Thứ năm, 24/06/2021 20:17 | Điểm tin:

Tôi ly hôn: Khi chồng quá khát...con trai

Chủ nhật, 22/11/2020 06:15
Việt BáoTừ ngày yêu anh tôi đã nghe lũ bạn anh nói phải dè chừng vì mẹ anh gia trưởng lắm. Tôi nghĩ, hôn nhân chỉ cần tình yêu là đủ, nhưng tôi đã nhầm.

Bố mẹ đều làm nhà giáo, bố mẹ tôi cũng chỉ có 2 con gái. Bố tôi là người đàn ông hiền lành, không coi trọng việc sinh con trai nên mẹ tôi cũng rất thoải mái và chưa từng phải nghĩ ngợi về việc sinh con trai cho bố.

27 tuổi, tôi lên xe hoa về nhà chồng. Nhà chồng tôi cũng chẳng có gì khá giả chứ tôi không muốn nói là nghèo. Bố chồng quanh năm rượu chè còn mẹ chồng tôi cũng chỉ cấy vài sào ruộng.

Chỉ có điều, bố anh là con trưởng, ngày yêu nhau, mẹ chồng tương lai từng nói với tôi bà cũng không quan trọng việc sinh con trai, con gái, chỉ cần là con cháu mình bà sẽ yêu thương hết mực. Vậy nên, tôi cũng chẳng bận tâm về việc phải sinh con nối dõi tông đường cho nhà chồng. Thế nhưng, tôi đã nhầm.

Sau 5 năm về chung một nhà chúng tôi sinh được hai cô công chúa xinh đẹp. Chồng không hề nói gì nhưng tôi biết anh đang chịu sức ép từ bố mẹ về việc phải sinh con trai. Vì nhà chồng tôi là cháu đích tôn nên nhiều khi tôi nghĩ mong muốn của bố mẹ chồng cũng có lí.

Chỉ có điều, cả hai lần sinh nở trước,  tôi đều phải mổ bắt con trong tình trạng cấp cứu. Bác sĩ đã khuyên vợ chồng tôi không nên có thêm con vì sức khỏe tôi không tốt, vết khâu cũ có nguy cơ bục nếu mang thai nữa.

Thế nhưng, với những gì mà mẹ anh nhồi nhét, rồi nhìn họ hàng mình ai cũng có con trai nối dõi nên anh cũng muốn có một cậu con trai cho bằng anh chị em trong gia đình.

Thế nên, thực chất trong sâu thẳm tâm hồn, anh chưa bao giờ nguôi ngoai mong ước về một người con trai.

Thời gian sau đó, chồng tôi thường xuyên đi ăn nhậu với bạn bè hơn, trở về hà muộn hơn. Tôi thì bận chăm sóc hai con gái, cũng thấy sự thay đổi của chồng mình nhưng nghĩ rằng anh đang áp lực về chyện con cái nên để cho anh thoải mái với bạn bè một chút biết đâu tình hình lại tốt hơn.

Nhưng rồi, bằng linh cảm của một người phụ nữ tôi phát hiện anh có bồ. Thì ra, nghe lời mẹ, những lúc rảnh rỗi, anh đã mon men đi “tìm người” sinh con trai cho mình. Anh đã qua lại với cô gái qua một buổi sinh nhật bạn cùng cơ quan.

Ảnh minh họa: Internet

Bỗng một ngày cô bồ thông báo đã mang thai với anh. Hai người đưa nhau đi thăm khám, xét nghiệm, biết cái thai trong bụng của cô bồ là con trai, anh vui mừng khôn xiết. Ngay sau đó, anh về thông báo cho tôi là chuẩn bị cưới vợ 2 cho anh còn mẹ anh thì mừng ra mặt.

Như sét đánh ngang tai, vốn là một luật sư nên tôi luôn hoài nghi tất cả. Nghĩ anh bị lừa, tôi cũng đã nhờ bạn bè, họ hàng tin cậy can ngăn, khuyên anh đi xét nghiệm AND với đứa bé để xem có phải đúng con anh không nhưng anh bỏ ngoài tai.

Khuyên ngăn chồng không được, tôi bất đắc dĩ phải tuyên bố, nếu anh chạy theo nhân tình thì anh phải ra đi tay trắng, nhà cửa, xe cộ tất cả sẽ là của tôi và con gái. Anh cũng đồng ý để mong tôi chấp nhận ly hôn, anh nhanh chóng được cưới vợ mới. Đến nước này thì tôi nghĩ anh cũng không còn xứng đáng để tôi phải níu kéo.

Cô nhân tình mang thai con trai như một bảo bối, nên nói gì anh nghe nấy. Sát ngày sinh, anh đưa vợ mới về quê sinh nở và rồi ở lại quê cùng mẹ anh để chăm sóc bà khi trái gió trở trời. Sinh sống ở quê anh một thời gian, xẩy ra xích mích mẹ chồng- nàng dâu nên cô ta bế con ra Hà Nội ở cùng anh.

Thế nhưng, hết lần này đến lần khác cô ta thuê xã hội đen đến đe dọa anh phải trả tiền vay nóng thay cho vợ, không họ sẽ bắt cóc con trai. Lo sợ, anh phải chạy vạy khắp nơi để vay tiền đưa cho bọn đầu gấu, lúc 20 chục triệu, lúc 50 triệu...

Càng lớn đứa con trai càng không giống mình và anh hoài nghi nên đưa con đi xét nghiệm AND. Trớ trêu, đứa bé không phải con anh.

Đến lúc này, anh mới nhận ra sai lầm cuộc đời, nhưng anh đã mất hết tất cả. Anh gọi điện cho tôi xin quay về nhưng tôi từ chối. Căn nhà của chung hai vợ chồng trước kia anh đồng ý để lại tất cho tôi thì tôi đã bán, để mua một ngôi nhà khác đứng riêng tên tôi.

Một thời gian sau, tôi tái hôn với người đàn ông vô sinh. Chúng tôi – những mảnh vỡ của cuộc đời về chung một nhà với mong muốn cuộc sống sẽ khác đi.

Cuộc sống của mẹ con tôi sau tái hôn rất hạnh phúc, tràn ngập tiếng cười khi chồng mới của tôi bận rộn với cửa hàng nhỏ, còn mẹ chồng thì rất yêu quý cháu gái.

Cứ như vậy, thỉnh thoảng về sớm tôi giúp chồng bán hàng và rồi cửa hàng ngày càng đông khách và được mở rộng hơn…