Rơi nước mắt đọc thư bé 11 tuổi gửi mẹ: Con mong mẹ luôn hạnh phúc và đừng quên con mẹ nhé

"Con lại có thêm em nữa, nhưng có thêm một em nữa chắc bố cũng sẽ không còn yêu con đâu, giống như mẹ ấy... Con chỉ ước được ở bên mẹ, được cảm nhận cuộc sống cạnh mẹ như thế nào"

Mới đây, trên mạng xã hội đang chia sẻ rầm rộ những hình ảnh được cho là nội dung bài dự thi UPU của 1 em học sinh lớp 5 ở Nghệ An với chủ đề thư gửi mẹ.

Trong thư, em bày tỏ mong ước nhỏ nhoi là được mẹ đến họp phụ huynh cho mình dù chỉ một lần. Cô bé tâm sự, 5 năm học tiểu học, chưa một lần mẹ tới hỏi han tình hình học tập hay hỏi xem bạn nhỏ có đang làm tốt hay không, số lần em được gặp mẹ chỉ đếm trên đầu ngón tay.

"5 năm con học chưa bao giờ được mẹ đi họp phụ huynh. Bố lúc nào cũng bận đi làm kiếm tiền, còn mẹ đi làm xa cũng để kiếm tiền, chỉ có bà nội thôi. Con biết, bố mẹ không ở với nhau nữa thì con làm gì có quyền đòi hỏi".

Nỗi lòng của 1 cô bé mới học lớp 5 khiến nhiều người rưng rưng vì xúc động.


Cuộc sống với nỗi lo 'cơm áo gạo tiền' đã vô tình cướp đi những điều tưởng chừng vô cùng đơn giản ấy của một em bé mới học lớp 5. Hi vọng, qua bức thư này, các bậc phụ huynh sẽ chăm lo, quan tâm nhiều hơn đến con cái của mình. Đừng để xã hội ngoài kia cướp đi những kí ức đẹp và bắt con trẻ phải trưởng thành quá sớm.

Dưới đây là nguyên văn bức thư của em học sinh.

'Gửi mẹ của con!

Mẹ à, con là Kim Chi - con gái của mẹ đây. Kim Chi của mẹ năm nay đã học lớp 5 rồi. Con đang cố gắng từng ngày để bố mẹ không buồn lòng vì con.

Mẹ ạ, từ ngày sinh con được hai tuổi, mẹ để con ở nhà với bố và bà nội rồi mẹ đi kiếm tiền ở xa. Lúc ấy, người ta bảo mẹ đi xa lắm tiền lắm.

Mẹ gọi điện về bảo kiếm tiền về xây nhà, mua quần áo đẹp cho con.

Nhưng hiện nay con vẫn ở nhà cũ của bà nội. Mẹ đi làm đã 6 năm rồi, khi con học lớp 4 mẹ về nhà. Con được ở với mẹ đúng 1 tuần rồi mẹ mang vali về nhà ông bà ngoại, sau đó bố mẹ li hôn.

Đã từ năm đó con chẳng được sống cùng mẹ. Tỉnh thoảng đi xa về, mẹ chỉ đến đón con, mẹ mua sữa, mua quần áo cho con rồi mẹ lại vội đi.

Mẹ à, có lẽ mẹ không biết được rằng, con ao ước được mẹ hỏi học hành như thế nào. Mẹ có thể đến thăm trường con, đến hỏi cô giáo của con như biết bao bố mẹ của bạn khác họ vẫn đến gặp cô giáo để hỏi về học tập của con.

Ngày thông báo họp phụ huynh con cũng khóc mẹ ạ. Con gái khóc thật yếu đuối nhưng khi nào họp cô cũng dặn phải bảo bố mẹ đi nhé. Nhiều bạn có ông bà đi cô nói nghe không hiểu về nói lại bố mẹ không rõ tranh luận.

5 năm con học chưa bao giờ được mẹ đi họp phụ huynh. Bố lúc nào cũng bận đi làm kiếm tiền, còn mẹ đi làm xa cũng để kiếm tiền, chỉ có bà nội thôi. Con biết, bố mẹ không ở với nhau nữa thì con làm gì có quyền đòi hỏi bố mẹ phải cùng đi họp cho con, nhưng mẹ ơi con ước ao một lần mẹ đi họp cho con.


Con vẫn cố gắng từng ngày, năm nào con cũng được giấy khen. Bà bảo sau này đi học đại học để không vất vả như bố, đi làm xa vất vả. Nhưng bà đối xử tốt với con như thế nào cũng không bằng mẹ. Con xem trên facebook của mẹ rồi, mẹ lại có thêm em nữa.

Con thật ghen tị với hai em vì được ở bên mẹ suốt ngày, được mẹ cho đi chơi. Giá mà con cũng được ở bên mẹ như thế thì tốt biết bao.

Mẹ ơi, mẹ hạnh phúc lắm phải không. Con chỉ mong mẹ hãy hiểu, mẹ vẫn còn một đứa con gái là con sống cùng bà nội mẹ nhé. Lần tới mẹ về mẹ không phải mua sữa cho con đâu vì dạo này con không uống sữa nữa. Bố đi làm ăn xa chẳng có thời gian chăm con nhưng mẹ cũng ít về nhé.

Con lại có thêm em nữa, nhưng có thêm một em nữa chắc bố cũng sẽ không còn yêu con đâu giống như mẹ ấy.

Con chỉ ước được ở bên mẹ, được cảm nhận cuộc sống cạnh mẹ như thế nào. Mẹ ơi, nếu có thể lần họp phụ huynh sắp tới, mẹ gửi em và về họp phụ huynh cho con nhé.

Con yêu mẹ. Điều con mong muốn là mẹ luôn hạnh phúc và cũng đừng quên con mẹ nhé".

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Mắc bệnh da, cô gái không ngại đã vượt qua đầy kiêu hãnh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Cách chụp ảnh trên iPhone bằng... Apple Watch
Cách chụp ảnh trên iPhone bằng... Apple Watch
Apple Watch có sẵn ứng dụng có khả năng điều khiển Camera trên iPhone từ xa. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng ứng dụng này để điều khiển tính năng chụp ảnh, quay phim trên iPhone.

Đọc nhiều