Thứ hai, 21/06/2021 03:19 | Điểm tin:

Sau một đêm khó quên với người yêu trong khách sạn tôi quyết định hủy hôn vì lý do này

Chủ nhật, 16/05/2021 11:04
Việt BáoTôi và Hải yêu nhau gần 3 năm rồi và chúng tôi đang lên kế hoạch cho đám cưới.

Tôi năm nay vừa tròn 29 tuổi, nhà chỉ có hai chị em gái. Bố mẹ tôi qua đời sau một tai nạn cách đây 5 năm để lại cho hai chị em tôi một khối tài sản nên cả hai chúng tôi cũng không phải áp lực chuyện kinh tế.

Trước khi nhắm mắt xuôi tay điều mà mẹ tôi lo lắng nhất chính là hạnh phúc cả đời của hai chị em tôi. Mẹ tôi dặn có thể cưới một chàng trai nghèo nhưng có đạo đức, biết trước biết sau và quan trọng là yêu thương chị em tôi hết mực thì đời này chị em tôi mới mong không bị thiệt thòi.

Mẹ tôi nói tài sản để lại đủ cho hai chị em sống sung túc cả đời nhưng tuyệt đối không được tiết lộ với người yêu vì mẹ lo người ta đến với tôi vì tài sản chứ không phải thật lòng yêu tôi.

Theo lời mẹ dặn dù dư giả kinh tế nhưng tôi sống hết sức giản dị, vẫn đi làm và nỗ lực hết mình với công việc. Lại nói thêm về chuyện tình của tôi và Hải. Anh là một chàng trai tốt, công việc ổn định và bố mẹ cũng còn rất trẻ.

Mấy lần đến nhà Hải chơi, biết bố mẹ tôi mất sớm nên mẹ Hải cũng hết sức thương cảm, cứ bảo tôi rảnh thì đến chơi và coi hai bác như bố mẹ mình không phải ngại ngần gì cả.

Ảnh minh họa: Internet

Không còn bố mẹ nhưng tôi có các bác bên ngoại cũng hết lòng yêu thương, chăm sóc cho hai chị em. Chuyện của tôi và Hải thì bố mẹ anh và các bác tôi cũng đã nói chuyện chính thức, nếu không có gì thay đổi thì đám cưới của hai đứa sẽ được tổ chức vào mùa thu năm nay khi dịch bệnh không còn phức tạp.

Xác định sẽ trở thành vợ chồng, lại là những người đã trưởng thành nên chúng tôi không ngại ngần chuyện quan hệ với nhau.

Cuối tuần vừa rồi sau bữa tiệc sinh nhật bạn Hải, chúng tôi rủ nhau đi dạo hồ Tây một vòng rồi vào khách sạn tận hưởng những đêm đầu tiên bên nhau.

Thực sự đó là một đêm cuồng nhiệt, khó quên của cả hai đứa. Đến giờ tôi mới phát hiện ra ngoài yêu nhau chúng tôi còn rất hợp nhau trong chuyện ấy.

Chúng tôi âu yếm, quấn quýt nhau không rời đến tận gần sáng khi mệt quá mới thiếp đi được một lúc.

Tầm 2 giờ sáng tôi đang ngủ thì chợt tỉnh giấc vì nghe tiếng nói chuyện. Hóa ra người yêu tôi đang trò chuyện với bạn thân anh ở bên nước ngoài, khác múi giờ nên họ nói chuyện với nhau lúc nửa đêm.

Có lẽ người yêu nghĩ tôi ngủ say quá nên cũng không hề cảnh giác với câu chuyện họ đang nói. Hải khoe với bạn thân rằng anh sắp kết hôn và dùng những lời hết sức tuyệt vời nói về tôi, nào là tôi xinh xắn, dễ mến rồi còn rất biết cách ứng xử lại nấu ăn ngon...

Toàn là những lời lẽ khiến tôi khá hài lòng. Cho đến khi Hải nói với bạn thân câu này thì tôi mới chết lặng: “Bố mẹ vợ tôi qua đời hết rồi, trong một tai nạn cách đây mấy năm, nghe nói ông bà cũng có tài sản kha khá nên chị em nhà vợ tao sống nhàn nhã lắm.

Thế cũng tốt, tao không phải chịu trách nhiệm gì với nhà vợ cả. Sau này vợ tao cũng chẳng ai để đứng ra bênh vực, cô ấy sẽ biết điều đó mà cống hiến hết cho chồng con và coi bố mẹ tao như bố mẹ cô ấy”.

Mấy năm nay, cái tai nạn kinh hoàng cướp đi cả bố và mẹ vẫn ám ảnh không ngừng trong tâm trí tôi đến độ thi thoảng tôi vẫn nằm mơ thấy cảnh bố mẹ ngày hôm ấy...

Sự đau khổ, ám ảnh của tôi suốt thời gian qua lại là sự may mắn với người đàn ông mà tôi từng coi là chân ái cuộc đời và định nắm tay anh ấy đi suốt quãng đời còn lại.

Hải vừa dứt lời tôi choàng dậy tát cho anh ta một cái đau điếng rồi lập tức lấy đồ rời khỏi khách sạn và không quên tuyên bố rằng kể từ ngày hôm nay anh ta sẽ không còn là người yêu tôi cũng sẽ không có đám cưới nào cả.

Mấy ngày nay Hải tỏ ra biết lỗi và nói rằng chỉ nói đùa với ông bạn thân như thế nhưng kể cả là nói đùa thì tôi cũng không cho phép...