Gặp sự cố hi hữu, vận động viên bơi Việt Nam vẫn vào chung kết

An An | 14/05/2022, 12:15

Chuẩn bị bước vào cuộc tranh tài vòng loại bơi nội dung 100m ngửa, các vận động viên (VĐV) tá hỏa khi phát hiện một chiếc cột ở thành bể bị bật ra khiến dây căng không còn chính xác.

Sáng 14/5, môn bơi chính thức tranh tài tại SEA Games 31 với 4 nội dung vòng loại là 100m ếch nam, 100m tự do nữ, 100m ngửa nam và 200m hỗn hợp nữ. Ở các kỳ SEA Games, bơi lội luôn là môn thể thao nhận được sự chờ đợi, vì thế công tác chuẩn bị của Ban tổ chức rất kỹ lưỡng.

Dù vậy, ngay trong ngày thi đấu đầu tiên, một sự cố không mong muốn đã xảy ra khi các VĐV chuẩn bị cho cuộc tranh tài ở nội dung vòng loại 100m ngửa nam.

Một chiếc cột ở thành bể bị bung ra, khiến cờ không được giăng thẳng hàng. Trong môn bơi, các VĐV sẽ xác định hàng cờ giăng ngang bể để biết thời điểm về đích hay quay vòng.

Gặp sự cố hi hữu, vận động viên bơi Việt Nam vẫn vào chung kết - 1
Sự cố xảy ra ở môn bơi sáng nay.

Ban tổ chức ngay lập tức đã xử lý sự cố bằng cách thay cột mới. Tuy nhiên, phải sau hơn 10 phút, sự cố này mới được khắc phục và các VĐV tiếp tục bước vào cuộc tranh tài.

Dù bị "nguội cơ" do gặp sự cố, nhưng các VĐV Việt Nam ở nội dung này vẫn thi đấu đạt thành tích tốt. Cụ thể, Paul Lê Nguyễn về nhất với thông số 56 giây 89, bằng thành tích với Zheng Wen Quah (Singapore).

Gặp sự cố hi hữu, vận động viên bơi Việt Nam vẫn vào chung kết - 2
Paul Lê Nguyễn về nhất vòng loại.

Ở nội dung 100m ếch nam, Phạm Thanh Bảo về nhất vòng loại với thành tích 1 phút 02 giây 17. Phạm Thị Vân đứng thứ 3 vòng loại 100m tự do nữ với thành tích 57 giây 22. Ở nội dung 200m hỗn hợp, Võ Thị Mỹ Tiên không vượt qua vòng loại, trong khi Nhật Lam vào chung kết khi đứng thứ 8.

Quảng cáo

Vòng chung kết diễn ra từ 18h chiều nay. Nếu thi đấu đúng sức, bơi lội Việt Nam có thể hy vọng giành 1 HCV.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Gặp sự cố hi hữu, vận động viên bơi Việt Nam vẫn vào chung kết
vietnam.vn