Đừng vứt lõi ngô đi một cách lãng phí, hãy xem các công dụng 'thần kỳ' của nó để tiết kiệm cả một khoản tiền mỗi năm

02/12/2021, 07:38

Bạn có thường ăn ngô không? Dẻo thơm thơm mùi nếp rất được ưa chuộng nên vào mùa này nhiều người sẽ nấu ngô để ăn, nhưng nhiều người sẽ vứt lõi ngô đi sau khi ăn, thực ra là lõi có rất nhiều công dụng kỳ diệu, rất có giá trị, hãy cùng xem.

Đầu tiên là dùng để trồng nấm, nhiều người thích ăn nấm nhưng nấm ở một số cửa hàng và ngoài chợ sợ không sạch, thực tế chúng ta có thể dùng lõi ngô để trồng nấm.

Đừng vứt lõi ngô đi một cách lãng phí, hãy xem các công dụng thần kỳ của nó để tiết kiệm cả một khoản tiền mỗi năm-1

Lõi ngô được phơi khô và xay thành hạt, thêm lượng phụ liệu thích hợp như thạch cao cám mì, khuấy với nước vôi trong cho tích tụ và lên men, sau khi lên men cho vào bao cùng với vi khuẩn, đặt trong tủ nơi bán tối, ẩm và thoáng để trồng nấm. Trồng nấm tươi như vậy không có dư lượng thuốc, nấm tươi có thể ăn bất cứ lúc nào.

Đừng vứt lõi ngô đi một cách lãng phí, hãy xem các công dụng thần kỳ của nó để tiết kiệm cả một khoản tiền mỗi năm-2

Thứ hai, dùng để trồng hoa, bạn hãy cắt nhỏ lõi ngô còn sót lại rồi đặt dưới đáy chậu hoa, việc này có thể cải thiện khả năng thoát nước của chậu hoa, không chỉ giúp cây hoa không bị thối rễ mà trong lõi ngô còn có chứa nhiều chất dinh dưỡng làm cho hoa phát triển tươi tốt hơn.

Đừng vứt lõi ngô đi một cách lãng phí, hãy xem các công dụng thần kỳ của nó để tiết kiệm cả một khoản tiền mỗi năm-3

Thứ ba, nó có thể được sử dụng để làm lốp xe, lõi ngô thừa được sấy khô và nghiền thành bột, nó có thể được sử dụng làm phụ gia cao su, thêm nó khi làm lốp xe có thể tăng ma sát giữa lốp xe và mặt đất, tăng độ bám đường, kéo dài tuổi thọ của lốp xe.

Đừng vứt lõi ngô đi một cách lãng phí, hãy xem các công dụng thần kỳ của nó để tiết kiệm cả một khoản tiền mỗi năm-4

Quảng cáo

Bạn đã biết được các mẹo của ngày hôm nay chưa, đừng quên theo dõi và chia sẻ các mẹo trong cuộc sống mọi lúc, mọi nơi nhé.

Theo Công lý & xã hội

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đừng vứt lõi ngô đi một cách lãng phí, hãy xem các công dụng 'thần kỳ' của nó để tiết kiệm cả một khoản tiền mỗi năm
vietnam.vn