Không nghe lời bố mẹ quyết lấy người đàn ông đã ly dị vợ để rồi tôi đứng không vững với những lời anh nói đêm tân hôn

Việt Báo
Tôi – một cô gái 28 tuổi, nếu nói tôi có mọi thứ trong tay thì hơi quá nhưng quả thật ở tuổi đó tôi khá thành đạt so với bạn bè cùng chang lứa.

Có công việc ổn định tại thành phố lớn, bố mẹ lại có mình tôi là con gái nên cũng sớm sắm cho tôi một căn chung cư nhỏ để thoát khỏi cảnh thuê trọ.

Tôi được đánh giá là có nhan sắc, lại ăn nói khéo léo nên cũng được nhiều vệ tinh vây quanh. Ấy vậy mà tôi lại không có cảm tình với ai ngoài Hữu.

Hữu là trưởng phòng kinh doanh công ty bảo hiểm, anh cũng khá có điều kiện, bố mẹ lại hưu trí, có nhà to vật vã ngay trung tâm thành phố.

Hữu chỉ có duy nhất một điểm trừ là từng ly hôn vợ và mình anh nuôi cả hai con nhỏ. Khi biết tôi có ý định lấy người đàn ông qua một đời vợ làm chồng bố mẹ tôi kịch liệt phản đối. Mẹ tôi còn nói nếu tôi cương quyết lấy anh, bà sẽ từ mặt tôi coi như không có đứa con gái như vậy.

Bà nói ông bà chỉ có mình tôi là con, trước đến giờ mọi tự hào, niềm vui đều dồn cả vào tôi. Ở vị thế như tôi không khó để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc với một người đàn ông trẻ, chưa từng qua đời vợ.

Thế nhưng, bằng sự từng trải của người đàn ông, Hữu giăng lưới tình khiến tôi không thể nào thoát ra được. Cuối cùng, trời không chịu đất thì đất phải chịu trời, vì con gái cương quyết nên bố mẹ tôi cũng nhắm mắt làm đám cưới cho tôi đúng theo kiểu bằng mặt không bằng lòng.

Ảnh minh họa: Internet

Ngày cưới tôi, bố mẹ chồng để lễ đen cả trăm triệu cùng 11 tráp hỏi linh đình khiến bố mẹ tôi cũng đỡ tủi với hàng xóm láng giềng. Trước khi tôi về nhà chồng bố ôm tôi dặn dò nếu thiệt thòi quá tôi cứ chạy về, bố mẹ lúc nào cũng sẵn sàng dang tay chờ đón tôi.

Tôi hứa với bố là mình sẽ sống rất hạnh phúc để bố mẹ yên lòng. Đáng ra tôi sẽ có một đêm tân hôn đáng nhớ nếu không có những lời thì thầm của chồng.

Cưới tôi bố mẹ chồng cho hẳn một căn chung cư nhỏ, hai đứa con riêng của chồng, ông bà cũng đón về chăm sóc nên vợ chồng tôi chẳng vướng bận điều gì.

Xong hai hiệp, cả hai vợ chồng mệt phờ, Hữu ôm chặt lấy tôi, hôn lên trán tôi và nói: “Em chủ động uống thuốc tránh thai nhé, anh không muốn có thêm con nữa”.

Tôi ngã ngửa trước lời đề nghị của chồng, nhưng anh vẫn tiếp lời: “Với anh, hai đứa con là quá đủ rồi, anh không muốn mệt thêm nữa, hai vợ chồng mình cứ sống thế này, nuôi dạy 2 đứa con thành đạt là anh cũng mãn nguyện rồi”.

Thế nhưng, là phụ nữ tôi cũng muốn có một đứa con do chính mình sinh ra để cảm nhận thiên chức làm mẹ vĩ đại thế nào chứ. Vậy nhưng, dù tôi có nói thế nào chồng cũng nhất quyết bắt tôi phải uống thuốc tránh thai và không được phép sinh con. Nếu không, đồng nghĩa với việc hôn nhân của chúng tôi sẽ kết thúc.

Bước vào cuộc hôn nhân với người đàn ông từng có một đời vợ đúng là có những thứ tôi không thể lường được và giờ tôi mới thấm thía việc vì sao bố mẹ tôi nhất quyết phản đối khi tôi bước vào hôn nhân này.

Lấy Hữu đúng là chưa bao giờ tôi phải suy nghĩ về vấn đề tiền bạc, anh cũng rất yêu thương và chiều chuộng tôi. Thế nhưng, điều mà tôi khao khát là được làm mẹ thì anh lại không cho phép tôi được làm điều đó.

Giá như, trước khi cưới anh nói rõ với tôi những điều này để tôi có sự cân nhắc và chuẩn bị tâm lý. Giờ đây, tôi trót trao thân cho anh, lại mang tiếng là gái một đời chồng.

Nếu tôi từ chối đề nghị của chồng, xách đồ về quê thì lại sợ làm khổ bố mẹ còn nếu cứ sống thế này tôi cũng thấy tủi. Tôi nên làm gì bây giờ? Xin hãy cho tôi lời khuyên…

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Nữ nghệ sĩ đổi cách ăn mặc để xem phản ứng của chồng
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều