FPT chưa tăng học phí và hỗ trợ học sinh khi học trực tuyến năm học mới

Văn Giang| 16/08/2021 07:05

Hệ Phổ thông FPT trên toàn quốc sẽ thu học phí năm học 2021-2022 dựa trên khung học phí của năm học trước đó, đồng thời hỗ trợ sinh viên 20-50% khi học trực tuyến.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Hệ Phổ thông FPT trên toàn quốc cho biết sẽ tạm thu học phí đầu năm học 2021-2022 theo mức học phí của năm học trước.

Điều này đồng nghĩa với việc tất cả học sinh Phổ thông FPT trên toàn quốc sẽ bước vào năm học mới với học phí duy trì như cũ. Đồng thời, Hệ phổ thông FPT cũng công bố mức hỗ trợ thông qua giảm học phí từ 20% đến 50% khi học online trong năm học tới, mức hỗ trợ cụ thể theo từng khối học và từng địa phương.

FPT chưa tăng học phí và hỗ trợ học sinh khi học trực tuyến năm học mới - 1

Các trường phổ thông FPT trên toàn quốc sẽ thu học phí năm học 2021-2022 dựa trên khung học phí của năm học trước đó (Ảnh minh hoạ).

Trước đó, hệ phổ thông FPT đã xây dựng mức học phí chính thức thay thế cho khung học phí tạm đang được thực hiện khi Chính phủ ban hành Nghị định mới quy định về cơ chế thu, quản lý học phí và các chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập cho các năm học từ 2021-2022 đến 2025-2026.

Quyết định này được Trường ban hành khi nhận thấy hiện tại Nghị định 86/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục trực thuộc hệ thống giáo dục quốc dân từ năm học 2015-2016 đến năm học 2020-2021 đã không còn hiệu lực.

Tuy nhiên, còn Nghị định mới thay thế để áp dụng cho năm học 2021-2022 chưa được ban hành, nên việc nhà trường căn cứ vào Nghị định hết hiệu lực này để xây dựng chính sách tài chính năm học 2021-2022 có thể có các bất cập, không hoàn toàn phù hợp với các quy định trong Nghị định mới, đặc biệt là trong bối cảnh COVID-19 bùng phát.

Trong đó, Nghị định mới của Chính phủ quy định về cơ chế thu, quản lý học phí và các chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập cho các năm học từ 2021-2022 đến 2025-2026. Hệ phổ thông FPT sẽ căn cứ vào Nghị định mới này và các văn bản hướng dẫn, để xây dựng khung học phí chính thức.

Đặc biệt, hệ phổ thông FPT cũng cam kết khung học phí của trường được ban hành tới đây theo Nghị định mới sẽ không cao hơn mức đã thông báo trước đó cho người học.

Trước đó, Bộ Giáo dục – Đào tạo cũng cho biết Nghị định Quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục trực thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập sẽ được ban hành trong tháng 8/2021 để kịp cho năm học mới.

Văn Giang
Bài liên quan
 • Nghệ sĩ nổi tiếng 'ngáo' quyền lực
  Chẳng tính đến những người chân ướt chân ráo mới vào nghề cố dùng chiêu trò nổi tiếng bằng mọi giá, bệnh háo danh ở nghệ sĩ có tên tuổi thậm chí còn được nâng cấp lên mức “ngáo danh”, “ngáo quyền lực”. Lận lưng được ít chương trình giải trí, một vài bộ phim ấy thế mà nghệ sĩ thản nhiên “dạy đời”, lộng ngôn trên truyền thông.
 • Thời sự 24 giờ: Đã bắt được nghi phạm giết vợ và 2 người can ngăn ở Khánh Hòa
  Tối 6/6, lãnh đạo UBND huyện Diên Khánh cho biết Phan Danh Hưng (37 tuổi, xã Diên Xuân, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) đã bị công an bắt khi đang lẩn trốn trên núi, ở địa bàn xã Diên Lâm giáp ranh xã Diên Xuân.
 • Tranh vẽ Hai Bà Trưng trên đồng hồ Thụy Sĩ 'đạo' tác phẩm của họa sĩ Việt?
  Theo thông tin từ hoạ sĩ Nguyễn Thế Sơn, hoạ sĩ Xuân Lam và luật sư đang liên hệ, làm việc với bên hãng đồng hồ Thuỵ Sỹ Christophe Claret để có phản hồi
 • Thành lập Trung tâm hỗ trợ chuyển đổi số báo chí
  Việc ra đời Trung tâm Hỗ trợ chuyển đổi số báo chí sẽ góp phần hỗ trợ các cơ quan báo chí thực hiện có hiệu quả mục tiêu chuyển đổi số đã được nêu trong Chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025, định hướng đến 2030.
 • Thời sự 24 giờ: Việt Nam xếp 16/20 quốc gia giàu nhất châu Á
  Theo báo Tuổi Trẻ, trang tài chính Insider Monkey công bố bảng xếp hạng 20 quốc gia giàu nhất châu Á, 3 vị trí đầu bảng là Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ và Việt Nam xếp hạng 16 (trên Malaysia, Kuwait và Kazakhstan).
 • Jennie gây sốc
  Những động tác của Jennie và vũ công nam trong "The Idol" được nhận xét phản cảm, gợi dục. Bộ phim vì thế đang gây tranh luận trên mạng xã hội.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
FPT chưa tăng học phí và hỗ trợ học sinh khi học trực tuyến năm học mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO