Thứ Hai, 08/03/2021, 14:23 (GMT+7) | Điểm tin:

Sợ bị hỏng nội thất, chủ nhà trọ cấm khách béo phì tới thuê

Thứ Hai, 07/09/2020, 07:40 (GMT+7)
Lệnh cấm này đang gây nhiều tranh cãi trên các nền tảng mạng xã hội.

Chủ nhà trọ tại Anh vừa bị Airbnb, một nền tảng đặt phòng, căn hộ, loại khỏi danh sách bởi đưa ra lệnh cấm mang tính phân biệt đối xử và gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.

Sợ bị hỏng nội thất, chủ nhà trọ cấm khách béo phì tới thuê - 1
Bên trong căn nhà cho thuê đang gây nhiều tranh cãi

Cụ thể, chủ nhà trọ này là Zsu và Marcus - hai người đồng sở hữu ngôi nhà 600 tuổi tại Sandwich, Kent (Anh). Ngôi nhà được đặt tên "Bobbit's Lair" với giá thuê 199 bảng Anh/đêm (6,1 triệu đồng).

Trong danh sách những điều cấm du khách tới thuê nhà, chủ nhà đã đưa ra một điều khoản khiến nhiều người phẫn nộ. Đó là "không nhận người nặng quá 100 kg và mắc chứng rối loạn ăn uống".

Sợ bị hỏng nội thất, chủ nhà trọ cấm khách béo phì tới thuê - 2
Trong nội dung quy định khi thuê phòng, chủ nhà đưa ra điều khoản gây nhiều tranh cãi “không nhận người nặng quá 100 kg và mắc chứng rối loạn ăn uống”

Sau đó, Lindsay McGlone, một nhà hoạt động xã hội đấu tranh cho quyền lợi người béo và phụ nữ, đã phát hiện thấy điều này và chia sẻ quan điểm lên trang cá nhân - nơi có khoảng 17.000 người đang theo dõi.

Cô bày tỏ sự khó hiểu của mình khi Airbnb vẫn chấp nhận đăng những bài viết về ngôi nhà "Bobbit's Lair" trên nền tảng của mình. Vụ việc gây ồn ào tới mức đại diện của Airbnb cho biết họ đã gỡ nội dung liên quan tới việc thuê căn nhà kể trên khỏi danh sách cho thuê. Đồng thời, người đại diện cũng khẳng định "không chấp nhận bất cứ hành vi phân biệt đối xử".

Sợ bị hỏng nội thất, chủ nhà trọ cấm khách béo phì tới thuê - 3
Lindsay McGlone, một nhà hoạt động xã hội đấu tranh cho quyền lợi người béo và phụ nữ, là một trong những người phản ứng gay gắt trước quy định này

Về phần mình, đáp trả những ồn ào, chủ nhà đã lý giải tại sao họ lại đưa ra lệnh cấm trên. Zsu và Marcus cho biết họ đã từng có khách hỏi về "kích thước của bồn tắm và cửa rộng thế nào". Sau đó, họ phải từ chối khách vì đây là nơi "không phù hợp với người có vấn đề cơ thể".

Sợ bị hỏng nội thất, chủ nhà trọ cấm khách béo phì tới thuê - 4

"Nếu khách đặt phòng, chúng tôi lại mất tiền để hủy. Căn nhà có thể bị hư hại nghiêm trọng trong thời gian những vị khách đó lưu trú", chủ nhà giãi bày.