Thứ Ba, 11/05/2021, 07:35 (GMT+7) | Điểm tin:

Mẹ chồng vay con dâu hết vàng cưới, còn muốn thâu tóm lương của con trai

Thứ Năm, 15/04/2021, 16:22 (GMT+7)
"Rút kinh nghiệm với nàng dâu trước nên ngay từ lúc em về, buổi sáng cưới buổi tối mẹ chồng gọi em ra bảo vàng cưới mang hết cho bà vay, vì bà đang mua mảnh đất mà thiếu một ít..."

Đọc tâm sự của chị con dâu đưa 20 triệu/ tháng bố mẹ chồng còn chê ít , em thấy là thời này tuy chị em chúng mình đi làm dâu đã dễ thở hơn rồi, nhưng cảnh "nhà chồng tham" đâu đó vẫn còn nhỉ.

Mẹ chồng em thì không đến nỗi kèn kẹt từng đồng rồi nghiến tiền các con lấy được, nhưng bà suốt ngày đề phòng em ôm tiền của con trai bà chạy mất, nên lại hay có mấy "nước cờ" rất bất ngờ. Em khổ kiểu khác.

Chồng em đã qua một đời vợ. Vợ trước của anh ấy là người độc lập, công việc bận rộn, sống phóng khoáng nên không hợp với mẹ chồng. Mẹ chê vợ suốt ngày nên chồng em mệt mỏi, chị kia cũng không thoải mái, cuối cùng hai người họ ly hôn.

Chị ấy ra đi cầm theo tất số vàng cưới của hai vợ chồng, tổng cộng gần hai cây, trong đó mẹ chồng cho 3 chỉ, còn lại là quà của nhà ngoại. Nhưng mẹ chồng em vì chuyện đó cảm thấy vô cùng khó chịu. Bà bảo số vàng đó lẽ ra một nửa phải là của con trai bà, nội ngoại ai mừng thì cũng là mừng chung hai đứa. Vì chuyện này bà trách chồng em rất nhiều vì để vợ cũ ra đi ôm hết chỗ vàng. Song em hiểu lòng anh nên không bao giờ bình luận.

Rút kinh nghiệm với nàng dâu trước nên ngay từ lúc em về, buổi sáng cưới buổi tối mẹ chồng gọi em ra bảo vàng cưới mang hết cho bà vay, vì bà thiếu một ít đang mua mảnh đất, tiền tiết kiệm sắp đến hạn chưa rút được, rút sớm mất hết lãi thì uổng. Bao giờ rút tiết kiệm được bà sẽ trả lại vàng cho em.

Em không phải người hiền đần để mà không hiểu bà đang suy tính gì, nhưng chỉ có hơn một cây vàng, cũng chẳng đáng là bao so với thu nhập của em, vài ba tháng là em kiếm lại được, nên em vẫn vui vẻ đưa cho bà giữ để bà yên tâm. Tất nhiên đúng như dự đoán của em, bà không bao giờ nói lại chuyện trả vàng. Em cũng không hỏi.

Em ở cùng bố mẹ chồng, sống rất thảo hiền. Có gì ngon em cũng đều mua nhiều cho cả nhà cùng ăn. Em mua đồ mới cho em bao giờ cũng nhớ đến mua gì đó thêm cho mẹ chồng, mua áo cho chồng thì sẽ mua thêm cho cả bố chồng nữa. Từ hồi em về hoa quả trong nhà lúc nào cũng ê hề, toàn đồ ngon và xịn. Nhà chồng em trước giờ các cụ tiết kiệm chẳng bao giờ mua hoa quả ngoại mà ăn. Mẹ chồng nói chồng em từ bé không thích ăn hoa quả, bố mẹ thì tuổi cao nhiều bệnh nền nên chỉ ăn dưa chuột với củ đậu. Dẫu mẹ nói vậy em vẫn mua, chừng 2 ngày là hoa quả em mua cũng hết.

Chồng em làm việc trong một công ty phần mềm máy tính, thu nhập anh khá tốt nên lương tháng anh đưa em giữ cả, tiền nong khác của anh em chỉ cần biết anh có bao nhiêu chứ không quản, bởi đó là tiền anh đầu tư, làm ăn, lúc lên lúc xuống không cố định. Chi tiêu gia đình vợ chồng em cùng gánh, em hỏi thì anh đưa thêm, em không hỏi anh coi như đã đủ. Tính em thoải mái, không bao giờ phải đay nghiến chuyện tiền nong, kể lể công sức với chồng.

Em nghĩ vợ chồng em được như vậy các cụ phải mừng, nhưng thật lạ là mẹ chồng lại không thích và càng ngày càng mang tâm lý đề phòng con dâu.

Mẹ chồng vay con dâu hết vàng cưới, còn muốn thâu tóm lương của con trai - 1

Mẹ chồng bảo tụi em tiêu xài hoang phí, nên đưa thẻ ATM của chồng em cho bà giữ (Ảnh minh họa: Getty Images)

Hôm rồi mẹ bảo tụi em còn trẻ tiêu xài hoang phí quá, rồi đề nghị chồng em giao thẻ ATM của anh ra để bà giữ hộ cho mai này còn có khoản mà phòng thân, con cái lớn còn lo cho chúng nó học hành.

Bà nói vậy nhưng trong thâm tâm em biết, bà sợ con dâu tiêu tiền của con trai, muốn em bỏ hết tiền của em ra lo chi phí gia đình trong khi tiền của con trai thì bà sẽ giữ. Bởi vì cái đứa đang giữ lương của chồng hàng tháng là em chứ ai.

Thật ra bà cư xử như vậy em thấy rất buồn cười. Cái thẻ ATM nó nào có ý nghĩa gì, thời buổi này vợ chồng mở điện thoại chuyển khoản cho nhau một cái là xong, giao cho bà tấm thẻ nhựa rỗng tiền bà cũng không biết được. Nhưng em không muốn làm vậy để lừa bà. Em sống rất đàng hoàng và sòng phẳng, xưa giờ không chịu được kiểu nhòm ngó tài chính, toan tính chi li khôn ăn người, nên với mẹ chồng như vậy nhiều khi thấy mất thiện cảm.

Chồng em cứ bảo hãy thông cảm cho mẹ, mẹ già rồi, tiền không kiếm ra nữa nên mới như vậy. Song em vẫn thấy thật khó chịu. Mẹ cư xử như vậy, dâu tốt cũng thành dâu xấu mất thôi.