Thứ Hai, 12/04/2021, 04:38 (GMT+7) | Điểm tin:

Cuộc tình 5 năm tan nát chỉ vì cú hắt xì khiến cơm bắn tung tóe trong buổi đầu ra mắt

Chủ Nhật, 21/02/2021, 15:53 (GMT+7)
Việt Báo Tôi một đứa con gái sinh ra trong gia đình thuần nông chính gốc. Tôi cũng rất ý thức được rằng gia đình mình không có điều kiện nên ngay rất chịu khó học hỏi, tự hoàn thiện bản thân.

Tốt nghiệp đại học, tôi may mắn xin được một công việc với mức lương khá cao, về cơ bản tôi có thể lo cho bố mẹ và các em ở nhà.

Tôi quen Quân trong một lần đi du lịch với công ty. Chẳng biết ma xui quỷ khiến thế nào mà đang đi dạo để chụp ảnh sống ảo thì sau cú vấp, dôi giày cao của tôi bỗng gãy gót. Không chỉ thế, chân tôi còn bị trẹo đi cà nhắc…

Đúng là xui xẻo…Tôi vừa đi vừa lẩm bẩm thì Quân xuất hiện như một vị thần cứu rỗi linh hồn tôi…Thấy tôi đi cà nhắc một mình với đôi giày gãy gót anh vội dừng ô tô và đề nghị được giúp đỡ tôi. Cũng không thích phiền hà người lạ nhưng trong hoàn cảnh đó tôi cũng không có lựa chọn nào khác đành nhờ Quân.

Ảnh minh họa: Internet

Anh chở tôi đến nhà một thầy lang chuyên trị bong gân, trẹo chân…Rồi bí mật mua giúp tôi một đôi giày thể thao vừa in với chân tôi.

Để cảm ơn Quân tôi chủ động xin số hẹn anh ngày hôm sau sẽ mang tiền trả anh vì anh mua giúp đôi giày và mời anh café…

Cứ thế chúng tôi quen nhau…Thì ra anh có mặt tại thành phố biển Quy Nhơn là vì công ty anh đang làm dự án du lịch dưới đó nên anh thường xuyên ghé để kiểm soát công trình…

Sau nhiều lần trò chuyện chúng tôi yêu nhau lúc nào chẳng hay. 5 năm yêu nhau có lẽ chúng tôi sẽ có một cái kết đẹp nếu như không có buổi chiều hôm ấy.

Thú thực, biết người yêu là con nhà gia thế lại là trai thủ đô nên tôi chưa bao giờ thôi học học, thôi bằng lòng về bản thân. Mẹ anh là người rất kỹ tính chứ không muốn nói là khó tính và đòi hỏi cao ở con dâu nên 5 năm yêu nhau tôi chưa từng ghé qua nhà anh dù anh đến nhà tôi đến cả vài chục lần…

Vì tính đến chuyện đám cưới nên sau một hồi được anh làm công tác tư tưởng tôi cũng đồng ý về nhà anh ra mắt chính thức. Để chuẩn bị cho ngày hôm đó tôi chọn cho mình một bộ quần áo gọn gàng để tiện cho việ phụ mẹ anh nấu nướng, đương nhiên quà cáp cho mọi người trong gia đình anh tôi cũng chuẩn bị chu đáo…

Bữa cơm hôm ấy, không hiểu sao đang trò chuyện vui vẻ, tôi đang chấm miếng rau luộc trong bát nước mắm thì đột nhiên tôi muốn hắt xì mà không thể nhịn được, tay thì đang cầm đũa nên cũng không kịp che miệng.

Vậy là cú hắt xì của tôi khiến cơm trong miệng tôi bắn tung tóe cả vào người mẹ anh lẫn thức ăn trên bàn. Nói thật, lúc đó tôi chỉ muốn có cái lỗ nào đó để chui xuống cho đỡ xấu hổ.

Nó là tình huống quá bất ngờ mà tôi không kịp phản ứng. Bà nội anh thì tỏ ra rất thông cảm với tôi còn mẹ anh thì khó chịu ra mặt…Tôi cũng biết điều đó nên vội vàng xin lỗi cả nhà.

Dùng bữa xong tôi cũng không còn mặt mũi nào ở lại mà vội vàng dọn dẹp rồi gọi xe về nhà. Vừa về đến nhà định bụng sẽ nhắn tin xin lỗi người yêu vì đẩy anh vào tình huống khó xử như thế. Chưa kịp nhắn thì anh gọi điện rồi mắng tôi vuốt mặt không kịp.

Anh nói “anh cũng chịu em luôn đấy, không hiểu sao em có thể làm ra hành động vô duyên quá thể đến vậy. Nếu ai đó trong bữa ăn hắt xì kiểu như em thì em còn muốn dùng bữa nữa không. Em về bố mẹ nói anh mà anh cũng thấy xấu hổ vì em”…

Tôi đứng như trời trồng nghe những lời xỉ vả của anh. Nhưng anh phải biết rằng tôi đâu có cố ý làm như vậy, mọi thứ là sự cố thôi mà nhưng anh vẫn không ngừng trách móc và còn đòi chia tay tôi.

5 năm yêu nhau mà lời chia tay anh nói ra dễ dàng quá. Tại sao anh không hỏi han, thông cảm cho tình huống bất ngờ ấy của tôi. Cuộc đời ai chẳng có những lần không phản ứng kịp với tình huống bất ngờ.

Có lấy anh thì sau này xảy ra vấn đề gì anh cũng không phải người có thể bảo vệ cho tôi. Nghĩ thế, tôi đồng ý chia tay mối tình 5 năm của mình mặc cho những ngày tháng sau đó anh ỉ ôi xin lỗi nhưng tôi vẫn quyết định chặn mọi liên lạc với người yêu. Tôi làm thế liệu có đúng?