn ở lì trong khu dân cư như thể không biết sợ là gì.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Gia đình gấu dẫn nhau đi 'nghỉ mát' bất chấp ánh nhìn thiên hạ: Sự thật đáng lo ngại đằng sau khoảnh khắc dễ thương!
  vietnam.vn