Thứ Năm, 22/04/2021, 07:48 (GMT+7) | Điểm tin:

Đi chơi với người yêu gặp mưa, anh rủ tôi vào nhà nghỉ trú mưa và cái kết chát đắng

Thứ Tư, 24/02/2021, 08:47 (GMT+7)
Việt Báo Tôi và Kiên yêu nhau cũng gần một năm. Chúng tôi học cùng nhau thời cấp 3 nhưng đến khi năm cuối đại học hai đứa mới ngỏ lời yêu nhau.

Được cái nhà tôi và nhà Kiên cách nhau có hơn một cây số nên mỗi kỳ nghỉ lễ tết chúng tôi thường sang nhà nhau chơi và ăn cơm. Bố mẹ hai bên cũng khá ưng chúng tôi nên giục sau khi tốt nghiệp có công việc ổn thì cưới đi để ông bà sớm có cháu bế.

Cứ hễ về quê là chúng tôi dính lấy nhau như sam, hết ở nhà Kiên thì chúng tôi lại kéo nhau sang nhà tôi…Thú thật, quen và biết Kiên đã lâu nên tôi rất yên tâm về người mà mình đã chọn.

Kiên xuất thân trong gia đình bố mẹ đều là giáo viên nên từ nhỏ anh ý thức rất tốt việc học cũng như có trách nhiệm với những người xung quanh. Còn tôi, bố mẹ đều làm kinh doanh nên rất xứng đôi vừa lứa với nhau.

Ảnh minh họa: Internet

Chuyện sẽ không có gì nếu như không có buổi đi chơi cùng Kiên tối hôm ấy. Ngày lễ tình yêu sát với kỳ nghỉ Tết nên hôm ấy chúng tôi hẹn nhau đi lên thành phố chơi…

Đang ngồi trong quán café thì trời bỗng nổi dông gió, đoán được sắp mưa nên chúng tôi nhanh chóng thanh toán tiền rồi ra về. Nhưng người tính thì không bằng trời tính, trên đường về, trời bất ngờ đổ cơn mưa lớn dữ dội, sấm chớp đùng đùng…

Chúng tôi đánh dừng xe và ghé vào mái hiên một nhà ven đường để trú mưa chứ đi dưới trời mưa rất nguy hiểm nhất là hai chúng tôi đều cận nặng.

Thế nhưng trời mưa mỗi lúc một lớn và không có dấu hiệu dừng. Bất giác nhìn lên, vóm mái hiên chúng tôi đang đứng trú mưa là của một nhà nghỉ.

Tôi thì run lên vì rét còn Kiên cũng ướt nhẹp nên chúng tôi rủ nhau thuê một phòng của nhà nghỉ, chờ hết mưa sẽ về….Tất nhiên, lúc đó cả tôi và người yêu suy nghĩ rất đơn giản, không toan tính điều gì.

Vào trong nhà nghỉ, chúng tôi cởi đồ và thay nhau tắm để không bị ngấm nước mưa, sau đó sấy quần áo cho khô. Chúng tôi ngồi nói chuyện đến tầm 12h nhưng trời vẫn mưa như trút nước.

Thấm mệt nên tôi ngủ thiếp đi. Bạn trai tôi là người đàng hoàng nên tất nhiên anh không lợi dụng cơ hội đó để gạo nấu thành cơm. Chúng tôi ôm nhau ngủ trong sáng….Đến 4h sáng hôm sau chúng tôi thức dậy thì trời đã tạnh hẳn nên tôi giục Kiên thanh toán tiền rồi lấy xe ra về.

Ai ngờ, vừa chở nhau ra khỏi cổng nhà nghỉ thì một bà cô hàng xóm gần nhà tôi vốn hay đi cất hàng ở chợ đầu mối của thành phố về bán nhìn thấy chúng tôi. Theo phản xạ tôi quay mặt đi nhưng vẫn không thoát khỏi ánh mắt dò xét của bà cô ấy.

Rồi chuyện gì đến cũng đến. Khi tôi vừa quay lại thủ đô làm việc thì mẹ tôi gọi điện mắng tôi xối xả vì tí tuổi ranh đã theo trai vào nhà nghỉ.

Tôi hỏi thông tin đó ở đâu ra thì mẹ tôi hét lên rằng cả làng đã đồn là tôi hư hỏng, vào nhà nghỉ với trai. Họ bảo tôi là loại gái mất nết…Đúng là oan quá nhưng tôi lại không thể thanh minh được.

Tôi mà nói chúng tôi vào nhà nghỉ chỉ để trú mưa chứ không làm gì có khi còn bị chửi thậm tệ hơn nhiều nên tôi quyết định chọn im lặng để mọi việc trôi qua như vậy…

Tôi đau khổ lắm. Bỗng dưng tôi mang tiếng loại gái hư hỏng. Nhưng tôi cũng không thể làm gì hơn được nữa vì chính mình đã ngu dại khiến họ nghĩ như thế… Tôi chỉ biết trách bản thân mình mà thôi. Đây có lẽ sẽ là một bài học quá đắt giá của tôi.