Chủ nhật, 13/06/2021 19:25 | Điểm tin:

Em dâu nói bị vô sinh nhưng tôi lại thấy que thử thai hai vạch trong thùng rác và bí mật phía sau khiến tôi choáng váng

Thứ bảy, 08/05/2021 10:27
Việt BáoEm trai tôi kết hôn gần 3 năm nay, từ sau đám cưới dù chưa có con nhưng hai đứa vẫn sống rất hạnh phúc khiến bố mẹ tôi cũng phần nào yên lòng.

Tôi cũng chưa kết hôn, vẫn đang chung sống với mọi người. Em dâu tôi là nói lfà người phụ nữ xinh xắn, đảm đang, biết cư xử.

Đặc biệt, về nhà chồng nhưng em dâu tôi chưa nề hà bất cứ việc gì. Hồi mẹ tôi ốm nằm liệt giường cũng mình em dâu tôi tắm táp, thay quần áo cho bà, dìu bà tập đi, mua toàn đồ ăn bổ dưỡng cho bà nên mẹ tôi hồi phục nhanh chóng.

Duy chỉ có điều kết hôn lâu quá rồi mà hai đứa vẫn chưa có con, dù sốt ruột lắm nhưng mẹ chồng tôi cũng không dám thể hiện ra mặt vì sợ con dâu buồn.

Có hỏi thì em trai tôi nói hai đứa còn đang kế hoạch khi nào kinh tế vững chắc thì mới tính đến chuyện sinh con vì cả hai đứa đều còn rất trẻ.

Ảnh minh họa: Internet

Thế nhưng, một lầ đi ngang qua phòng em dâu tôi có nghe hai vợ chồng nó bàn với nhau chuyện đi khám vì lâu nay chẳng kế hoạch gì nhưng mãi em dâu chưa mang bầu.

Thì ra không muốn mọi người lo lắng nên hai đứa nó nói rằng kế hoạch để che giấu việc này.

Bồn chồn, lo lắng vì thú thật dù có chuyện gì xảy ra đi nữa tôi cũng không muốn mất cô em dâu đẹp người, đẹp cả nết này.

Đêm hôm vừa rồi tôi thức khuya làm việc, lúc ra ngoài rửa mặt cho tỉnh táo và đi ngang qua phòng anh chị, tôi giật mình nghe được tiếng khóc từ bên trong vọng ra. Không phải tiếng khóc của em dâu mà lại là của em trai tôi.

Tôi cũng không hiểu có chuyện gì khiến anh ấy đau khổ như thế. 

Thế nhưng, sáng hôm sau nhìn hai đứa nó lại tình tứ, hạnh phúc đèo nhau đi làm như chưa có chuyện gì xảy ra tôi cũng phần nào yên lòng.

Hai vợ chồng em trai tôi đều có công việc ổn định với mức thu nhập tốt nên giờ chỉ cần em dâu tôi mang bầu thì đó là hạnh phúc trọn vẹn của cả gia đình tôi cũng như gia đình nhỏ của hai đứa nó.

Nhưng mấy ngày trước, hai vợ chồng em tôi cãi nhau ầm ầm không thèm để ý đến những người trong nhà.

Tôi nói thế là bởi lâu nay em dâu tôi là đứa có ý lại kín tiềng, hai vợ chồng làm ăn thế nào hay có chuyện gì nó cũng không bao giờ nói cho người khác, kể cả có xô đũa bát với chồng nó cũng không bao giờ tìm mẹ tôi để thanh minh mà tự mình giải quyết hết.

Lần này thì hai đứa nó lại cãi nhau ầm ầm, không hề giống những lần trước. Thì ra lần này, em dâu tôi phát hiện chồng đi "bóc bánh" bên ngoài nên giận dữ chất vấn. Rồi chẳng hiểu chúng cãi nhau thế nào mà em dâu tôi nằng nặc dọn đồ bỏ về nhà bố mẹ đẻ.

Em trai tôi cũng không giữ, lần này xem ra mọi việc có vẻ rất nghiêm trọng. Thấy con cái như vậy bố mẹ tôi cũng buồn nhiều, tôi cũng khuyên em trai sang nhà ngoại tìm vợ về vì vợ chồng sống với nhau vì tình nghĩa cả đời chứ không thể vì một trận cãi nhau mà xuổi hết mọi thứ.

Anh tôi chỉ nói muốn giải thoát cho chị và kiên quyết không đi đón vợ.

Hôm qua, tôi đi làm về sớm nên lên dọn dẹp phòng của em trai và em dâu thìbàng hoàng khi thấy một chiếc que thử thai hai vạch trong thùng rác. Cầm hỏi em trai, em ấy cũng bàng hoàng không kém tôi. Sau giây phút sững sờ, nó gầm lên, mắng vợ là thứ trơ trẽn, phản bội chồng. Tôi sửng sốt hỏi tại sao lại nói thế? Lúc này, em tôi mới nói người bị vô sinh là nó tinh trùng anh ấy rất yếu nên khả năng thụ thai khó chứ không phải do vợ.

Bao lâu nay, vợ giúp nógánh hộ cái tiếng xấu này vì em trai tôi sĩ diện và vì sợ mẹ không chịu được. Nhưng nó  không cam tâm nên mới đi "bóc bánh" bên ngoài với hy vọng có con. Rồi nó cười dài, không ngờ vợ lại phản bội.

Tôi phải làm gì lúc này đây?