Đức đưa tất cả các vùng của Tây Ban Nha vào "danh sách đỏ"

Phan An (TTXVN/Vietnam+) | 09/07/2021, 20:30

Bộ Ngoại giao Đức cho biết quyết định trên có hiệu lực từ ngày 11/7, áp dụng với cả các quần đảo Balearic và Canary nổi tiếng của Tây Ban Nha.

Duc dua tat ca cac vung cua Tay Ban Nha vao Người dân Tây Ban Nha tại Madrid. (Nguồn: Reuters)

Đức đã đưa tất cả các vùng của Tây Ban Nha vào danh sách các nước và khu vực có nguy cơ cao lây lan dịch COVID-19, theo đó tất cả hành khách nhập cảnh và công dân Đức trở về từ nước này phải trình chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trong thông báo ngày 9/7, Bộ Ngoại giao Đức cho biết quyết định trên có hiệu lực từ ngày 11/7, áp dụng với cả các quần đảo Balearic và Canary nổi tiếng của Tây Ban Nha.

Tỷ lệ mắc COVID-19 của Tây Ban Nha đã tăng hơn gấp đôi trong vòng một tuần do biến thể Delta lây lan nhanh ở những người trẻ tuổi chưa được tiêm phòng. Trước đó, chỉ một số vùng của Tây Ban Nha bị đưa vào "danh sách đỏ" của Đức.

Tuần trước, Bộ trưởng Du lịch Tây Ban Nha Reyes Maroto khẳng định nước này là điểm đến an toàn cho khách du lịch nhờ tiến bộ đạt được trong chương trình tiêm chủng và số trường hợp nhập viện điều trị COVID-19 đang được kiểm soát.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi có thông tin Đức sẽ bổ sung Tây Ban Nha vào danh sách các nước và khu vực có nguy cơ cao lây lan dịch COVID-19, trong khi Bộ trưởng Các vấn đề châu Âu của Pháp Clement Beaune khuyến cáo công dân không nên lựa chọn Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha làm điểm đến du lịch Hè.

Truyền thông Hà Lan đưa tin chính phủ nước này dự kiến tái áp đặt các biện pháp phòng dịch tại các câu lạc bộ khiêu vũ, lễ hội âm nhạc từ ngày 9/7 nhằm ứng phó làn sóng dịch COVID-19 gia tăng ở nhóm người trưởng thành trẻ tuổi.

Trước đó, ngày 26/6, Hà Lan đã dỡ bỏ hầu hết các biện pháp phong tỏa khi số ca mắc mới COVID-19 liên tục giảm và có khoảng 2/3 dân số đã tiêm ít nhất một mũi vaccine.

Tuy nhiên, với việc các quán bar, nhà hàng và câu lạc bộ đêm được mở cửa trở lại, số ca mắc mới trên ca nước đã tăng gấp 2 lần lên 8.000 ca trong tuần kết thúc vào ngày 6/7.

Trong ngày 8/7, các cơ quan y tế Hà Lan thông báo có 5.400 ca mắc mới trong 24 giờ trước đó, đa phần là người trẻ tuổi.

Quảng cáo

Thực tế này buộc cơ quan chức năng Hà Lan nhanh chóng tái áp đặt các biện pháp phòng dịch trước nguy cơ dịch bệnh bùng phát và lây lan nhanh do biến thể Delta./.

Phan An (TTXVN/Vietnam+)
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đức đưa tất cả các vùng của Tây Ban Nha vào "danh sách đỏ"
vietnam.vn