Thứ Bảy, 24/04/2021, 01:38 (GMT+7) | Điểm tin:

Mẹ người yêu đuổi tôi ra khỏi nhà nói không xứng, tôi đưa một thứ khiến bà xem xong phải tái mặt

Thứ Bảy, 06/03/2021, 17:10 (GMT+7)
Việt Báo Tôi và Minh quen nhau cũng đã hơn một năm. Tôi cô gái 29 tuổi, bố mẹ cũng giục giã chuyện chúng tôi tiến đến cưới xin nhưng tôi chưa từng đưa Minh về nhà mình ra mắt chính thức.

Thực ra, tôi là người thích tự do nên không muốn cuộc đời gò bó trong một cuộc hôn nhân nên cứ lần khất chuyện đưa anh về nhà ra mắt gia đình.

Minh – người yêu tôi năm nay cũng đã 32 tuổi, anh làm trưởng phòng kinh doanh của một công ty bất động sản với thu nhập rất ổn.

Nhà anh thì thuộc hạng danh gia vọng tộc, ba đời đều truyền nhau nghề buôn bán , mẹ anh còn có cả một công ty riêng chuyên kinh doanh vàng bạc.

Nhà Minh có hai an hem trai, anh trai Minh đã lập gia đình, tất nhiên chị dâu của anh để bước vào gia đình ấy cũng là một cô gái rất xuất sắc vượt qua vòng kiểm duyệt của mẹ anh mới được tổ chức đám cưới.

Ảnh minh họa: Internet

Nói thêm một chút về tôi, Minh biết đến tôi là cô gái chuyên bán chó cảnh, tôi có một cửa hàng nho nhỏ chuyên kinh doanh các loại chó cảnh, quần áo, thức ăn dành cho chó rất đông khách mỗi tháng thu nhập của tôi cũng không quá thấp. Đông khách quá nên tôi cũng phải thuê hai nhân viên hỗ trợ cho mình.

Tôi còn được đánh giá là cô gái xinh xắn, hoạt bát, rất biết ăn nói. Sau một hồi thuyết phục thì tôi cũng đồng ý về nhà Minh ra mắt mẹ anh. Trước đó, Minh cũng đã làm công tác tư tưởng cho tôi và nói mẹ anh khá khó tính nhưng chỉ cần tôi thể hiện tốt thì anh tin mẹ sẽ rất quý tôi.

Tất nhiên để chuẩn bị cho buổi ra mắt trọng đại ấy tôi đã chuẩn bị khá kỹ càng từ trang phục cho đến quà cáp và lời ăn tiếng nói.

Mẹ anh khó tính cũng đúng vì là người phụ nữ quán xuyến một gia thế cỡ khủng như nhà Minh nếu không có những tố chất riêng thì khó mà làm được. Vừa nhìn thấy tôi và nghe tôi nói việc mình buôn bán chó cảnh mẹ anh khinh tôi ra mặt.

Khi mọi người còn đang ăn cơm, tôi ăn xong trước xuống bếp bổ hoa quả thì mẹ anh mời tôi lên tầng 2 nói chuyện. Tôi đã dự cảm về câu chuyện mẹ người yêu sắp nói với mình.

Quả không sai, mẹ anh nói tôi hãy rời xa Minh vì bà không muốn con trai mình tiếp tục lãng phí thời gian bên tôi vì bà không bao giờ chấp nhận đứa con dâu như tôi.

Tôi hỏi tại sao thì bà nói: “Cháu nghĩ là cháu xứng làm con dâu út trong gia đình ta khi  cháu chỉ buôn bán vài con chó hay sao? Với gia thế quá đỗi bình thường, con người cũng không có gì xuất sắc cháu lấy gì để mai này hỗ trợ việc kinh doanh của chồng và gánh vác gia tộc nhà ta? Cháu tự tin vào mình thế à”.

Hóa ra bà ấy chê tôi không xứng với con trai bà ấy. Tôi nhếch mép cười nhạt rồi nói: “Ở vị thế như này mà bác lại đánh giá người khác qua cái nhìn bề ngoài bác thật làm cháu thất vọng”.

Tôi vừa ngắt lời thì bà ta lớn tiếng đuổi tôi ra khỏi nhà vì lí do hỗn láo. Trước khi rời khỏi đó tôi rút điện thoại và đưa cho bà ta xem biến động tài khoản ngân hàng của tôi.

Sau đó tôi nói: “Thực ra anh Minh cũng không hề biết về việc kinh doanh của gia đình cháu, anh ấy chỉ đơn thuần biết cháu là cô gái chuyên bán chó cảnh vì cháu không muốn xuất thân của mình là cái cớ để người ta yêu thương cháu”.

Khi biết tôi sở hữu vô số tài sản bất động sản, tự mua cho mình nhiều tài sản giá trị, đi du học nước ngoài 5 năm lại là tiểu thư duy nhất của tài phiệt chuyên kinh doanh ô tô thì bà ấy ngay lập tức thay đổi thái độ với tôi và cười.

“Nếu thế xin chúc mừng vì cháu sẽ chính thức trở thành một thành viên trong gia tộc ta. Mong cháu thứ lỗi cho những gì khiếm nhã của ta.

Sau này có con trai cháu cũng sẽ hiểu vì sao ta lại làm như thế, tất cả việc ta làm chỉ xuất phát từ việc mong con trai mình sau này có một cuộc sống hạnh phúc với người thương yêu và hỗ trợ được nó”.

Tôi mỉm cười và bước xuống nhà tiếp tục bổ hoa quả như chưa có chuyện gì xảy ra. Sau lần ấy, mẹ Minh liên tục gọi điện cho tôi đến nhà ăn cơm và giục chúng tôi chuyện cưới xin.