EU bảo 'châu Phi là chỗ của chúng tôi’, Nga nói gì?

Tuấn Anh | 26/09/2021, 11:01

EU muốn Nga nên rời khỏi châu Phi, nhưng phía Nga cho rằng tốt hơn là EU và Nga phối hợp hành động chống khủng bố, không chỉ tại Mali mà khu vực Sahara-Sahel.

Ngày 25/9, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết, ông Josep Borrell, đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại đã nói rằng Nga nên rời khỏi châu Phi.

Phát biểu tại một cuộc họp báo bên lề phiên họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc, quan chức ngoại giao hàng đầu của Nga nói: “Như ông Josep Borrell đã bảo tôi: ‘Các ông không nên làm gì hết tại châu Phi, vì châu Phi là chỗ của chúng tôi’. Đó chính xác là những gì ông ấy nói”.

Ngoại trưởng Sergey Lavrov cho rằng sẽ tốt hơn nếu EU và Nga cùng phối hợp hành động chống khủng bố, không chỉ tại Mali mà toàn bộ khu vực Sahara-Sahel nói chung.

Quảng cáo

Pháp và các nước châu Âu gần đây chỉ trích mạnh mẽ việc chính phủ Mali có kế hoạch thuê 1.000 lính bán quân sự thuộc các công ty an ninh tư nhân của Nga để huấn luyện các lực lượng vũ trang và bảo vệ đội ngũ lãnh đạo cấp cao của quốc gia Tây Phi này.

Bài liên quan
Jinyoung gây bão khi giả gái trong 'Yumi's Cells', netizen cảm thán còn xinh hơn Kim Go Eun
Jinyoung ở Yumi's Cells được chú ý hơn dàn diễn viên chính trong phim vì màn giả gái thú vị, lấn át cả nữ chính Kim Go Eun.
Facebook tuyển dụng 10.000 nhân viên EU để xây dựng mạng 'metaverse'
Trong một bài đăng blog, Facebook khẳng định metaverse có tiềm năng giúp khai mở tiếp cận đối với những cơ hội sáng tạo, xã hội, kinh tế mới và người châu Âu sẽ tham gia định hình từ lúc khởi đầu.
Ảnh ấn tượng tuần 11-17/10: Quan hệ Nga với Ukraine và EU thêm căng vì khủng hoảng năng lượng, Triều Tiên khoe vũ khí, đánh bom đẫm máu ở Afghanistan
Tổng thống Ukraine gặp các nhà lãnh đạo EU, diễn đàn Năng lượng quốc tế Nga, đánh bom liều chết ở Afghanistan, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton phải nhập viện… là những ảnh ấn tượng trong tuần được The Atlantic, CNN, Reuters,... tổng hợp.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
EU bảo 'châu Phi là chỗ của chúng tôi’, Nga nói gì?