FIFA có động thái mới, Indonesia lo ngay ngáy bị phạt rất nặng

H. Long | 05/10/2022, 16:22

Theo nguồn tin từ tờ Detik, FIFA sẽ trực tiếp tới thị sát ở Indonesia để tìm hiểu tình hình vụ bạo loạn tại sân vận động Kanjuruhan. Báo giới Indonesia lo ngại PSSI sẽ phải hứng chịu án phạt rất nặng.

Thảm kịch ở sân vận động Kanjuruhan đã khiến 131 người thiệt mạng và hơn 300 người bị thương (theo số liệu mới nhất). Nó trở thành một trong những thảm kịch khốc liệt nhất trong lịch sử túc cầu. Trong thời gian qua, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đã liên tục phải báo cáo tình hình lên FIFA.

FIFA có động thái mới, Indonesia lo ngay ngáy bị phạt rất nặng - 1

Vụ bạo loạn ở Kanjuruhan để lại hậu quả nặng nề cho Indonesia (Ảnh: AP).

Tuy nhiên, cơ quan quyền lực cao nhất của làng túc cầu không thể ngồi yên. Theo báo giới Indonesia, họ sẽ trực tiếp tới xứ Vạn đảo để tìm hiểu tình hình vụ bạo loạn tại sân Kanjuruhan.

Thành viên cao cấp của Ủy ban điều hành PSSI, Ahmad Riyadh cũng lên tiếng xác nhận thông tin này. Ông chia sẻ: "Trong thời gian tới, AFC và FIFA sẽ có chuyến thị sát tới Indonesia. Hy vọng rằng FIFA sẽ hỗ trợ chúng tôi trong việc xử lý các vấn đề".

Chính động thái này của FIFA khiến cho nhiều người lo ngại PSSI sẽ phải đối diện với án phạt rất nặng. Các đội tuyển của Indonesia sẽ không được thi đấu quốc tế trong thời gian dài và nước này cũng bị tước quyền đăng cai giải U20 thế giới 2023.

FIFA có động thái mới, Indonesia lo ngay ngáy bị phạt rất nặng - 2

FIFA sẽ trực tiếp tới thị sát để đánh giá tình hình ở Indonesia.

Mặc dù vậy, tờ CNN Indonesia khẳng định chưa có tiền lệ nào trước đây. Trong 10 vụ bạo loạn khốc liệt nhất lịch sử bóng đá thế giới, không có Liên đoàn bóng đá nào chịu lệnh cấm từ FIFA. Bên cạnh đó, FIFA luôn khuyến khích các đội tuyển phát triển nên không thể cấm họ thi đấu chỉ vì vụ bạo loạn của cổ động viên.

FIFA chỉ đưa ra động thái trừng phạt nếu như Chính phủ can thiệp vào công việc của Liên đoàn bóng đá. Trong thời gian qua, Chính phủ Indonesia chưa hề có bất kỳ động thái nào can thiệp vào PSSI (đơn cử như việc đưa ra án phạt với CLB).

Khi được hỏi về điều này, ông Ahmad Riyadh bày tỏ sự lạc quan: "Trong thời gian qua, PSSI đã phối hợp tốt với Chính phủ để điều tra vụ bạo loạn. Hy vọng động thái này của chúng tôi được FIFA đánh giá cao. Đây chỉ là sai lầm của cá nhân, chứ không phải của cả Liên đoàn bóng đá".

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
FIFA có động thái mới, Indonesia lo ngay ngáy bị phạt rất nặng
vietnam.vn