Gần 70 nhân viên bệnh viện ở Tây Ban Nha mắc Covid-19 sau bữa tiệc Giáng sinh

Hà Linh (TH) | 08/12/2021, 07:17

Gần 70 y tá và bác sĩ làm việc trong phòng chăm sóc đặc biệt ở một bệnh viện phía nam Tây Ban Nha được phát hiện dương tính với Covid-19 sau khi tham dự bữa tiệc Giáng sinh.

Gần 70 nhân viên bệnh viện ở Tây Ban Nha mắc Covid-19 sau bữa tiệc Giáng sinh
Lối vào của Bệnh viện University Regional ở thành phố Malaga. Nguồn: Reuters

Chính quyền vùng Andalucia hôm 6/12 cho biết, tổng cộng 68 người mắc Covid-19 là bác sĩ và y tá phụ trách khu vực chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện University Regional ở thành phố Malaga, phía nam Tây Ban Nha.

Reuters đưa tin, giới chức đang điều tra nguồn lây nhiễm. Cả 68 người đã tham dự một bữa tiệc Giáng sinh vào hôm 1/12 với sự có mặt của 173 người. Tất cả người mắc hiện có triệu chứng nhẹ.

Trước khi tới bữa tiệc, họ đã xét nghiệm kháng nguyên nhanh và tiêm mũi vaccine tăng cường. Ngoài ra, chính quyền cũng lập giả thuyết cho rằng 68 người này có thể nhiễm virus từ một buổi tụ tập ăn uống lớn khác cho tất cả nhân viên của bệnh viện.

Liên quan diễn biến, Thủ tướng Pedro Sanchez hối thúc người dân nên giữ cảnh giác trước sự lây lan của virus SARS-CoV-2 trong mùa Giáng sinh sắp tới.

Trong khi đó, cơ quan y tế vùng Andalusia khuyến nghị nhân viên của bệnh viện công và tư nhân không nên tham gia các buổi tiệc Giáng sinh.

Tây Ban Nha cũng xác nhận 4 ca nhiễm biến chủng Omicron ở quần đảo Balearic. Giới chức cho biết một người đàn ông đã tới quần đảo này và lây bệnh cho hai thành viên trong gia đình ông. Bệnh nhân thứ 4 là một người mới từ Nam Phi nhập cảnh vào Tây Ban Nha. Trước đó, Tây Ban Nha cũng đã xác nhận tổng cộng 5 trường hợp nhiễm biến chủng Omicron.

Quảng cáo
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Gần 70 nhân viên bệnh viện ở Tây Ban Nha mắc Covid-19 sau bữa tiệc Giáng sinh
vietnam.vn