Thứ Sáu, 16/04/2021, 01:36 (GMT+7) | Điểm tin:

Nghi ngờ vợ ngoại tình, vừa về hưu đã đưa cả 4 con đi xét nghiệm

Thứ Năm, 09/07/2020, 05:57 (GMT+7)
Việt Báo Vợ chồng ăn ở với nhau 25 năm, có với nhau 4 mặt con nhưng ông Hoàn lúc nào cũng nghi ngờ vợ mình có người đàn ông khác. Khi ông về hưu thì độ nghi ngờ càng tăng lên.

Câu chuyện của ông Hoàn (Đan Phượng, Hà Nội) được bà Nguyễn Thị Nga giám đốc Trung tâm xét nghiệm ADN Hà Nội kể lại cho chúng tôi nghe. Ông Hoàn làm ăn xa nhà. Thời trẻ, ông đi suốt cả tháng mới về thăm vợ con một lần. Năm ngoái, khi về hưu ông mới ở nhà hẳn.

 

Ở nhà, ông Hoàn bắt đầu trái tính, trái nết. Vợ ông có một kiot ngoài chợ. Hàng ngày vợ ông vẫn đi làm còn ông ở nhà làm vui với mấy con chó con.

 

Cũng từ lúc này, ông Hoàn bắt đầu để ý vợ. Ông thấy vợ thường xuyên ăn diện. Ông không thích vợ xăm mày, xăm môi thì vợ ông vẫn đến spa để làm đẹp. Ông sinh nghi vợ có người đàn ông khác.

 

Mỗi ngày, ông lại tranh thủ lấy xe máy phi ra cửa hàng của vợ xem có ai đến trêu ghẹo vợ mình không. Về nhà, thay vì nấu cơm như thời gian đầu cho vợ con, ông bắt đầu càu nhàu chuyện vợ ăn diện, vợ cười với người đàn ông khác.


Vợ ông Hoàn cho rằng chồng “nhàn cư vi bất thiện” nhưng ông Hoàn vẫn sinh nghi và càng ngày càng nghi ngờ hơn. Tối nào trước khi đi ngủ, ông Hoàn cũng tra tấn vợ bằng những câu chì chiết “Hôm nay đi đầu, sao lại cười với thằng H, sao lại mặc cái váy này…”. Vợ ông bắt đầu cáu giận. Hai vợ chồng thường xuyên cãi nhau.

 

Xet nghiem ADN
Ảnh minh họa: Internet

 

Ngày trước, khi ông Hoàn còn công tác xa nhà, ông yêu thương tin tưởng vợ mình bao nhiêu thì giờ đây ông lại nghi ngờ vợ mình bấy nhiều. Vợ ông nhiều lần khóc lóc, con cái cũng khuyên răn bố nhưng không được.

 

Mâu thuẫn gia đình, nghi ngờ về vợ mình của ông Hoàn ngày càng lấn sâu hơn. Hết nghi ngờ vợ có người đàn ông khác, ông sinh nghi thằng Minh, cái Hà không giống mình, lại nghi nó không phải con ruột.

 

Ông tìm cách lấy mẫu mang đi xét nghiệm ADN. Lần đầu tìm đến trung tâm, ông mang theo ba cái bàn chải đánh răng của ba bố con. Bà Nga - giám đốc Trung tâm xét nghiệm ADN, từ chối xét nghiệm trên mẫu bàn chải đánh răng.

 

Ông Hoàn về nhà tìm cách lấy mẫu khác. Ông vào phòng của Hà con gái út lấy tóc rụng nhưng quanh gối, giường có nhiều tóc quá. Ông đành nghĩ cách lấy tóc của con bằng cách doạ con có tóc bạc. Ông Hoàn cũng nhút được 2 sợi tóc của Hà. Còn thằng con thứ 3, ông Hoàn “phục” chờ Minh cắt móng tay, móng chân. Ông nhặt vài mẩu móng. Thu đủ mẫu, ông vui quá mang đi xét nghiệm.

 

Kết quả xét nghiệm ông Hoàn và hai đứa con là cha con 99%.

 

Ông bảo không thể được, ông lại về nhà tìm cách lấy mẫu của hai đứa con trai đã lớn. Kết quả xét nghiệm cả 4 đứa con đều là con của mình. Giải đáp được nghi ngờ về con cái, ông Hoàn trình bày với bà Nga về việc vợ có bồ. Khi được bà giám đốc Trung tâm xét nghiệm ADN giải thích kèm theo những “đòn tâm lý”. Ông Hoàn cũng dần dần hiểu ra.

 

Bà Nga cho biết, ông Hoàn không chọn xét nghiệm nhanh mà chờ sau 2-3ngày cho chắc chắn. Thông thường, kết quả xét nghiệm ADN nhanh nhất là sau 4 giờ, chậm nhất cũng chỉ 3-4 ngày, dù chỉ là một tờ giấy với những dòng chữ rất đơn điệu nhưng có thể giải tỏa những nỗi niềm, sự lo ngại cho gia đình.

 

1 tháng sau, ông Hoàn và vợ đã đến trung tâm. Hoá ra, sau khi có kết quả xét nghiệm, ông Hoàn để ở cốp xe và vợ đọc được nên bà quay sang giận chồng vì đã làm điều ấy. Ông Hoàn biết lỗi và ông cũng thừa nhận mình đã sinh nghi. Họ đến cảm ơn bà Nga vì đã giải toả được nỗi niềm cho gia đình.

 

Ở tuổi về hưu, ông tự nhận mình rơi vào trạng thái lo lắng, trầm cảm. Trong khi vợ lại kém mình cả chục tuổi. Nhưng kết quả xét nghiệm ADN cộng với những tư vấn của bà Nga, ông đã kịp thời hiểu ra những nghi ngờ của ông chỉ là nhất thời hồ đồ.