EA bị hack, mã nguồn FIFA 21 cùng nhiều trò chơi bị đánh cắp

11/06/2021, 13:55

Electronic Arts (EA) xác nhận một cuộc tấn công trong đó tin tặc đã lấy được 780GB dữ liệu từ công ty, liên quan tới các trò chơi như FIFA, Battlefield và Sims.

Tin tặc đã xâm nhập vào các máy chủ tại Electronic Arts vào thứ Năm 10/6, lấy đi các tệp trò chơi quan trọng cho các tựa game phổ biến, bao gồm cả FIFA 21. Dữ liệu được cho là đã được rao bán trên các trang web đen.

Theo Vice, các tin tặc tuyên bố đã lấy được 780GB dữ liệu từ các máy chủ EA, bao gồm mã nguồn cho FIFA 21 và mã cho máy chủ hệ thống matchmaking. Cùng với đó là mã nguồn của Frostbite, công cụ cung cấp sức mạnh cho các tựa game phổ biến của hãng như Battlefield.

EA bị hack, mã nguồn FIFA 21 cùng nhiều trò chơi bị đánh cắp-1

Mã nguồn FIFA 21 đang được rao bán trên chợ đen.

EA đã xác nhận vụ tấn công nhưng lưu ý rằng đây không phải là một cuộc tấn công bằng ransomware và không có dữ liệu người chơi hoặc thông tin cá nhân nào được đưa vào các tệp dữ liệu bị vi phạm.

"Chúng tôi đang điều tra một sự cố xâm nhập gần đây vào hệ thống mạng của mình, nơi một lượng hạn chế mã nguồn trò chơi và các công cụ liên quan đã bị đánh cắp", một phát ngôn viên của EA nói. "Không có dữ liệu người chơi nào được truy cập và chúng tôi không có lý do gì để tin rằng có bất kỳ rủi ro nào đối với quyền riêng tư của người chơi. Sau sự cố, chúng tôi đã thực hiện các cải tiến về bảo mật và không mong đợi ảnh hưởng đến trò chơi hoặc vấn đề kinh doanh."

Quảng cáo

Vụ tấn công xảy ra ngay trước hội nghị game E3 năm nay, dự kiến ​​khai mạc vào ngày mai 12/6.

Bài liên quan
'Tân binh khủng long' aespa khác biệt trong teaser mini album đầu tay
Hình ảnh đầu tiên của 2 thành viên aespa thu hút sự chú ý của khán giả yêu nhạc Kpop khi có concept khác hoàn toàn.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
EA bị hack, mã nguồn FIFA 21 cùng nhiều trò chơi bị đánh cắp