Gần 200.000 đồng một trái na “khổng lồ“

06/07/2020, 08:26

Na nữ hoàng nặng 1-1,5 kg lần đầu được anh Liêm, Đồng Nai đưa tới siêu thị ở TP HCM trưng bày và bán giá gần 200.000 đồng mỗi trái.

Lần đầu mang trái na nữ hoàng "khổng lồ" bán tại siêu thị TP HCM, anh Liêm, quản lý trang trại ở Đồng Nai cho biết, khách hàng đón nhận khá tích cực. Với những trái nặng từ 600 gram đến 1 kg, anh bán giá 120.000 đồng. Riêng những trái nặng 1-1,5 kg, anh bán giá 200.000 đồng.

"Loại na này được chúng tôi trồng khoảng 5 năm ở Đồng Nai. Chúng thuộc dòng na dai nên vị ngọt đậm đà, thịt dày. Một năm vườn thu hoạch hai đợt vào dịp hè và Tết Nguyên Đán. Mỗi đợt khoảng 5 tấn", anh Liêm nói.

Với diện tích trồng khoảng 3 ha, na ở vườn nhà anh thường không đủ bán cho khách. Theo nhẩm tính của anh Liêm, từ khi ra trái đến nay, vườn na nhà anh đã bán ra thị trường khoảng 40-50 tấn.

gan 200.000 dong mot trai na
Trái na nặng hơn một kg được bán tại siêu thị ở Bình Tân, TP HCM. Ảnh: Hồng Châu.

Loại này mẫu mã đẹp, ăn lại ngon, ít sâu bệnh nên ngoài xuất khẩu, các cửa hàng lớn đều đăng ký đặt hàng khi đến vụ. Đợt này na đang đầu vụ, sản lượng ít nên anh chỉ mang xuống Sài Gòn được vài chục kg để tiếp cận người tiêu dùng. Tuy nhiên, nếu khách hưởng ứng nhiệt tình, tạm thời anh sẽ hoãn các đơn hàng đã đặt trước để tiếp tục đem xuống giới thiệu cho người dân ở đây.

Ngoài na nữ hoàng "khổng lồ" của anh Liêm, tại "Phiên chợ Tuần nông sản an toàn thực phẩm 2020 ở TP HCM", người tiêu dùng cũng chú ý thanh long vàng của cô Huỳnh Thị Liên Hoa, Chủ tịch Hội đồng quản trị Hợp tác xã Nông nghiệp Quang Nhựt.

Theo cô Hoa, vì thanh long vàng tại vườn mới bắt đầu vào vụ nên khi tham dự phiên chợ này, cô chỉ mang được vài kg để tiếp cận người tiêu dùng. "Không ngờ họ lại đón nhận nhiệt tình đến vậy. Giờ tôi chỉ còn 2 trái để khách xem mẫu. Nếu đối tác nào muốn phân phối hoặc mua về ăn thì 10 ngày nữa có thể đặt hàng, vì lúc đó thanh long vàng sẽ chín nhiều", cô Hoa nói.

Cô này cũng cho biết thêm, hiện vườn nhà cô có khoảng 2 ha trồng mặt hàng này. Những vụ trước đa phần bán cho đầu mối các cửa hàng. Sắp tới, nếu khách hàng nào muốn lấy xuất khẩu, công ty sẽ mở rộng diện tích.

Quảng cáo

Ngoài ra, tại phiên chợ Tuần nông sản 2020 còn có các loại đặc sản như sâm dây Ngọc Linh, mật ong chanh dây, tỏi đen,... cũng được nhiều khách hàng quan tâm.

Theo đại diện Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp (AGRITRADE), phiên chợ này quy tụ hơn 30 doanh nghiệp của gần 10 tỉnh thành phố phía Nam.

Đây cũng là phiên chợ đầu tiên được tổ chức tại TP HCM. Đa phần những nông sản mang đến hội chợ là sản phẩm lạ, lần đầu đưa đến Sài Gòn để giới thiệu. Toàn bộ hàng hóa được kiểm tra kỹ trước khi cho bán tại Big C An Lạc (TP HCM). Phiên chợ diễn ra từ ngày 3-5/7/2020.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Gần 200.000 đồng một trái na “khổng lồ“
vietnam.vn