Thứ Bảy, 08/05/2021, 23:36 (GMT+7) | Điểm tin:

Người yêu cũ mời đi resort hạng sang tưởng chàng muốn quay lại nhưng bí mật phía sau mới khiến tôi rụng rời

Thứ Ba, 13/04/2021, 08:42 (GMT+7)
Việt Báo Tôi và Phúc là bạn cũ học cùng trường cấp 3. Sau 15 năm ra trường và tình cờ gặp lại tôi như bị anh ấy hớp hồn và chỉ vài tuần sau đó, chúng tôi chính thức yêu nhau.

Lúc đó, tôi cảm thấy dường như mình đã tìm đúng mảnh ghép còn thiếu của cuộc đời, Chúng tôi cùng là bạn học trung học và trước đây anh ấy thường tỏ tình nhưng tôi không đồng ý.

Chúng tôi gặp nhau trong bữa tiệc của cô bạn cũ, vừa hay chúng tôi đều độc thân và chưa có người yêu.

Gặp lại nhau với vài bối rồi, sau đó Phúc nói vẫn yêu tôi, mong muốn tôi cho anh một cơ hội ở cạnh dù đã xa cách nhau 15 năm. Hôm ấy, dự tiệc sinh nhật xong Phúc lái xe đưa tôi về nhà.

Cứ thế, chúng tôi trở thành một cặp trước sự ngưỡng mộ của bao người. Chúng tôi quấn quýt bên nhau, có khi là nói chuyện cả đêm với nhau mà không thấy chán và đó dường như là những ngày hạnh phúc nhất đời của tôi.

Chúng tôi bắt đầu hẹn hò và mọi chuyện dường như chưa bao giờ tốt đẹp đến vậy. Thế nhưng, bất ngờ một ngày đẹp trời, anh hẹn đưa tôi đi ăn tôi, cùng nắm tay nhau dạo trên phố thì anh nói lời chia tay.

Ảnh minh họa: Internet

Ngỡ ngàng, hoang mang, anh nói gia đình gặp biến cố nên thời gian tới bố mẹ sẽ bán hết tài sản ngoài Bắc để vào Phú Quốc thuê nhà làm ăn và là con trai cả trong nhà tất nhiên anh phải đi theo bố mẹ.

Tôi ngỏ ý muốn đi cùng, muốn gánh vác cùng anh nhưng nói thế nào thì Phúc vẫn không chịu, anh nói tôi nên tìm một người đàn ông tốt xứng đáng với tôi hơn. Anh cứ vậy mà rời xa trong sự đau khổ đến cùng cực của tôi.

Rồi tôi cũng tự mình làm quen với cuộc sống không có Phúc ở bên. Bẵng đi nửa năm, tôi nhận được điện thoại của Phúc nói rằng anh đã đặt vé máy bay hạng sang và đặt phòng cho tôi ở một resort đẹp có tiếng tại Phú Quốc.

Từ bất ngờ, đến sung sướng, có lẽ nào anh muốn nối lại tình cũ với tôi. Bởi lẽ ngày anh đặt vé máy bay cho tôi cũng là kỷ niệm 3 năm chúng tôi gặp lại và yêu nhau.

Khỏi phải nói tôi hạnh phúc đến nhường nào, tôi chuẩn bị chu đáo mọi thứ để vào Phú Quốc với người yêu. Thì ra, chuyến bay hôm ấy còn có thêm vài người bạn của anh mà trước đó tôi cũng đã từng gặp.

Chúng tôi gặp lại nhau tay bắt mặt mừng. Đặt chân đến sân bay Phú Quốc tôi gọi điện cho người yêu nhưng anh nói đã đặt sẵn taxi nên tôi và các bạn anh cứ lên taxi về resort mà anh đặt, tối anh sẽ qua.

Tôi cứ nghĩ anh sẽ tổ chức tiệc mừng 3 năm ngày chúng tôi gặp nhau vì hồi yêu nhau ở ngoài Bắc những ngày như thế anh chưa bao giờ quên.

Chiều đó, sau khi đi tắm về, tôi thấy nhân viên resort đang chuẩn bị tiệc với rất nhiều nến và hoa. Hí hửng vì nghĩ có lẽ đó là tiệc mừng của chúng tôi nhưng đến bữa tiệc tôi mới tá hỏa thì ra đó là lễ đính hôn của Phúc và vợ sắp cưới.

Bàn bè Phúc ai cũng trầm trồ vì anh tán đổ tiểu thư nhà giàu nức tiếng đất Phú Quốc và đương nhiên tôi trở thành một con rối trong bữa tiệc đó vì quá ảo tưởng tình yêu với anh.

Thì ra anh bao trọn resort ấy để tổ chức lễ đính hôn với bạn gái mới, bao cả bạn bè từ Hà Nội vào chung vui, nhưng chuyện động trời đó anh không hề nói cho tôi biết. Tôi chỉ ước có một cái lỗ để chui luôn xuống không phải chứng kiến cảnh tượng người đàn ông tôi yêu sánh bước bên cô gái khác.