Thứ Hai, 17/05/2021, 05:05 (GMT+7) | Điểm tin:

Mẹ chồng “gắp lửa bỏ tay người” con dâu quyết “đo ván” khiến bà xin thua

Thứ Hai, 29/03/2021, 14:13 (GMT+7)
Việt Báo Vì không thích tôi từ ngày tôi về ra mắt nên sau đó mẹ chồng luôn tìm cách soi mói, bắt lỗi khiến cuộc sống của tôi vô cùng mệt mỏi.

Tôi kết hôn cũng gần 5 năm trời. Cuộc hôn nhân của chúng tôi không được sự ủng hộ từ mẹ Thái. Lý do bởi vì tôi là con gái của một bà mẹ đơn thân. Mẹ tôi trước đây từng qua lại với ba tôi rồi sinh ra tôi nhưng sau đó bà phát hiện ba tôi lừa dối bà vì ở quê ba cũng đã có vợ con nên mẹ ôm tôi trốn biệt xứ khiến ba không bao giờ tìm được.

Vốn ở cùng khu phố, chuyện nhà khác mẹ Thái nắm rõ trong lòng bàn tay nên chuyện mẹ tôi một mình trốn chạy nuôi tôi khôn lớn cũng thế. Nhưng suy cho cùng tôi đâu được phép chọn người sinh ra mình, hơn nữa mẹ tôi cũng đâu có đi phá vỡ hạnh phúc gia đình nhà khác?

Ba của Thái trước đây từng ngoại tình. Cho đến khi ông bị tai biến nằm một chỗ, mẹ anh vẫn còn chưa nguôi hận. Mẹ căm thù những “kẻ thứ ba”, bất kể là ai. Những người đàn bà chen chân vào gia đình người khác phá hoại. Những người đàn bà đó, bao gồm cả tôi và mẹ tôi. Mẹ chồng thường nói với tôi một cách đầy cay nghiệt là“mẹ nào thì con nấy”.

Tất nhiên, từ bé biết nỗi khổ của mẹ nên tôi luôn phấn đấu hơn người, mọi thứ đều vượt trội. Tôi còn rất xinh đẹp, ít nói và dịu dàng, công việc rất tốt mang lại mức lương cao khiến nhiều người ghen tỵ.

Thế nhưng, hễ rời cơ quan về đến nhà là tôi bị mẹ chồng dồn hết mọi uất ức lên người dù tôi chẳng có lỗi gì cả.

Ảnh minh họa: Internet

Bà tìm mọi cách bắt bẻ tôi nào là rửa bát không sạch, đi làm không chịu về sớm mà la cà khắp nơi bắt mẹ chồng nấu cơm hầu, rồi sinh ra không có bố mà không biết điều. Mẹ chồng không biết rằng bà có thể bắt lỗi tôi, có thể mắng tôi nhưng việc xỉ nhục tôi và mẹ là điều bà ấy không được phép.

Ngày sinh nhật mẹ chồng, có đông đủ con cái cả con dâu, con rể và bố chồng, tôi tặng mẹ chồng một hộp quà rất to khiến ai cũng tò mò. Nhưng riêng mẹ chồng thì không quan tâm vì bà vốn không thích tôi.

Kết thúc bữa tiệc khi ai về nhà nấy, mẹ chồng cũng miễn cưỡng mở hộp quà tôi tặng nhưng khi mở hộp quà ra thì bà chết lặng với những bức ảnh trong đó.

Đó là một xấp ảnh và tung tăng cùng trai trẻ vào khách sạn. Bấy lâu nay bà tuyên chiến với việc ngoại tình và ghét cay ghét đắng việc đó nhưng chính bà lại là người phản bội bố chồng để cặp kè với trai trẻ. Điều này được tôi vô tình phát hiện trong một lần ngồi café với bạn thân.

Rồi tôi âm thầm thu thập bằng chứng để bà không thể chối cãi rồi tiệc sinh nhật tròn 60 tuổi tôi gửi cho mẹ chồng.

Ngay lập tức mẹ chồng gọi tôi xuống lầu và lắp bắp hỏi sao tôi biết chuyện đó. Tôi chỉ cười nhạt và nói nếu bà muốn người khác không biết trừ khi bà đừng bao giờ làm.

Đến lúc này bà mới xuống giọng và khóc nức nở rằng bao năm nay bố chồng tôi bị tai biến nằm một chỗ đi lại còn khó chứ nói gì đến chuyện giường chiếu trong khi bà thì hừng hực khí xuân nên bà đành phải đi tìm trai trẻ để thỏa mãn nhu cầu.

Bà mong tôi giữ kín bí mật này vì nếu lộ ra ngoài bà không biết ăn nói sao với chồng và các con vì bố chồng tôi chỉ đi lại khó khăn chứ ý thức của ông vẫn hoàn toàn bình thường.

Bà nói nếu ông biết chuyện này sẽ sốc lắm và sợ ảnh hưởng đến sức khỏe, bà hứa rằng sẽ không bao giờ làm lại sai lầm này nữa.

Sau ngày ấy tôi và mẹ chồng mới chính thức chung sống hòa bình nhưng tôi lại cảm thấy có lỗi với chồng và bố chồng. Tôi có nên công khai chuyện mẹ chồng tôi ngoại tình không?