Dùng quá nhiều gừng cơ thể sẽ phản ứng như thế nào?

HƯƠNG SƠN (THEO SECRETCHINA) | 14/08/2022, 06:36

Theo Secretchina, gừng là một trong những loại thảo mộc được sử dụng phổ biến nhất hay còn gọi là gia vị trong ẩm thực châu Á, mang lại một số lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều gừng lại gây bất lợi.

Gừng với liều cao có thể gây ra một số tác dụng liên quan đến tim mạch, tăng huyết áp, tim đập nhanh, rất bất lợi với người mang thai. Bởi vì khi sử dụng với liều lượng cao, có thể dẫn đến các cơn co thắt tử cung sớm, do đó nên tránh ăn gừng trong quá trình mang thai. Đặc biệt là nửa cuối trong chu kỳ thai nghén, ăn quá nhiều gừng cũng có thể gây ra chứng ợ nóng nghiêm trọng, trào ngược axit gây đầy bụng.

Những người bị bệnh tiểu đường nên tránh uống trà gừng quá nhiều nếu không muốn bị hạ đường huyết. Nghiêm trọng hơn là bị giảm lượng đường trong máu.

Tốt trong vấn đề tiêu hóa, nhưng tiếp thu quá nhiều gừng cũng gây ra các vấn đề về dạ dày. Khi tiêu thụ gừng lúc bụng đói sẽ kích thích dạ dày quá mức, có thể bị ợ nóng và làm cho dạ dày khó chịu hơn.

Một tác dụng khác của việc tiêu thụ quá nhiều lần là đi ngoài phân lỏng, hoặc tiêu chảy. Lợi dụng quá nhiều rồi cũng gây ra tác dụng phụ như ợ chua, ợ hơi và khó chịu ở dạ dày.

Tiêu thụ quá nhiều gừng cũng gây ra một số các triệu chứng dị ứng như: ngứa, sưng, viêm da, đỏ mắt… tất cả có thể khởi phát khi dùng quá nhiều gừng.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dùng quá nhiều gừng cơ thể sẽ phản ứng như thế nào?
vietnam.vn