Thứ Tư, 14/04/2021, 20:10 (GMT+7) | Điểm tin:

Phượt Phú Yên - đâu thấy hoa vàng trên cỏ xanh

Thứ Năm, 09/07/2020, 09:46 (GMT+7)
Tôi vừa ghé Phú Yên, nhưng không phải để tìm ngắm hoa vàng trên cỏ xanh. Tôi biết khung cảnh tươi đẹp đó không có như trên phim, ít nhất là ở mùa này, khi cái nắng cháy da thịt đang thiêu đốt nơi đây.

Trước chuyến đi tôi đã đọc vài review về vùng đất này để không đi kiếm tìm hoa vàng cỏ xanh rồi thất vọng như nhiều người chia sẻ. Nhưng Phú Yên có rất nhiều thứ hấp dẫn khác mà tôi chẳng phải mất công tìm.

Phượt Phú Yên - đâu thấy hoa vàng trên cỏ xanh - 1

Với tôi, được đến một vùng đất mới luôn hứa hẹn những điều hấp dẫn, đến từ chính những cảm xúc mới mẻ. Nếu nơi đó cảnh sắc tươi đẹp, con người giàu có thì mang lại cảm xúc tươi tắn, còn những vùng đất xơ xác, người dân nghèo khó thì cảm xúc ám ảnh. Nhưng trải nghiệm nào cũng quý và cảm xúc nào cũng đáng trân trọng.

Thuê một chiếc xe máy chạy dọc con đường Lê Duẩn bao quanh biển từ thành phố Tuy Hòa, xuyên qua huyện Tuy An, chúng tôi qua những vạt cát trắng lóa mắt và những cánh đồng chạy dài với đất đai và cỏ cây cũng khô trắng một màu.

Thi thoảng gặp một vài dự án du lịch ven biển đang hoàn thiện phần cây cỏ, hoặc qua những xóm làng vườn cây mới thấy dịu mắt đôi chút. Hiện đang là mùa khô mà năm nay nắng hạn nhiều, cảnh sắc Phú Yên chủ đạo là thế.

Phượt Phú Yên - đâu thấy hoa vàng trên cỏ xanh - 2

Nhưng không khí miền biển thì thoáng đãng. Trời nắng như đổ lửa mà chạy xe máy dọc con đường từ thành phố Tuy Hòa qua đầm Ô Loan xuống Gành Đá Đĩa gió biển thổi lồng lộng, rất lý tưởng cho chuyến phượt ngắn trong ngày.

Đường tương đối dễ đi, mà có chỗ nào không chắc thì dừng lại hỏi, người dân ở đây có thừa nhiệt tình để chỉ dẫn và động viên những người khách lạ.

Trước lúc đi, em lễ tân khách sạn nói tôi dùng Google Map đi rất dễ, nhưng chúng tôi chọn việc hỏi đường để thấy gần gũi hơn với địa phương. Và thật cảm động khi có anh chở ga vừa vụt qua khi nghe tiếng tôi gọi hỏi đường đã vòng lại để chỉ lối, cảnh báo là đoạn này vòng vèo dễ đi lạc, rồi tặng cho nụ cười tươi trên khuôn mặt đen nhẻm; hay mấy bác đang cuốc vườn nhìn chúng tôi nói "tội nghiệp" và "cố lên con" khi thấy chúng tôi đi nhầm một quãng.

Phượt Phú Yên - đâu thấy hoa vàng trên cỏ xanh - 3

Cung đường Thành phố Tuy Hòa-Gành Đá Đĩa này dài khoảng gần 50km và sẽ đưa du khách qua một số địa điểm nổi tiếng của du lịch Phú Yên như: Gành Ông, Bãi Xép- khu vực quay bộ phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh", Nhà thờ Mằng Lăng với kiến trúc Pháp cổ-nơi lưu giữ cuốn sách chữ Quốc Ngữ đầu tiên, đầm Ô Loan, và danh thắng Gành Đá Đĩa.

Với cung đường này bạn có thể trải nghiệm khá đầy đủ cảnh sắc, văn hóa, đời sống và ẩm thực Phú Yên. Các công ty du lịch đều có tour qua mấy địa điểm đó nhưng với cung đường ngắn và dễ đi này du khách hoàn toàn có thể tự trải nghiệm chạy xe máy để được gần gũi hơn với thiên nhiên và con người, hít thở không khí thoáng đãng, và đặc biệt thích ghé vào đâu bao lâu cũng được.

Phượt Phú Yên - đâu thấy hoa vàng trên cỏ xanh - 4

Chúng tôi dừng tại đầm Ô Loan khá lâu. Lúc đó là buổi chiều muộn, tuy mặt trời không được rực rỡ để tạo nên cảnh lộng lẫy trên hồ nhưng khung cảnh làng chài bình yên, không khí mát mẻ, và đặc biệt những món hải sản tươi ngon cũng quá đủ để níu chân chúng tôi lâu nhất trong hành trình này.

Từ sau bộ phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" phát sóng, hình ảnh tươi đẹp đó bỗng được nhắc tới như một thương hiệu của du lịch Phú Yên, giúp cho vùng đất vẫn đang còn như ngủ yên này bỗng nhiên bừng dậy thành một điểm sáng thu hút du khách.

Nhưng những du khách đã thực sự ghé qua Phú Yên vào mùa du lịch, chạy dọc những núi đồi trọc, ruộng đồng khô nẻ, hay ghé qua những bãi biển nước trong xanh thẳm, những gành, những vịnh... thì sẽ thấy vùng đất này đâu chỉ có hoa vàng cỏ xanh mà có đủ các gam màu khác, sống động và hấp dẫn hơn nhiều.

Cún cưng có thể ghen khi thấy bạn đang nựng một con chó khác

Gần 4/5 người chủ cho rằng họ nhận thấy chú chó của họ biết ghen và một nghiên cứu mới đây cũng cho thấy những chú chó có thể ghen ngay cả khi một chú chó khác, mà nó cho là đối thủ tranh giành tình cảm và sự chú ý của chủ nhân, rời khỏi tầm mắt nó.

VietnamJour du lịch 0 đồng cùng những trải nghiệm tại Ninh Thuận

Chắc hẳn khi nhắc về Ninh Thuận không ai không biết về những bãi cát trắng cùng dàn nho đầy hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu bạn là một ưu trải nghiệm thì nơi đây lại được biết đến với một bộ mặt vô cùng khác khi sở hữu vô vàn các trải nghiệm để đời.