Gần 300 ca COVID-19, một huyện ở Hải Phòng chuyển vùng cam, dừng nhiều hoạt động

Nguyễn Huệ | 01/12/2021, 11:04

Sau khi ghi nhận gần 300 ca COVID-19, huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) nâng cấp độ phòng dịch lên cấp độ 3 (vùng cam), đồng thời dừng nhiều hoạt động.

Gần 300 ca dương tính SARS-CoV-2 xuất hiện ở hầu hết các xã, thị trấn của huyện Tiên Lãng (Hải Phòng). UBND TP Hải Phòng chỉ đạo nâng cấp độ dịch lên cấp độ 4 (vùng đỏ) đối với xã Tiên Thắng, Vinh Quang; tiếp tục duy trì cấp độ 4 (vùng đỏ) với xã Toàn Thắng và Tiên Minh (huyện Tiên Lãng).

Đồng thời, TP Hải Phòng áp dụng cấp độ 3 (vùng cam) ở quy mô huyện với Tiên Lãng từ 6h ngày 1/12.

Gần 300 ca COVID-19, một huyện ở Hải Phòng chuyển vùng cam, dừng nhiều hoạt động - 1

Ghi nhận gần 300 ca mắc COVID-19, huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) chuyển vùng cam, tạm dừng nhiều hoạt động. (Ảnh: CTV)

Đối với các xã vùng đỏ, UBND TP Hải Phòng giao UBND huyện Tiên Lãng thành lập các chốt kiểm soát dịch bệnh tại các thôn, tổ dân phố; kiểm soát chặt chẽ người qua chốt (yêu cầu có số ghi chép đầy đủ thông tin họ tên, địa chỉ, số điện thoại, thời gian ra vào...); không tổ chức các hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời; ngừng hoạt động vận chuyển hành khách bằng phương tiện đường bộ (trừ xe chở bệnh nhân đi cấp cứu, xe công vụ).

Các xã vùng đỏ ngừng hoạt động các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, cưới, hỏi; ngừng các hoạt động nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, tham quan du lịch, lễ hội, biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao. Hạn chế tối đa đi lại của người dân đến từ các địa bàn có cấp độ dịch khác nhau.

Ngoài ra, người đi từ 4 xã cấp độ 4 đến các địa phương khác (có cấp độ dịch thấp hơn) phải xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên hoặc Realtime PCR trong 72 giờ tính từ thời điểm lấy mẫu.

Với quy mô huyện, UBND TP Hải Phòng chỉ đạo người dân từ các địa bàn khác (trong và ngoài huyện) không được đi đến vùng cấp độ 4 (vùng đỏ) trừ các trường hợp đặc biệt và phải được chính quyền địa phương chấp nhận; người dân ở huyện Tiên Lãng (trừ 4 xã cấp độ 4 và các khu vực đang phong tỏa) đi đến vùng cấp độ 1, 2 (vùng xanh, vùng vàng) ở trong và ngoài huyện phải có giấy chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 hoặc giấy chứng nhận điều trị khỏi COVID-19 không quá 6 tháng.

Bên cạnh đó, huyện sẽ không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp.

Đối với tiểu thương, chợ đầu mối tại huyện Tiên Lãng sẽ hạn chế số lượng người mua, bán cùng một thời điểm thực hiện 50% công suất người bán, các tiểu thương kinh doanh luân phiên trong tuần; 50% công suất người mua, phát thẻ đi chợ.

Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích tại huyện Tiên Lãng cũng giới hạn số lượng khách vào 50% công suất.

Cùng với đó, huyện Tiên Lãng ngừng hoạt động các cơ sở kinh doanh các dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như trò chơi điện tử, bi-a, làm tóc (bao gồm cả cắt tóc), làm đẹp, bán hàng rong; các cơ sở kinh doanh khác do địa phương căn cứ Kế hoạch số 262 của UBND TP Hải Phòng quyết định.

Nguyễn Huệ

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Gần 300 ca COVID-19, một huyện ở Hải Phòng chuyển vùng cam, dừng nhiều hoạt động
vietnam.vn