F0 có được gội đầu hay không? Tiết lộ thời điểm vàng cho F0 gội đầu vừa sạch sẽ vừa không lo bệnh nặng thêm!

11/03/2022, 15:32

Nếu F0 có thể tắm thì có được gội đầu không? Gội đầu vào thời điểm nào mới tốt, tránh bệnh nặng thêm? Đây không phải vấn đề không phải ai cũng nắm rõ.

F0 tăng cao mỗi ngày và hàng loạt câu hỏi liên quan trong cuộc sống bình thường cũng liên tục xuất hiện. Trong đó không thiếu những câu chuyện liên quan đến việc tắm gội của F0. Nếu có thể tắm thì có được gội đầu không? Gội đầu vào thời điểm nào mới tốt, tránh bệnh nặng thêm? Đây không phải vấn đề không phải ai cũng nắm rõ.

Hỏi: Em F0 đã 4 ngày rồi. Thời tiết miền Bắc đang nồm ẩm nên em khó chịu quá. Em có thể gội đầu không bác sĩ? Tóc em dài nên không gội thì bẩn nhanh và ngứa ngáy kinh khủng, nhiều khi ra mồ hôi nhớp nháp nữa. Liệu em gội đầu thì có sợ bệnh nặng thêm không hả bác sĩ?

BS Lê Tiến Huy (Phó Viện trưởng Viện Khoa học Công nghệ và Y dược) trả lời qua video dưới đây:

BS Lê Tiến Huy giải đáp F0 có được gội đầu hay không

F0 có được gội đầu không? Nên gội vào thời điểm nào để tránh bệnh thêm nặng?

Chào bạn!

Hầu như ai mắc Covid-19 cũng sẽ xuất hiện hiện tượng sốt. Sau mỗi cơn sốt thì cơ thể có hiện tượng vã mồ hôi, người rất nhớp nháp. Ví dụ như thân mình ra mồ hôi, bạn có thể dùng khăn ấm lau vệ sinh thì sẽ đỡ khó chịu. Thế còn những vị trí như ở đầu, tóc sẽ bị bết, các bạn nam thì còn đỡ chứ với các bạn nữ thì quả đúng là cực hình vì rất ngứa. Nhiều người muốn đi gội đầu nhưng lại sợ bệnh nặng thêm.

Câu trả lời dành cho bạn là bạn vẫn có thể gội đầu được bình thường nhưng phải chọn thời điểm đúng. Đó là khi cơ thể cảm thấy thoải mái nhất như ngoài cơn sốt thì không có triệu chứng cấp tính quá.

covid-19-goi-dau-1.jpg
Quảng cáo
covid-19-goi-dau-2.jpg
covid-19-goi-dau-3.jpg

Lưu ý thêm, nếu bạn muốn tắm thì phải gội đầu trước rồi tắm sau. Tuyệt đối không tắm và gội cùng một lúc. Khi gội đầu, bạn gội trong phòng kín, gội bằng nước ấm trong khoảng 40 độ C, gội nhanh trong 5-10 phút, gội xong cần sấy tóc khô là được. Việc nhiễm Covid-19 đã khó chịu rồi, việc tắm gội đúng cách sẽ giúp bạn thoải mái hơn nên hãy lựa chọn đúng thời điểm để gội đầu, không phải cố nhịn bạn nhé!

Chúc bạn sớm bình phục sức khỏe!

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
F0 có được gội đầu hay không? Tiết lộ thời điểm vàng cho F0 gội đầu vừa sạch sẽ vừa không lo bệnh nặng thêm!
vietnam.vn