Thứ hai, 14/06/2021 22:22 | Điểm tin:

Nhiều bạn trẻ tranh thủ nắng ấm đổ ra bãi lau sông Hồng để chụp ảnh

Chủ nhật, 03/01/2021 16:39
Những cánh đồng cỏ lau cuối mùa ven sông Hồng trở thành địa điểm chụp ảnh được nhiều bạn trẻ ưa thích khi trời chuyển nắng ấm.

Ven sông Hồng có nhiều đồng cỏ lau trải dài, thu hút hàng trăm bạn trẻ đến chụp ảnh hàng ngày, nhất là dịp cuối tuần. Trong đó, khu vườn ven bãi đá sông Hồng được nhiều người "ưu ái" nhất. Thời điểm hiện tại, những ngọn lau vươn cao, trắng muốt, hiên ngang dưới thời tiết khắc nghiệt, mang trong mình vẻ đẹp vô cùng khác biệt, hoang sơ, lãng mạn và đầy chất thơ.

Cánh đồng cỏ lau ở Hà Nội bắt đầu nở rộ vào thời điểm cuối Thu và kéo dài trong suốt mùa Đông. Giàng A Phánh từ Sơn La xuống tận Hà Nội để "săn" ảnh lau. "Ở quê mình có nhiều loại hoa mơ, hoa mận, lê trắng… Cũng có cỏ lau nhưng chỉ mọc thành từng khóm, từng bụi nên không có nhiều cảnh đẹp như ở đây. Nền cảnh ở đây chụp rất đẹp", Phánh chia sẻ.

"Chụp với hoa lau bạn nên chọn những tông màu sáng và giản dị, có thể nữ tính và thướt tha một chút sẽ hợp cảnh hơn. Ở đây có nhiều góc chụp ảnh rất đẹp như khung cảnh trong các bộ phim Mỹ mà mình hay xem", Thu Trang (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết.

Lau là loài cỏ bông nở từ cuối thu đến hết mùa đông. Thời điểm chụp hoa lau đẹp nhất là giữa mùa Đông, khi những cây lau cuối mùa đã mọc cao 2,5 - 3m.