Đưa tay hái “bông hoa” từ đám lá khô, người đàn ông giật mình ngã ngửa khi chạm vào nó

Nguyệt Phạm | 14/09/2021, 15:57

Bông hoa đó có gì đặc biệt mà người đàn ông lại sợ hãi như vậy?

Trong lúc dạo chơi trong rừng, Alex, một người đàn ông Mỹ, phát hiện cách chỗ mình đứng không xa có thứ gì đó màu đỏ nhô lên từ dưới đám lá khô. Điều này khiến người đàn ông có chút tò mò, vì vậy, anh liền bước tới xem xem thứ đó là gì.

Khi Alex đến gần hơn, anh ta nhận ra đó là một bông hoa nhỏ màu đỏ, có hình dáng rất kỳ lạ. Nó có nhiều cánh nhỏ màu hồng, nhụy màu đỏ, thân màu trắng, mọc cách mặt đất không quá nhiều. Anh ta không biết đây là hoa gì và cũng chưa từng nhìn thấy loại hoa nào tương tự như vậy.

Đưa tay hái “bông hoa” từ đám lá khô, người đàn ông giật mình ngã ngửa khi chạm vào nó - Ảnh 1.

Người đàn ông cúi xuống định hái bông hoa, nhưng khi vừa chạm vào anh ta bỗng giật nảy mình và ngã ngửa ra đằng sau. Bên dưới đất, cánh của bông hoa đang ngoe nguẩy không ngừng, hình như nó còn đang cố gắng tóm lấy tay của Alex.

Nhưng không mất nhiều thời gian, Alex đã nhanh chóng tìm thấy "bông hoa" đó thực sự là gì. Hóa ra, "bông hoa" kỳ quặc đó là mũi của một chú chuột chũi mũi sao. Chú chuột này là một trong những loài động vật đặc biệt bởi chiếc mũi độc đáo trông như quái vật trong các bộ phim khoa học viễn tưởng.

Quảng cáo

Mũi của chuột chũi mũi sao có tới 22 chiếc râu tủa ra bốn phía. Chúng là một bộ phận vô cùng quan trọng với chuột chũi mũi sao bởi nó có tác dụng giúp loài vật này di chuyển trong hang và tìm kiếm con mồi. Trên mũi của chuột chũi mũi sao có tới hơn 25.000 nút nhỏ được gọi là cơ quan Eimer, là cơ quan cảm ứng vô cùng nhạy bén với các thụ thể cảm giác.

Đưa tay hái “bông hoa” từ đám lá khô, người đàn ông giật mình ngã ngửa khi chạm vào nó - Ảnh 3.

Điều này giúp cho chúng nhận diện được các tín hiệu điện năng của con mồi và nhanh chóng bắt được chúng chỉ trong nửa tích tắc. Chuột chũi mũi sao còn có thể ngửi được mùi ở dưới nước bằng cách thở ra bọt khí vào các vật thể và sau đó hít các bong bóng vào để đưa mùi hương trở lại qua mũi.

Loại chuột chũi này sống ở những vùng ẩm ướt ở Đông Bắc nước Mỹ và miền Đông Canada. Chuột chũi mũi sao dành phần lớn thời gian sống trong lòng đất và đào hang. Chúng ăn các loại động vật không xương sống nhỏ, ấu trùng, côn trùng và giun đất.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đưa tay hái “bông hoa” từ đám lá khô, người đàn ông giật mình ngã ngửa khi chạm vào nó