Thứ bảy, 19/06/2021 19:15 | Điểm tin:

Sa Pa mùa lúa thay màu!

Thứ ba, 11/08/2020 09:32
Đầu tháng tám, tại Nậm Cang, xã Thiên Minh, thị xã Sa Pa, Lào Cai, những thửa ruộng bậc thang dần dần thay "chiếc áo xanh" bằng những "chiếc áo vàng ruộm" như màu nắng!
Sa Pa mùa lúa thay màu! - 1

Sa Pa (Lào Cai) luôn là điểm du lịch hấp dẫn vào bất cứ thời điểm nào trong năm: mùa đông tuyết rơi phủ trắng núi đồi, mùa xuân bừng nở sắc hoa đào, hoa mận, mùa hạ là nơi trốn cái nắng nóng cháy da cháy thịt, và mùa thu ngập trong sắc vàng óng ả của những thửa ruộng bậc thang mùa lúa chín.

Sa Pa mùa lúa thay màu! - 2

Những ngày đầu tháng tám, tại Nậm Cang, xã Thiên Minh, thị xã Sa Pa, Lào Cai, những thửa ruộng bậc thang dần dần thay "chiếc áo xanh" bằng những "chiếc áo vàng ruộm" như màu nắng.

Sa Pa mùa lúa thay màu! - 3

Những ruộng lúa núp dưới chân đồi, mênh mang trải dài như tấm thảm vàng.

Sa Pa mùa lúa thay màu! - 4

Đây là thời điểm nhiều bạn trẻ thành phố tìm tới bản làng Sa Pa để tận mắt chứng kiến giây phút "giao mùa" của những cánh đồng lúa.

Sa Pa mùa lúa thay màu! - 5

Những địa điểm này không quá đông du khách nên vừa thơ mộng vừa an yên.

Sa Pa mùa lúa thay màu! - 6
Sa Pa mùa lúa thay màu! - 7

Để ngắm những ruộng lúa chín của Sa Pa, khách du lịch phải đi sâu vào các bản như bản Lao Chải, bản Tả Van, bản Hồ, bản Thanh Phú, bản Nậm Sài, bản Nậm Cang, bản Dền, bản Y Lình Hồ... Một trong những bản có nhiều thửa ruộng bậc thang đẹp mê hồn cho các tín đồ "sống ảo" là bản Tả Van.

Sa Pa mùa lúa thay màu! - 8

Khung cảnh ở đây nên thơ như hình ảnh trong phim. Đứng ở bất cứ góc nào, đưa máy ảnh lên, bạn cũng có thể thu được một khoảnh khắc đẹp tuyệt vời.

Sa Pa mùa lúa thay màu! - 9

Màu vàng bắt đầu nhuộm trên những thửa ruộng ở Sapa.

Sa Pa mùa lúa thay màu! - 10

Nụ cười hồn nhiên của trẻ em Sa Pa trên thửa ruộng đang thay áo.

Sa Pa mùa lúa thay màu! - 11
Sa Pa mùa lúa thay màu! - 12

Trời xanh, mây trắng, nắng vàng và cả những dải lúa vàng xanh đan xen tạo nên một bức tranh chẳng thề nào đẹp hơn được nữa.

Sa Pa mùa lúa thay màu! - 13

Khoảng tháng 9, tháng 10, Sa Pa sẽ hoàn toàn chuyển mình bước vào mùa lúa chín. Đây được xem là khoảng thời gian đẹp nhất trong năm tại nơi đây.