Thứ Ba, 20/04/2021, 01:50 (GMT+7) | Điểm tin:

Đoạn chat nhóm nam sinh THPT chuyên nổi tiếng gây sốc vì ngôn từ quấy rối tục tĩu

Thứ Ba, 26/05/2020, 08:24 (GMT+7)
Dù mới chỉ là học sinh THPT nhưng những nam sinh này đã có dòng tin nhắn, lời lẽ bình phẩm vô cùng khiếm nhã đối với các nữ sinh trong lớp.

Tuổi học trò từ trước đến nay luôn được đi kèm với những hình ảnh hồn nhiên, trong sáng. Ngoài việc học tập, các em học sinh cũng có những "mối tình gà bông", nhưng chỉ đơn giản là một cái nắm tay khẽ hay liếc trộm nhau trong lớp học,...

Tuy nhiên với sự phát triển xã hội, học sinh ngày nay được tiếp xúc với nhiều nguồn thông tin, phim ảnh cả tích cực và độc hại. Điều này khiến không ít em phát triển sớm cả về mặt thể chất và tâm hồn. Nhiều em tuy còn nhỏ tuổi nhưng đã có những suy nghĩ không đúng đắn, lệch lạc về vấn đề tình dục khiến người lớn không khỏi lo sợ.

Rùng mình trước nhóm chat sex của các cậu học trò!

Mới đây, cộng đồng mạng đã vô cùng bàng hoàng khi những tin nhắn trong group chat của một nhóm nam sinh THPT bị tung lên mạng. Được biết, các nam sinh này học tại 1 trường THPT chuyên nổi tiếng trên địa bàn TP Hà Nội. Dù đang còn ngồi trên ghế nhà trường nhưng những cậu học trò này lại có cách nói chuyện cực kỳ tục tĩu, thường xuyên bàn luận về vấn đề quan hệ tình dục, "body shaming" và có lời lẽ quấy rối tình dục các nữ sinh trong lớp.

Nhiều người cảm thấy "sởn gai ốc" khi đọc được những dòng tin nhắn như: "Con bé đấy hôm nay trông khêu gợi quá", "Ngực to thế",...

Choáng váng trước group chat của 1 nhóm nam sinh trường THPT chuyên nổi tiếng: Bình luận về cơ thể nữ sinh, ngôn từ tục tĩu - Ảnh 2.

Một số tin nhắn trong nhóm chat (Đã cắt bớt những hình ảnh tục tĩu).

Hầu hết các nam sinh trong nhóm này đều có thái độ hả hê, cười cợt và coi việc bình luận về cơ thể nữ sinh như một trò tiêu khiển. Chính thái độ này đã khiến cộng đồng mạng không khỏi rùng mình. Đặc biệt các phụ huynh có con gái đều không khỏi bàng hoàng và lo sợ. 

Một số bậc cha mẹ để lại bình luận như sau: "Từ bao giờ mà môi trường học đường lại nguy hiểm như thế này? Tôi cảm thấy sợ hãi thay cho con gái mình. Tưởng tượng con tôi đi học và hàng ngày bị những nam sinh lén lút bình phẩm, rình mò như này mà tôi thấy run cả người".

"Hỏng thật rồi! Còn đang đi học, ngồi trên ghế nhà trường mà sao có thể thốt ra những lời lẽ đồi trụy đến như này. Nếu con gái tôi mà học cùng lớp với những nam sinh như này thì tôi sẽ cho con chuyển trường ngay lập tức", một bà mẹ bức xúc.

Anh T.A, có con gái đang học THPT cũng bày tỏ quan điểm: "Ở độ tuổi 16, 17, con trai đã rất tò mò về tình dục nhưng bình luận tục tĩu, thô thiển, lôi các bạn nữ sinh ra làm trò đùa như này thì thật không thể chấp nhận nổi. Tôi nghĩ cái này cũng một phần do gia đình cần theo dõi sát sao, giáo dục giới tính cho con".

Bố mẹ hãy dạy con trai tôn trọng phái nữ!

Từ trước đến nay, các ông bố bà mẹ thường chỉ chú trọng dạy con gái phải biết giữ mình, bảo vệ bản thân khỏi bị xâm hại. Nhưng ít người để ý đến một điều quan trọng, đó là dạy con trai phải tôn trọng các bạn nữ! Đối với nhiều bà mẹ, con trai mình còn rất ngây ngô, nhút nhát, chẳng bao giờ dám bắt chuyện với các bạn nữ. Chính tư tưởng này khiến họ lơ là việc giáo dục giới tính cho con.

Choáng váng trước group chat của 1 nhóm nam sinh trường THPT chuyên nổi tiếng: Bình luận về cơ thể nữ sinh, ngôn từ tục tĩu - Ảnh 4. 

Trong mắt bố mẹ, con luôn vô hại. Nhưng đừng bao giờ cho rằng con mãi nằm trong tầm kiểm soát và loại bỏ khả năng con trai nhà mình có thể xâm phạm con gái nhà người khác. Thay vì lơ là, bố mẹ hãy chú trọng giáo dục giới tính cho con ngay từ đầu, dạy cho con những kiến thức về tình dục, về tình yêu và tư tưởng đúng đắn. Bên cạnh đó, dạy cho con không tỏ vẻ khinh thường, không trêu ghẹo hay phô trương sức mạnh của bản thân. 

Dạy con hiểu sở dĩ người đàn ông có sức mạnh vượt trội về thể chất so với nữ giới là do “ý đồ của tạo hóa” nhằm mục đích để họ bảo vệ phái yếu. Sức mạnh mà người đàn ông có được nên dùng vào việc bảo vệ và che chở cho phụ nữ chứ không phải lấn át hay chèn ép họ.

Suy cho cùng, thế giới sẽ chẳng còn những vụ xâm hại tình dục nếu như các bé trai từ nhỏ đã có ý thức đúng đắn, luôn biết bảo vệ và yêu thương phái yếu!