Thứ Sáu, 23/04/2021, 19:22 (GMT+7) | Điểm tin:

Nửa đêm nghe cuộc điện thoại của vợ, tôi căm hận đến tột cùng

Thứ Năm, 08/04/2021, 16:00 (GMT+7)
Việt Báo Tôi năm nay 37 tuổi còn vợ tôi 33 tuổi. Chúng tôi học cùng đại học nhưng đến tận khi ra trường đi làm 7 năm sau gặp lại chúng tôi mới yêu và cưới nhau.

Tôi được đánh gia là người hòa đồng, biết lo lắng cho gia đình và tương lai, luôn yêu thương vợ con. Vợ tôi hiền, ngoan, xinh xắn. Cưới nhau được một thời gian thì chúng tôi cũng tự mua nhà riêng và có của ăn, của để.

Duy chỉ có điều khiến cuộc sống của chúng tôi không viên mãn đó là cưới nhau 4 năm nhưng chúng tôi vẫn chưa có con.

Chúng tôi cũng đã từng đi thám nhưng bác sĩ kết luận nguyên nhân là từ phía tôi. Tinh trùng tôi rất yếu nên khả năng thụ thai tự nhiên là vô cùng khó. Bác sĩ từng khuyên chúng tôi nên đi thụ tinh ống nghiệm và việc này tiến hành càng sớm càng tốt vì nhiều tuổi làm sẽ vất vả hơn.

Ảnh minh họa: Internet

Thế nhưng, nói mãi vợ tôi không chịu làm thụ tinh ông nghiệm, cô ấy nói con cái là lộc trời và duyên đến thì con cũng sẽ đến chứ nhất định không chịu làm thu tinh ống nghiệm. Cô ấy còn dỗ dành tôi rằng vấn đề là từ phía tôi nên cô ấy không vội vã thì tôi cũng cứ bình tĩnh, chỉ cần cuộc đời này chúng tôi yêu nhau và dành hết chân tình cho nhau là được.

Tôi ngây thơ nghĩ những gì vợ nói là sự thật cho đến một ngày….

Đêm đó tôi đi công tác về nhà đột xuất không báo trước cho vợ. Vừa mở cửa vào nhà tôi nghe tiếng cười khúc khích của vợ trong phòng ngủ. Đang băn khoăn không biết giờ này cô ấy còn nói cười với ai thì đột nhiên vợ tôi lên tiếng:

“Anh ta đang giục em làm thụ tinh ống nghiệm nhưng em đâu có ngu mà làm chứ. Có đứa con rồi lại rang buộc nhiều thứ, cứ sống như này lại hay. Khi xưa vì thể diện của bố mẹ, vì không muốn công khai giới tính thật nên em mới cố lấy anh ta để che mắt thiên hạ. Ai ngờ trời lại hiểu lòng em nên để anh ta khó có con cho chúng mình tha hồ bên nhau thế này…”

Nghe xong những lời vợ nói mà tôi chết lặng. Nếu như cô ấy cặp kè với một người đàn ông đàng hoàng, tử tế thì tôi cũng sẵn sàng chia tay để cô ấy đi tìm hạnh phúc thực sự của mình. Ai ngờ cô ấy lại là người có giới tính thứ 3…

Rồi vợ tôi lại tiếp lời: “Em sẽ không đời nào đồng ý chuyện thụ tinh ống nghiệm để sinh con. Thụ thai tự nhiên em còn không muốn vì em chỉ yêu mình anh thôi…Em sẽ cứ ở thế này để ở nhà của anh ta, tiêu tiền của anh ta. Vui thì em tỏ ra yêu thương anh ta, chán thì em đá anh ta…”.

Sau đó là cảnh hai người phụ nữ không một mảnh vải che thân quấn quýt lấy nhau mà tôi nổi cả da gà.

Tôi không ngờ người phụ nữ mình coi là một nửa cuộc đời, người tôi dành cả yêu thương và chân thành lại toan tính đến mức như vậy…

Nghĩ mà uất hận quá, bao năm năm tôi chiều chuộng cô ấy, săn sóc cô ấy, cô ấy muốn gì cũng được… bao nhiêu tốt đẹp trên cuộc đời tôi dành cả cho cô ấy để nghe những lời coi thường, những toan tính khủng khiếp thế này.

Tai tôi ù đi, đầu óc choáng váng, tôi cố lết ra khỏi nhà và rời xa người phụ nữ kinh tởm đó…Nhưng đến hôm nay bình tĩnh lại thì tôi lại không biết phải đối diện với sự thật này thế nào.

Ly hôn thì không muốn vì tôi vẫn yêu cô ấy còn tiếp tục sống trong dối lừa thế này tôi cũng rất đau khổ. Tôi nên làm gì bây giờ?