Sau nhiều năm chồng cũ chưa tái hôn, gặp anh tôi ngã ngửa với lí do sau đó

Việt Báo
Tôi và Lâm chia tay nhau sau 5 năm kết hôn, đứa con trai duy nhất do tôi nuôi dưỡng. Mỗi tháng, Lâm sẽ được đến thăm con 2 lần và đưa con đi đâu phải được sự đồng ý của tôi.

Hôn nhân của chúng tôi tan vỡ là vì cả tôi và Lâm đều thấy cuộc hôn nhân tẻ nhạt, chúng tôi không còn yêu nhau nồng cháy như hồi sinh viên, cũng chẳng còn những tối đưa nhau đi ăn, đi chơi.

Và gần như chúng tôi cũng không còn trò chuyện cùng nhau nữa. Quan trọng là chúng tôi độc lập tài chính, không ai phụ thuộc vào ai. Tiền của ai người nấy tiêu, làm nhiều thì tiêu nhiêu, muốn mua đồ đạc gì đó trong nhà, ai thích thì tự mua.

Sống với một người đàn ông không chí hướng, coi bạn bè hơn vợ nên tôi đâm ra chán nản. Người ta bằng tuổi tôi thì tậu nhà, mua xe còn chúng tôi bao năm vẫn ở trong căn chung cư cũ là quà cưới của bố mẹ tôi.

Tôi hỏi anh kế hoạch mua nhà? Anh cười bảo sống đến đâu hay đến đó, nghĩ làm gì nhiều. Anh cũng chưa từng đưa cho tôi tiền để tiết kiệm…Bố anh lại cờ bạc, cứ năm bữa nửa tháng lại báo vài chục triệu tiền nợ cho người thân.

Có những lần tôi biết Lâm dốc sạch những đồng tiền còn lại trong túi để cứu bố khỏi đám xã hội đên nhưng vài ngày sau bố anh vẫn lại ngựa quen đường cũ. Tôi đã nhiều lần nhắc Lâm phải dùng một cái đầu lạnh với bố để bố biết không còn ai trả nợ thay bố tự khắc sẽ dừng lại, còn Lâm cứ đưa tiền cho bố thì không bao giờ bố anh bỏ cờ bạc được.

Thế nhưng, chồng tôi vốn tính nhu nhược, thấy bố khóc lóc, kể lể, thấy người ta gọi điện đe dọa bố là lại mủi lòng và bao năm nay tiền anh kiếm được dường như chỉ để trả nợ cờ bạc cho bố anh.

Ảnh minh họa: Internet

Quá chán ngán với cuộc sống đó, tôi đề nghị ly hôn Lâm, bởi lẽ tôi không muốn đồng hành cùng một người đàn ông nhu nhược, không lo nổi cho tương lai của con trai. Lâm không đồng ý mà ký đơn ngay, chắc anh cũng nghĩ giải thoát cho cả hai là cách tốt nhất.

Người ta nói phụ nữ đắm đuối vì con quả không sai. Chia tay Lâm, tôi không có ý định đi bước nữa mà nghĩ sẽ ở vậy suốt đời chăm lo cho con trai. Phụ nữ chúng tôi vì con thì đã đành nhưng 6 năm sau khi chia tay tôi, Lâm vùi đầu vào làm ăn cũng đã tự mua cho mình được một căn chung cư hiện đại nhưng có điều anh vẫn chưa tái hôn.

Một lần đến đón con sau ngày cuối tuần sang chơi với bố, tôi thấy Lâm sốt miên man trên giường. Tôi nán lại nấu cho anh một bát cháo hành nóng để hết cảm, đun cho anh một nồi lá xông cho dễ chịu.

Anh cảm ơn vì tôi vẫn nán lại nấu cho anh bát cháo. Trước khi đưa con về, tôi khuyên anh nên tìm một người phụ nữ tốt để đi cùng anh những lúc anh ốm đau, bệnh tật, dù gì sống một mình cũng rất buồn.

Anh bảo xưa kia tôi và anh ly hôn vì anh là người phụ nữ bất tài, không lo được cho con. Bây giờ, anh quyết tâm làm ăn, dành tiền mua cho con một xuất đất hay một căn nhà để đó với một số tiền để sau này con lớn có việc cần dùng.

Với anh, bố mẹ ly hôn con trai của chúng tôi đã quá thiệt thòi, anh không muốn khi chưa lo được gì cho con đã vội tái hôn. Gia đình mới, lại không lo lắng, chắt chiu gì được cho con trai thì anh sợ nó khổ.

Nghe anh nói đến đây đôi mắt tôi ngấn lệ, tôi vội dắt con bước khỏi căn nhà của anh để ngăn tiếng khóc thành lời. Thì ra bao năm qua anh vùi đầu vào công việc là vì con trai chúng tôi, vậy mà tôi cứ trách anh vô tâm. Liệu tôi có nên đề nghị quay lại với anh không?

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Clip dì hai dạy cháu không mê trai khiến dân mạng 'cười lăn cười bò'
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều