Thứ sáu, 25/06/2021 05:59 | Điểm tin:

Thiết lập các mục tiêu hôn nhân giúp mối quan hệ của bạn bền chặt hơn

Thứ ba, 23/03/2021 15:25
Nhiều người có quan niệm sai lầm rằng một khi họ kết hôn, họ sẽ tự động sống hạnh phúc mãi mãi bên nhau. Tuy nhiên, sự thật là hôn nhân đòi hỏi bạn và người ấy phải nỗ lực và cố gắng.

Bạn có mục tiêu cho cuộc hôn nhân của mình không? Nhiều người có quan niệm sai lầm rằng một khi họ kết hôn, họ sẽ tự động sống hạnh phúc mãi mãi bên nhau. Tuy nhiên, sự thật là hôn nhân đòi hỏi bạn và người ấy phải nỗ lực và cố gắng. Tình yêu gắn kết các bạn lại với nhau, nhưng sự cố gắng không ngừng mới làm nên thành công cho cuộc hôn nhân của bạn. Đây là nơi xuất hiện các mục tiêu hôn nhân, yếu tố giúp tình yêu thêm bền chặt.

1. Mục tiêu tài chính

Theo các chuyên gia về hôn nhân, tiền bạc là nguyên nhân số một khiến hôn nhân thất bại, sẽ luôn có sự mất cân đối về thu nhập giữa bạn và vợ / chồng,  những thói quen tiền bạc của hai người cũng khác nhau. Do đó, điều cần thiết là thảo luận về thái độ của bạn đối với các vấn đề tài chính để các bạn có thể hiểu cách tiếp cận của nhau trong việc kiếm, chi tiêu và tiết kiệm tiền.

Nếu bạn và người ấy không cùng quan điểm về tài chính, đó sẽ là nguồn căng thẳng thường xuyên trong suốt cuộc hôn nhân của bạn. Vì lý do này, hãy hài hòa các hoạt động của bạn đối với tiền bạc và đảm bảo rằng mỗi người là một phần của các quyết định tài chính.

Cả hai bạn lúc nào cũng nên biết tiền ở đâu và đi đâu:

• Giải quyết theo một mục tiêu chung: Dù mục tiêu dài hạn của bạn là gì, hãy đảm bảo rằng hai bạn thống nhất.

 

• Tạo ngân sách: Lập một ngân sách cho biết rõ thu chi hàng tháng. Ngồi xuống với vợ / chồng của bạn và đặt tên cho từng mục một.

2. Mục tiêu cho mối quan hệ của bạn

Mục tiêu này là rất cần thiết vì nó sẽ giúp bạn và đối phương duy trì sự thân mật, kết nối, đồng cảm và cảm giác an toàn và bình yên trong mối quan hệ. Bạn phải đặt mục tiêu dành thời gian cho nhau nếu muốn mối quan hệ của mình thăng hoa. Khi bạn bỏ bê tình cảm, sự xa cách sẽ bắt đầu xảy ra.

Giao tiếp

Giao tiếp là xương sống của mọi cuộc hôn nhân. Nhiều cặp vợ chồng đã không thể cùng nhau đi đến đích vì không biết lắng nghe và thấu hiểu. Xung đột chắc chắn sẽ xảy ra trong hôn nhân, nhưng với sự giao tiếp đúng mực và thường xuyên, mọi vấn đề đều có thể được giải quyết.

Đồng ý nói về bất cứ điều gì

Hãy nuôi dưỡng tình bạn của mình với vợ / chồng để bạn có thể cảm thấy thoải mái khi thảo luận về những vấn đề khó khăn. Những cuộc trò chuyện gay gắt giúp bạn khôn ngoan hơn, mạnh mẽ hơn và mở rộng chân trời của bạn. Nếu bạn né tránh những vấn đề khó khăn, cuối cùng chúng sẽ kìm hãm sự giao tiếp và hủy hoại cuộc hôn nhân của bạn.

Mối quan hệ của bạn với bố mẹ vợ/chồng

Một mối quan hệ thân tình với cả hai bên gia đình vợ chồng sẽ giúp cuộc hôn nhân của bạn không còn nhiều mâu thuẫn. 

Vợ/ chồng bạn có những kỳ vọng về bạn và vợ/  của bạn có thể không thực tế: Họ luôn hy vọng bạn sẽ dành tất cả các kỳ nghỉ với họ; hoặc bạn sẽ làm theo lời họ bất chấp mọi thứ; hoặc họ sẽ gặp bạn và nói chuyện với bạn bảy ngày một tuần. Đôi khi, những mong đợi này không được hai vợ chồng thảo luận cho đến khi xung đột xảy ra. Lựa chọn thông minh là nhận ra và xử lý các xung đột tiềm ẩn trước khi chúng xảy ra.

Thói quen gia đình

Những thói quen trong gia đình có thể là nguồn gốc gây căng thẳng khôn lường cho một cặp vợ chồng. Nhiều cặp vợ chồng thường xuyên khó chịu với nhau vì một người không góp phần làm việc nhà còn người kia thì liên tục phàn nàn. Không thể tránh khỏi trường hợp khi một người vô cùng ngăn nắp và sống có tổ chức, trong khi người kia lại là một kẻ lười biếng, thụ động.

Những công việc có vẻ nhỏ nhặt nhưng lại là một việc lớn. Trừ khi bạn muốn có một số xung đột lớn và sự oán giận xảy ra, bạn phải thảo luận ngay về chủ đề này từ bây giờ. Hãy nghĩ về nó theo cách này: hai bạn sẽ sống với nhau trong một căn phòng đã từ rất lâu rồi, cớ gì lại không thể nói cho nhau nghe về những thói quen sinh hoạt của bản thân?

3. Mục tiêu sức khỏe gia đình

Có lẽ điều này là quá nhiều khi kỳ vọng vào việc cả hai người trong hôn nhân có thể có cùng mục tiêu sức khỏe. Tuy nhiên, hai bạn hoàn toàn có thể lên những mục tiêu phù hợp cho cả hai. Hãy nghĩ xem bạn sẽ khó khăn như thế nào khi lên kế hoạch nấu ăn cho hai người ăn uống trái ngược nhau? Có lẽ, số tiền cho ăn uống có thể đội lên ngoài sức tưởng tượng. Cuộc hôn nhân của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu hai bạn tìm ra cách thống nhất những mục tiêu về sức khỏe của nhau.