Gần 20 người thiệt mạng trong vụ tấn công đẫm máu nhất ở Damascus

Hà Linh (TH) | 21/10/2021, 20:59

Truyền hình nhà nước đưa tin, hai quả bom bên đường đã phát nổ gần một chiếc xe buýt trong giờ cao điểm ở thủ đô của Syria vào sáng sớm 20/10 khiến 14 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Gần 20 người thiệt mạng trong vụ tấn công đẫm máu nhất ở Damascus
Chiếc xe bus bị hỏng hoàn toàn sau vụ đánh bom ở Damacus, Syria ngày 20/10. Ảnh: Reuters

Đây được coi là cuộc tấn công đẫm máu nhất ở Damascus trong nhiều năm và là sự kiện hiếm hoi kể từ khi lực lượng chính phủ chiếm được các vùng ngoại ô trước đây do quân nổi dậy nắm giữ trong cuộc xung đột kéo dài hàng thập kỷ của Syria.

Truyền hình nhà nước Syria cho biết, vụ nổ xảy ra vào giờ cao điểm buổi sáng. Báo cáo cho biết một quả bom thứ ba đã được phát hiện và tháo dỡ trong cùng một khu vực.

Không ai nhận trách nhiệm về vụ tấn công xảy ra tại một điểm trung chuyển xe buýt chính dưới cây cầu, nơi các phương tiện tập trung và đi đến các khu vực lân cận khác nhau của thủ đô.

Được biết, trong năm nay, nhiều vụ tấn công nhằm vào các phương tiện vận chuyển của quân đội ở miền Đông Syria đã xảy ra, mà giới chức nước này nghi ngờ do các phiến quân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thực hiện - lực lượng vẫn hoạt động tại vùng sa mạc mênh mông của nước này.a

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Gần 20 người thiệt mạng trong vụ tấn công đẫm máu nhất ở Damascus
  vietnam.vn