Thứ sáu, 18/06/2021 12:56 | Điểm tin:

Thách đưa con đi xét nghiệm ADN, chồng không dám đến

Thứ tư, 01/07/2020 20:00
Việt BáoCác cán bộ của khoa Y – Sinh học, Viện Pháp Y quốc gia tâm sự về trường hợp của một khách hàng đặc biệt. Người mẹ đưa hai đứa con đến trung tâm rồi khóc nức nở gọi điện cho chồng.

Làm ăn thất bát rồi nghi ngờ huyết thống của con

Vị khách hàng tên N.C.T. (37 tuổi, trú tại Long Biên, Hà Nội). Chị T. và chồng kết hôn 12 năm nay, hai vợ chồng chị kế hoạch sau khi cưới 3 năm mới sinh con. Chị T. sinh hai đứa con trai cách nhau 21 tháng.

Cuộc sống của hai vợ chồng chị T. khá yên ấm. Chị T. làm phiên dịch viên cho một tổ chức phi chính phủ. Chồng chị T. làm kinh doanh đồ điện tử. Hai vợ chồng có kinh tế khá ổn. Ngoài ra, vợ chồng chị còn có hai căn nhà trong nội thành cho thuê mỗi tháng cũng được hơn 30 triệu đồng. Đây là căn nhà bố mẹ chồng chị T. cho vợ chồng chị, một căn vợ chồng chị mua lại của em chồng.

Nhìn hạnh phúc của gia đình chị T. ai cũng ngưỡng mộ, hai con ngoan, chồng kinh doanh giỏi, vợ lại có công việc nhàn.

Tuy nhiên, hai năm nay, chồng chị T. kinh doanh khó khăn hơn nên vợ chồng xảy ra nhiều mâu thuẫn. Chồng chị thường xuyên đi nhậu, mỗi lần say xỉn về đến nhà là anh thường xuyên lấy cớ say rồi lại moi móc quá khứ của vợ.

Chị T. tâm sự, hai vợ chồng chị học cùng cấp ba. Sau đó, chị học đại học và yêu một người khác học cùng trường. Khi ra trường, người đàn ông đó về tỉnh làm còn chị bố mẹ không cho về tỉnh và phải ở lại Hà Nội.   

Khi chia tay người yêu, chồng chị luôn ở bên động viên và anh ngỏ lời yêu chị. Chị T. kể từ tình bạn đến tình yêu, chị nghĩ hạnh phúc gia đình sẽ bền chặt và quên đi quá khứ của vợ.

Xét nghiem ADN
Ảnh minh họa: Internet

Nhưng chồng chị không hề quên! Hơn chục năm nay anh không nói và gần đây anh thường xuyên bới móc chuyện cũ. Có lúc, chồng chị T. còn bảo hai đứa trẻ giống hệt thằng Đ. (người yêu cũ của chị đang sống ở thành phố khác). Chị T. vô cùng khó chịu.

Chị nói “anh ấy có thể ghen với quá khứ của vợ, tôi cũng cho qua, nhưng anh ấy lại nghi ngờ hai đứa con thì tôi không chấp nhận được. Có lần, anh ấy về và nói hai đứa trẻ sẽ cho chúng đi xét nghiệm ADN để cho chúng nó biết bố thực sự của chúng nó là ai. Tôi thực sự đau lòng, nhìn hai đứa con chúng hiểu chuyện lắm tôi càng đau lòng hơn”.

Hẹn nhau ở trung tâm xét nghiệm

Chị T. tìm cách nói chuyện với chồng, chị rất chia sẻ với anh nhưng muốn tìm lý do vì sao anh thay đổi. Chị càng nhịn bao nhiêu thì anh càng lấn tới. Chị muốn gỡ nút thắt của gia đình thì người chồng lại cố tìm cách buộc chặt.

Họ thách nhau đi xét nghiệm ADN. Anh ta cho rằng nếu xét nghiệm mà hai đứa trẻ không phải con của mình thì anh ta sẽ đuổi ba mẹ con ra khỏi nhà. Còn chị T., chị tuyên bố chỉ cần xét nghiệm ADN thì dù là con của chồng hay không chị cũng tự ra khỏi nhà.

Cứ như thế, câu chuyện xét nghiệm ADN không có hồi kết. Nó trở thành “sao quả tạ” chiếu vào gia đình chị T. Cuối cùng, chị thực sự mệt mỏi. Chị hẹn chồng đến trung tâm xét nghiệm ADN. Chị đưa theo hai đứa con đến. Biết con sẽ tổn thương nhưng chị cũng thực sự vô cùng giận dữ.

Khi đến trung tâm, chị gọi điện cho chồng đến thì anh ta không đến. Chị đứng chờ cả buổi sáng chồng chị cũng không đến. Các nhân viên của trung tâm chứng kiến có lúc chị khóc gào lên “mày đến đây mau lên”. Có lẽ chị T. đã vượt quá sức chịu đựng khi bị chồng chì chiết quá khứ, hoài nghi huyết thống của hai đứa con.

 Đến trưa, người chồng cũng không tới, gọi điện cũng không. Chị T. hạ hoả hơn nên các nhân viên tư vấn bảo chị đưa các con về để các cháu nghỉ ngơi.

Hai ngày sau, chị tìm đến trung tâm với mẫu xét nghiệm chân tóc. Chị T. tâm sự, chồng chị đã xin lỗi ba mẹ con nhưng chị biết việc này sẽ không dừng lại. Chị cũng không muốn bị hoài nghi. Nếu có thể tờ giấy xét nghiệm chứng minh cho chồng chị về hai đứa con, bớt sự hoài nghi, hạnh phúc gia đình được như xưa chị cũng cam lòng.

Khi đang nói chuyện, chồng chị đã đến và xin lại mẫu không làm xét nghiệm vì anh nóng giận nên nói thế. Hai đứa trẻ giống anh ngày còn nhỏ như đúc thì là con của ai ngoài anh chứ.