Fan Việt phẫn nộ khi có thêm một bom tấn Cbiz chứa bản đồ 'đường lưỡi bò'

Tổng hợp, | 15/09/2021, 15:38

Mới đây, bộ phim 'Một đời một kiếp' đã bị fan Việt phát hiện có chứa bản đồ 'đường lưỡi bò'.

"Một đời một kiếp" là phần tiếp theo của Châu Sinh như cố, xoay quanh kiếp sau của hai nhân vật chính Thôi Thời Nghi (Bạch Lộc) và Châu Sinh Thần (Nhậm Gia Luân).

Một đời một kiếp

Mới ra mắt khán giả chưa đến 1 tuần, Một đời một kiếp nhanh chóng nằm trong top phim truyền hình chiếu mạng hot nhất tại Trung Quốc. Ngày phát sóng đầu tiên, các chủ đề liên quan đến tác phẩm cũng nằm trong danh sách tìm kiếm được quan tâm nhiều nhất. 

Tuy nhiên mới đây, fan Việt đã vô cùng phẫn nộ khi phát hiện ra bộ phim "Một đời một kiếp" có chứa bản đồ đường lưỡi bò ở tập 13, xuất hiện trong cảnh nhân vật Thời Nghi (Bạch Lộc đóng) ngồi trên máy bay sang Đức. 

Một đời một kiếp

Ban đầu, cảnh phim có bản đồ “đường lưỡi bò” trong Một đời một kiếp được chiếu trên nền tảng iQiyi Việt Nam mà không hề bị cắt bỏ. Ngay sau khi nhận được phản ánh từ khán giả Việt Nam, iQiyi đã nhanh chóng có động thái xử lý cảnh phim trên và không đưa ra thông báo gì thêm.

Đây không phải là lần đầu tiên phim Cbiz chưa bản đồ đường lưỡi bò. Mới đây, bom tấn đình đám 'Em là niềm kiêu hãnh của anh" có sự tham gia của Địch Lệ Nhiệt Ba cũng vướng vào trường hợp tương tự và bị tẩy chay mạnh mẽ.

Không ít bình luận khác chỉ trích một số người khẳng định vẫn ủng hộ Một đời một kiếp bất chấp tác phẩm có hình ảnh xâm phạm chủ quyền Việt Nam:

“Nhiều người cứ bảo xem thì có sao. Xem nhiều lần thấy bản đồ "đường lưỡi bò" là đương nhiên, mai thấy cái bản đồ đó ở chỗ khác bạn cũng chẳng phản ứng. Đấy là ý đồ tuyên truyền đó, đưa chính trị vào trong văn hóa.”

“Đừng suy nghĩ lệch lạc. Xem phim đúng là để giải trí, song phim có nội dung cũng như hình ảnh liên quan và ảnh hưởng đến vấn đề về lợi ích của Việt Nam thì chúng ta không nên tiếp tục ủng hộ".

Quảng cáo

“Mình mà coi, ủng hộ phim đó chẳng khác gì cũng thừa nhận “đường lưỡi bò.”

"Phim có hay thế nào thì cũng bái bai thôi.Các bạn đừng có mù quáng quá."

"Từ khi đọc truyện tui đã thấy hứng thú với phần cổ đại hơn, dù nó rất ít nên phim chiếu cũng háo hức xem phần cổ đại."

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Fan Việt phẫn nộ khi có thêm một bom tấn Cbiz chứa bản đồ 'đường lưỡi bò'
vietnam.vn