Thứ Ba, 13/04/2021, 09:41 (GMT+7) | Điểm tin:

Trước ngày cưới, chồng mê muội với người yêu cũ tôi phản ứng khiến anh ta chết đứng

Thứ Ba, 02/03/2021, 16:38 (GMT+7)
Việt Báo Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là chúng tôi cử hành hôn lễ, đám hỏi cũng đã xong xuôi rồi nhưng chồng sắp cưới của tôi lại dở chứng “chết mê chết mệt” trong vòng tay người yêu cũ…

Tôi năm nay 28 tuổi, là trợ lý ở văn phòng luật sư còn Hưng chồng sắp cưới của tôi làm việc trong ngân hàng…Chúng tôi quyết định tiến đến đám cưới sau 3 năm yêu nhay.

Với tôi 3 năm không dài nhưng không phải quá ngắn để tìm hiểu và quyết định nắm tay nhau đi đến cuối con đường.

Trước khi đến với tôi Hưng từng yêu cô bạn học cùng cấp 3. Yêu nhau mấy năm nhưng sau đó cô ấy quyết định đi du học nước ngoài, đằng đẵng chờ đợi, 2 năm sau cô ấy công khai yêu một tay người Đức và bỏ Hưng sống trong đau khổ.

Nghe mọi người bảo khi bị người yêu đá, Hưng sống như người mất hồn cho đến khi gặp tôi. Chúng tôi hợp nhau từ khẩu vị cho đến suy nghĩ cho đến sở thích du lịch…

Và đến giờ Hưng cũng đã yên vị ở vị trí trưởng phòng kinh doanh với thu nhập rất tốt, cưới nhau xong chúng tôi dự định sẽ mua căn chung cư gần nơi tôi làm việc, vì xe thì Hưng cũng đã có rồi.

Ảnh minh họa: Internet

Cứ tưởng từ đây mọi thứ sẽ tốt đẹp cho đến khi Yến – người yêu cũ của Hưng từ nước ngoài trở về. Hôm đó, lớp cấp 3 anh tổ chức gặp nhau nhân ngày kỷ niệm 60 năm thành lập trường, Hưng có rủ tôi đi cùng tiện thể giới thiệu tôi với các bạn của anh nhưng ngày mai luật sư văn phòng tôi có lịch đến tòa bảo vệ thân chủ và tôi phải chuẩn bị tài liệu cho luật sư nên không đi  được.

Đúng là người tính không bằng trời tính, hôm ấy người yêu cũ của Hưng xuất hiện và tình cũ không rủ cũng đến. Nghe mọi người nói, hôm ấy cả lớp đi ăn liên hoan rồi đi hát, Hưng và Yên cứ quấn quýt lấy nhau trong quán hát và sau đó thì họ đưa nhau vào khách sạn.

Tưởng rằng chuyện chỉ có vậy nhưng sau hôm ấy, Hưng lao vào vòng tay cô ta như bị bỏ bùa mê thuốc lú. Đắng cay nhất là Hưng thừa nhận với tôi sau khi gặp lại Yến thì phát hiện mình vẫn yêu cô ta như ngày xưa, cảm giác yêu trong anh quay lại và anh không thể rời xa Yến lần nữa.

Tôi hỏi còn đám cưới đã định ngày của chúng tôi thì sao? Hưng chỉ cúi mặt và xin lỗi tôi. Đến nước này thì tôi cũng không còn nuối tiếc một người đàn ông nhu nhược như Hưng, đến việc mình yêu ai anh cũng không rõ…Nhưng nói thật là tôi không cam tâm với chuyện này, tất nhiên tôi cũng xác định tư tưởng sẽ không có đám cưới giữa chúng tôi nhưng tôi cũng không thể để họ dễ dàng bên nhau như thế.

Sau 2 tuần không liên lạc thì tôi hẹn gặp Hưng lần cuối. Anh lưỡng lự không muốn nhưng tôi nói rằng muốn gặp anh nói những điều cuối cùng trước khi chấm dứt nên anh cũng đồng ý gặp tôi ở quán café.

Vừa gặp Hưng tôi ném vào mặt anh một xấp ảnh cô người yêu cũ khiến anh chết mê chết mệt tay trong tay cùng nhiều gã đàn ông khác nhau.

Sau khi bị Hưng đá tôi đã thuê thám tử tư âm thầm điều tra vì sao bất chợt Yến lại quyết định về nước và bám lấy Hưng? Thì ra, ở nước ngoài cô ta hùn vốn làm ăn nhưng bị lừa nên trắng tay, còn nợ nần ngập mặt.

Với cái mác Việt kiều cô ta về nước và chăn dắt những gã trai giàu có hòng rút hầu bao của họ và Hưng cũng không ngoại lệ. Biết Hưng làm ăn khấm khá, bố mẹ Hưng rất có điều kiện lại có mình Hưng là con độc nhất, lợi dụng chút tình xưa nghĩa cũ Yến dễ dàng khiến Hưng chết mê chết mệt với hi vọng biến Hưng thành cây ATM.

Nhưng lòng tham của cô ta thật kinh tởm khi cùng lúc cô ta yêu và vào khách sạn với 3 người đàn ông trong đó có cả những gã đàn ông trung tuổi đã có gia đình.

Biết được sự thật về Yến, Hưng tỏ rõ dáng vẻ phẫn uất, đau khổ. Còn tôi lái xe đến thẳng nhà anh và thưa chuyện với bố mẹ anh về sự phản bội của Hưng và xin lỗi về chuyện đám cưới…

Tôi nghe đâu, biết chuyện mẹ Hưng thuê người đánh Yến một trận nhừ tử vì làm khổ con trai bà đến lần thứ hai. Còn bố Hưng cũng đến nhà tôi xin lỗi vì chuyện Hưng gây ra và mong hôn lễ vẫn được tiến hành như kế hoạch.

Dù vẫn yêu Hưng nhưng nghĩ đến cảnh anh bỏ tôi chạy theo người yêu cũ không thương tiếc thì tôi không còn muốn có bất kỳ một sự liên quan nào đến anh nữa…