Thứ tư, 16/06/2021 04:14 | Điểm tin:

Chết ngất với số tiền hơn một tỷ vợ đưa sau đám cưới

Thứ bảy, 15/05/2021 11:37
Việt BáoKhi thấy vợ hí hứng mang ra cuốn sổ tiết kiệm trị giá hơn một tỷ tôi chết ngất khi biết nguồn gốc của số tiền đó.

Tôi và vợ yêu nhau gần hai năm thì làm đám cưới. Thời gian quen nhau không phải dài nhưng tình cảm chúng tôi dành cho nhau là chân thành, tôi thực sự mong muốn được cưới cô ấy làm vợ.

Nói thêm về gia đình vợ tôi, nhà vợ tôi chỉ có hai chị em gái trong khi bố mẹ vợ đều làm bác sĩ ở bệnh viện lớn nên có của ăn, của để.

Được cái, bố mẹ người yêu cũng không quá quan trọng chuyện xuất thân của con rể nên tôi cũng không phải khó xử. Thế nhưng tôi nhận ra mỗi lần tôi dẫn cô ấy về ăn cơm sự khó xử lộ rõ trên khuôn mặt mẹ tôi.

Ảnh minh họa: Internet

Bà từng khuyên tôi đừng lấy vợ nhà giàu bởi lẽ nhà mình xuất thân nghèo hèn lại sợ người ta khinh rẻ. Tôi cũng không có ý định chọn cô gái giàu làm vợ nhưng trời se duyên thì biết làm sao.

Một lần thấy vợ tôi nói cưới xong bố mẹ cô ấy sẽ cho chúng tôi một căn nhà ngay trung tâm thành phố để sống, thấy con trai lép vế nên mẹ tôi cũng hùng hổ tuyên bố nhà có miềng đất ngay mặt đường quốc lộ và sau khi chúng tôi làm đám cưới bà sẽ bán đi cho chúng tôi tiền để làm ăn.

Nhà mình có gì sao tôi không biết chứ, tôi biết rằng mẹ lo tôi bị nhà vợ khinh rẻ nên mới trót nổ như vậy, tôi cũng góp ý bà rằng sống với nhau cả đời nên không cần làm như vâỵ thì mẹ lại gặt phắt đi và nói tôi tuổi trẻ nên không hiểu sâu xa.

Mọi chuyện suôn sẻ cho đến đêm tân hôn, vợ tôi đột ngột mang một cuốn sổ tiết kiệm trị giá gần tỷ ra khoe rằng được bố mẹ cho.

Cô ấy nói đó là quà cưới của bố mẹ tôi nhưng lúc ấy tôi mải tiếp khách bên ngoài nên bà đưa cho cô ấy. Cô ấy nói sẽ dùng số tiền này mua thêm mảnh đất và chờ nó sinh lời thì bán

Cô ấy tỏ ra sung sướng lắm điều đó thể hiện rõ trên nét mặt nhưng vợ hồ hởi bao nhiêu thì tôi lo sợ bấy nhiêu.

Bố mẹ tôi có bao nhiêu tiền sao tôi không biết chứ, để có số tiền lớn thế này đưa cho con dâu chắc chắn bố mẹ tôi đxa vay mượn hoặc cắm căn nhà đang ở cho ngân hàng

Tôi nói ngay với vợ: "Bố mẹ cũng không khá giả gì đâu nhưng biết nhà thông gia có điều kiện, cho con cái căn nhà cả tỷ nên ông bà đã cố gắng gom góp cho em đấy. Ông bà sợ anh  bị lép vế, sau này cũng được bố mẹ vợ coi trọng hơn".

Sau đó tôi gọi điện thẳng cho mẹ thì đúng như tôi dự đoán, mẹ tôi đã cắm căn nhà đang ở cho ngân hàng và vay mượn thêm mới có số tiền đó để cho chúng tôi.

 Tôi vô cùng hoảng sợ., tại sao bố mẹ phải khổ như vậy chứ, nhà vợ tôi cũng không có ý coi thường con rể nghèo mà tôi cũng không muốn làm gánh nặng cho ông bà.

Nếu nhà vợ khinh rẻ tôi thì đó là lỗi của tôi chưa tài giỏi chứ sao ông bà phải cắm nhà cửa cho tiền tôi nhằm ra oai với nhà vợ?

Tôi nói thẳng với vợ về tình hình như vậy, cũng may vợ đồng ý với phương án của tôi là mang cuốn sổ tiết kiệm ấy trả lại cho bố mẹ để bố mẹ thanh toán tiền cho người ta.