Chủ Nhật, 09/05/2021, 06:41 (GMT+7) | Điểm tin:

Từng 3 lần bỏ thai, giờ tôi không thể có con với người mình yêu thương nhất

Thứ Năm, 22/04/2021, 13:58 (GMT+7)
"Kết quả chụp cho thấy tử cung tôi đầy sẹo, rất khó có thể mang thai, nếu có thì cũng khó lòng giữ nổi..."
Từng 3 lần bỏ thai, giờ tôi không thể có con với người mình yêu thương nhất - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ rơi vào cảnh này, đời tôi chưa bao giờ phải hối hận vì bất cứ quyết định, hành động nào của bản thân, tôi luôn cho rằng mình là người có tư duy rõ ràng, quyết đoán, nhưng hôm nay vào gặp bác sĩ, tôi biết rằng tôi sai rồi.

Tôi là một cô gái khá may mắn sinh ra trong gia đình bố mẹ có điều kiện kinh tế, tôi được bố mẹ cho ăn học đầy đủ, tiếp nhận những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Học hết bằng thạc sĩ tôi mới về Việt Nam.

Ngay khi rời vòng tay bố mẹ đi học, tôi đã biết cuộc sống của mình sẽ do mình quyết định rồi. Tôi học được tính cách tự lập, tự làm chủ cuộc sống của chính mình vì nói thật, những lúc xa nhà, có nhiều việc bản thân phải đối mặt, nếu không tự giải quyết thì cũng chẳng gọi bố mẹ được, bố mẹ ở xa lắm.

Ở nước ngoài tôi quen một anh học cùng trường. Anh ấy là người đầu tiên lấy đi sự trong trắng của tôi. Tôi không phải người quá coi trọng chuyện trinh tiết. Lúc đó tôi chỉ nghĩ tôi đến tuổi được tự do trong tình yêu rồi. Yêu nhau vài tháng thì chúng tôi chia tay. Cũng không có gì phải quá đau khổ cả. Đằng nào chúng tôi cũng không có tương lai, tôi sẽ về nước sau khi học xong nên không cần lưu luyến.

Trở lại Việt Nam, tôi làm việc cho một tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài. Ở đó tôi quen và yêu một người. Dù rất cẩn thận nhưng chỉ một lần lười dùng bao cao su lại khiến tôi dính bầu. Lúc đó tôi chưa định cưới vì vẫn còn quá trẻ, vậy là tôi bỏ thai. Không lâu sau đó tôi chia tay người yêu. Không lâu sau lại yêu thêm một người mới.

Rút kinh nghiệm chuyện lần trước, lần này tôi uống thuốc tránh thai chứ không dùng bao cao su. Song một đợt công việc bận rộn vì có dự án cần hoàn thành gấp, sáng nào cũng ra khỏi nhà rất vội nên việc uống thuốc tôi cứ nhớ nhớ quên quên. Không ngờ rằng chuyện đó lại khiến tôi mang thai ngoài ý muốn thêm một lần nữa. Vốn dĩ tôi đã định kết thúc dự án thì sẽ kết hôn, nên ban đầu tôi có kế hoạch giữ thai. Tôi thông báo cho bạn trai biết, anh tỏ ý rất vui, nhưng khốn nạn thay, một tháng sau đó tôi phát hiện bạn trai sau lưng tôi lại đang cặp kè với thêm một người nữa. Vậy là tôi chia tay, không cần nghe giải thích gì thêm. Cái thai tôi cũng không thể giữ, tôi không thể sinh ra một đứa con mà nó không có bố.

Cho đến lần này, tôi đã gặp được tình yêu đích thực của đời mình. Anh là người đàn ông điềm đạm, chín chắn. Anh có vị trí công việc vững vàng và không nặng nề chuyện trước đây tôi đã yêu bao nhiêu người, chỉ cần biết anh yêu tôi và nghiêm túc muốn có một đám cưới. Kết hôn xong tôi cấn bầu luôn nhưng lại bị sảy ở gần tháng thứ 5 nên phải xử lý. Từ đó đến nay, đã hơn 1 năm trôi qua nhưng tôi không thể có con trở lại. Tôi đi khám và những gì bác sĩ cho biết khiến tôi lảo đảo. Kết quả chụp cho thấy tử cung tôi chằng chịt sẹo, rất khó có thể mang thai, nếu có thì cũng khó lòng giữ nổi.

Trong đời mình, tôi luôn tự tin là cô gái độc lập, quyết đoán, không phiền lụy đến ai và không cho phép ai làm khổ bản thân mình. Nhưng đến giờ tôi rất ân hận, nếu tôi không dễ dàng quyết định bỏ con như vậy, có lẽ ông trời đã thương mà cho tôi một mụn con với người tôi yêu. Nếu trước đây tôi không sống như vậy, thì bây giờ đã không làm khổ chồng mình. Anh ấy chẳng có lỗi gì nhưng không thể có được hạnh phúc làm cha, tất cả chỉ tại tôi. Giờ tôi phải nghĩ đến việc giải thoát cho anh ấy nhưng thật sự đau lòng quá.