Gần 500 trung tâm tin học, ngoại ngữ ở TP.HCM chưa được cấp phép, hết hạn

12/01/2021, 20:35

Theo số liệu thống kê từ Sở GD&ĐT TP.HCM, hiện có 494 trung tâm ngoại ngữ, tin học trên địa bàn TP chưa được cấp phép, hết hạn hoạt động.

Ngày 12/1, một lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, đơn vị vừa công bố danh sách các trung tâm ngoại ngữ, tin học có giấy phép hoạt động hết hạn hoặc chưa được cấp phép hoạt động giáo dục trên địa bàn.

Theo đó, có 253 trung tâm ngoại ngữ, tin học chưa được cấp phép hoạt động giáo dục; 241 trung tâm có giấy phép đã hết hạn hoạt động. 

Gần 500 trung tâm tin học, ngoại ngữ ở TP.HCM chưa được cấp phép, hết hạn - 1

Danh sách Trung tâm ngoại ngữ chưa cấp phép hoạt động giáo dục.

Sau khi rà soát danh sách các trung tâm trên, Sở GD&ĐT TP.HCM đề nghị các đơn vị thực hiện các nội dung sau:

Đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học đã được cấp phép thành lập mà chưa đăng ký hoạt động giáo dục, Sở đề nghị các đơn vị khẩn trương thực hiện việc đăng ký hoạt động giáo dục theo quy định.

Đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học đã được cấp phép thành lập và hoạt động giáo dục nhưng hết hạn cho phép hoạt động giáo dục, Sở đề nghị các đơn vị khẩn trường thực hiện việc đăng ký gia hạn hoạt động giáo dục theo quy định. Thời gian thực hiện trước ngày 1/3.

Đối với các chi nhánh của các trung tâm ngoại ngữ, tin học đã được cấp phép hoạt động, thực hiện quy định của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT sẽ không cấp phép hoạt động chi nhánh trung tâm ngoại ngữ, tin học.

Do đó, Sở đề nghị các đơn vị khẩn trương thực hiện việc đăng ký thành lập và hoạt động giáo dục cho các chi nhánh theo quy định. Thời gian thực hiện trước ngày 1/3.

Quá thời hạn nêu trên, các đơn vị chưa thực hiện đăng ký hoạt động giáo dục sẽ bị xử lý theo quy định.

Bài liên quan
'Kế hoạch nguồn nhịp tim' của Tống Thiết và La Vân Hi bị chê, nhân vật nói ngoại ngữ lẫn lộn
Dù có La Vân Hi và Tống Thiến tham gia, Kế hoạch nguồn nhịp tim vẫn bị cư dân mạng chê bai với tình tiết phi logic, gây ức chế người xem.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Gần 500 trung tâm tin học, ngoại ngữ ở TP.HCM chưa được cấp phép, hết hạn