Thứ Hai, 10/05/2021, 04:42 (GMT+7) | Điểm tin:

Tình cờ nghe được cuộc trò chuyện của người yêu và mẹ chồng tương lai tôi quyết định “tiễn anh ra khỏi cuộc đời”

Thứ Sáu, 16/04/2021, 14:14 (GMT+7)
Việt Báo Tôi quen Minh được gần 1 năm nhưng cả hai cũng đã đứng tuổi nên chúng tôi cũng đã bàn nhau đến chuyện kết hôn.

Hiện tại, chúng tôi có thu nhập ổn định, chũng tôi cũng tính chuyện cưới nhau xong sẽ hùn tiền mua một căn chung cư nho nhỏ để ổn định cuộc sống, nhất là khi có con cái cũng không phải nơm nớp lo sợ khi nay thuê chỗ này, mai thuê chỗ kia cũng khỏi phải sống cảnh ở chung cùng mẹ chồng.

Quốc hơn tôi 5 tuổi xuất thân từ một gia đình buôn bán nhỏ ở ngoại tỉnh, anh vẫn đang ở trọ để đi làm.

Quốc lớn tuổi hơn tôi, lại từng trải nên anh rất biết cách quan tâm, yêu thương cũng như trấn an mỗi khi tôi có chuyện không vui.

Anh lặng lẽ bên tôi một thời gian dài, dù có nhiều vệ tinh xung quanh nhưng tôi quyết định chọn Quốc là bởi vì sự chân thành từ sâu thẳm trong trái tim anh…

Ảnh minh họa: Internet

Từ khi yêu nhau, tôi chưa đến nhà anh lần nào mà chủ yếu anh đến công ty và nhà trọ đưa đón tôi đi chơi. Cuối tuần vừa rồi, anh bảo đã thưa chuyện với gia đình và ba mẹ anh mời tôi đến ăn cơm tối để chính thức ra mắt.

Tôi thấy rất hồi hộp bởi lần đầu tiên gặp mặt gia đình bạn trai. Anh kể, ba mẹ anh đều làm buôn bán nhỏ còn chị gái đã có chồng và ở riêng. Thấy tôi lo lắng, anh động viên cứ yên tâm, ba mẹ anh hiền lắm chứ không phải xét nét gì đâu.

Tôi an lòng phần nào khi người yêu nói như thế. Để chuẩn bị cho buổi ra mắt, tôi đã tỉ mẩn lựa chọn quần áo, đắn đo chuyện mua quà như thế nào để mang đến nhà anh.

Buổi ra mắt diễn ra khá xuôn xẻ nhất là khi mẹ anh nghe tôi nói bố mẹ tôi cũng làm chủ một chuỗi nhà hàng thì bà mừng ra mặt.

Lúc tôi xung phong chạy ra cửa hàng tạp hóa mua chai nước rửa bát, khi về nghe tiếng thì thầm của Quốc với mẹ anh ta mà tôi chết lặng.

Trước mặt mẹ, anh chê tôi già xấu, 29  tuổi mà cứ như 39 tuổi, nhiều lần muốn chia tay nhưng vì tôi cầu xin anh đừng bỏ tôi nên anh mới cố ở lại bên tôi. Quốc còn nói nếu không phải bố mẹ tôi làm chủ chuỗi nhà hàng, trong khi nhà tôi lại chỉ có hai chị em gái thì anh cũng sớm chia tay tôi để tìm những cô gái xuất sắc hơn chứ chẳng phải cắn răng chịu đựng sự ngang bướng của tôi một thời gian dài đến vậy.

Mẹ anh nghe xong liền khuyên con trai nếu muốn được  chia gia sản nhà tôi thì phải bình tĩnh, kiên nhẫn lấy lòng tôi cũng như lấy lòng bố mẹ vợ. Khi tin tưởng thì chúng tôi sẽ coi anh như người một nhà và đương nhiên sẽ không bao giờ đề phòng mà trao gia sản cho anh.

Đến giờ thì tôi mới vỡ lẽ, thì ra những việc tôi cho rằng Quốc chân tình với tôi chỉ là vở diễn của anh mà thôi. Anh diễn để làm rể và được chia gia sản chứ chẳng có tình yêu nào chân tình ở đây cả, chỉ có sự ngu ngốc đến buồn cười của tôi.

Không chịu nổi cú sốc quá lớn này, tôi quyết định chia tay Quốc. Tôi bảo hết yêu anh nên khi tình yêu đã không còn thì có níu kéo cũng chỉ làm khổ nhau thôi. Tôi rời xa Quốc mà không cảm thấy đau khổ hay tiếc nuối gì, thậm chí còn sống rất thoải mái vô tư nữa.

Ngược lại, Quốc liên tục nhắn tin cầu xin tôi đừng bỏ anh, anh còn nói cuộc đời này chỉ yêu có mình tôi. Tôi có nên cho Quốc thêm cơ hội?