Thứ Hai, 10/05/2021, 07:10 (GMT+7) | Điểm tin:

Về nhà bạn trai ra mắt, quá khứ của anh hé lộ khiến tôi chết lặng

Thứ Hai, 12/04/2021, 16:49 (GMT+7)
Việt Báo Tôi quen quân được 8 tháng nhưng đã tính đến chuyện kết hôn. Bởi cả hai đều có việc làm ổn định, cảm thấy hợp nhau về nhiều mặt nên muốn tiến tới hôn nhân.

Anh hơn tôi 8 tuổi, hiện đang làm kỹ sư cho một công ty xây dựng, anh nói ở cùng bố mẹ tại căn nhà ở ngoại thành. Chúng tôi đều khá thoáng trong chuyện ấy nên yêu nhau nửa năm chúng tôi đã lên giường cùng nhau.

Tính chuyện đám cưới anh cũng tỏ ra rất vui mừng nhưng tuyệt nhiên lại không đả động đến chuyện sẽ đưa tôi về nhà ra mắt khiến tôi không khỏi nghi ngờ.

Anh kể, ba mẹ anh đều làm giáo viên còn chị gái đã có chồng và ở riêng. Thấy tôi lo lắng, anh động viên cứ yên tâm, ba mẹ anh hiền lắm chứ không phải xét nét gì đâu.

Tôi an lòng phần nào khi người yêu nói như thế. Thế nhưng nếu không có điều gì giấu giếm thì vì sao anh cứ mãi lần khất chuyện đưa tôi về ra mắt và bàn bạc đến đám cưới. Nghĩ là làm, hôm ấy tôi âm thầm lái xe bám theo anh về nhà.

Ảnh minh họa: Internet

Nhà anh ở sâu trong một con hẻm, anh vừa dựng xe trước nhà thì một bé gái tầm 3 tuổi chạy đến ôm chặt cổ anh và gọi bố tíu tít khiến tôi chết lặng tôi nghi người yêu đang lừa dối tôi.

Mấy hôm sau, tôi nằng nặc chuyện anh đưa về ra mắt để xem thực hư chuyện đứa bé là thế nào, thấy tôi kiên quyết anh cũng miễn cưỡng đồng ý.

Để chuẩn bị cho buổi ra mắt, tôi đã giả vờ tỉ mẩn lựa chọn quần áo, đắn đo chuyện mua quà như thế nào để mang đến nhà anh.

Sau khi tham khảo ý kiến bạn bè, tôi quyết định mang quần tây áo sơ mi cho chắc ăn vì sợ mang váy dễ hớ hênh. Còn về quà tặng, anh bảo tôi chỉ cần mua một ít trái cây đến là được, không cần phải cầu kì.

Hôm đó, tôi đã xin phép sếp được nghỉ sớm 30 phút để thong thả đến nhà bạn trai. Tôi muốn đến sớm một chút để phụ giúp chuyện nấu nướng với mẹ anh.

Đến nhà anh tôi không khỏi bất ngờ vì trong nhà chẳng có thứ gì giá trị ngoài bộ bàn ghế và chiếc ti vi đã cũ.

Trong nhà còn rất nhiều đồ chơi trẻ con, tôi vội nhớ đến đứa bé hôm trước gọi anh là bố. Tôi có hỏi vì sao nhà anh nhiều đồ chơi trẻ con đến thế thì anh nói đó là đồ chơi của bé con nhà chị gái anh.

Mỗi lần sang đây chơi bé con đều mang theo nên thành ra đồ chơi trong nhà mỗi lúc một nhiều.

Anh chưa nói hết câu thì từ ngoài cổng đã có một bé gái chạy vào, ríu rít gọi bố rồi ôm chầm lấy anh tíu tít gọi bố như hôm trước. Anh ấy nhìn tôi bối rối không nói thành lời.

 Biết không thể che giấu bí mật nữa, anh bảo tôi ngồi xuống ghế nói chuyện. Lúc này anh mới thừa nhận mình từng có một đời vợ và có một cô con gái.

Vốn cuộc sống cũng êm đêm, hạnh phúc nhưng oái oăm là vì làm ăn thua lỗ nên cô ta mang hết tiền và sổ đỏ đi cắm rồi theo trai lạ bỏ chồng con.

Căn nhà của anh bị xã hội đen đến siết nợ, không còn cách nào khác anh đành đưa bố mẹ và con gái đến đây thuê nhà ở tạm rồi tính tiếp.

Nghe người yêu kể mà tôi nghẹn cổ họng, không ngờ anh lại phải trải qua những cú sốc kinh khủng đến vậy.

Thú thật, tôi rất thương anh nhưng tôi rất sợ cảnh làm mẹ kế, tôi sợ mình không đủ nhân từ để bao dung con của anh, rồi lại làm khổ nhau. Rồi bố mẹ anh thì già, nhà cửa lại không có, tôi không dám chắc mình có thể làm một cô con dâu tốt trong gia đình như vậy.

Tôi nên làm gì bây giờ?