Chủ nhật, 13/06/2021 16:21 | Điểm tin:

Mẹo thú vị để đi bộ từ Nga sang Mỹ chỉ trong vòng 20 phút

Thứ bảy, 13/03/2021 10:27
Video hướng dẫn cách đi bộ từ lãnh thổ Nga sang lãnh thổ của nước Mỹ chỉ trong vòng 20 phút và ngược lại thu hút hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội.

Đoạn video của chàng trai có tên Laub Andrew thu hút hàng triệu người xem khi chia sẻ mẹo đi bộ từ Nga sang Mỹ chỉ trong vòng 20 phút.

Trong phần hướng dẫn của mình, Andrew cho biết, địa điểm để thực hiện điều này đó là bạn phải có mặt tại quần đảo Diomede lớn hoặc nhỏ nằm ở eo biển Bering. Hai quần đảo chỉ cách nhau 3,8 km, trong đó, đảo Diomede lớn là lãnh thổ của Nga còn đảo Diomede nhỏ là một phần của bang Alaska thuộc địa phận của Mỹ. Đương nhiên, điều kiện để có thể đi bộ giữa hai quần đảo là khi mặt biển đóng băng.

Mẹo thú vị để đi bộ từ Nga sang Mỹ chỉ trong vòng 20 phút - 1
Có thể đi bộ từ Nga sang Mỹ nhưng điều này chỉ trên lý thuyết. (Ảnh: Foxnews)

Cũng theo lời giới thiệu của Andrew, dù cách nhau chưa tới 4 km nhưng đảo Diomede lớn chênh 21 múi giờ so với đảo Diomede nhỏ.

Bởi vậy, nếu đi bộ từ Nga sang Mỹ cũng có nghĩa du khách được "du hành ngược thời gian" từ tương lai về quá khứ. Đây cũng là lý do tại sao đảo Diomede lớn được gọi là "vùng đất ngày mai" và đảo còn lại là "vùng đất hôm qua".

Tuy nhiên đó chỉ là câu chuyện trên lý thuyết bởi nhiều người sẽ thất vọng khi biết vùng biển giữa hai đảo suốt nhiều năm nay không hề bị đóng băng do biến đổi khí hậu. Theo điều phối viên môi trường Opik Ahkinga tại đảo Diomede, kể từ năm 2012 tới nay, vùng biển không có hiện tượng đóng băng.

Tương tự như vậy, theo một báo cáo từ National Geographic cho biết, những năm gần đây, nhiệt độ giữa hai hòn đảo đều tăng lên.

Mẹo thú vị để đi bộ từ Nga sang Mỹ chỉ trong vòng 20 phút - 2
Đảo Diomede phía bên Mỹ có người sinh sống. (Ảnh: News)

Điều này đã ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống người dân trên hòn đảo ở phía Mỹ bởi họ thiếu lớp băng đủ dày để phi cơ nhỏ hạ cánh vận chuyển nhu yếu phẩm từ đất liền. Hiện tại, họ phải dùng trực thăng nên chi phí tốn kém hơn nhiều.

Đối với những du khách có ý định khám phá quần đảo Diomede, di chuyển bằng thuyền riêng trước kia được coi là lựa chọn tối ưu nhất nếu bạn có thị thực và giấy phép du lịch phù hợp, đồng thời phải có người đưa đón một cách hợp pháp.

Tuy nhiên, việc di chuyển giữa hai đảo hiện tại đã bị cấm. Đảo Diomede lớn không có cư dân sinh sống vì đã trở thành một căn cứ quân sự của Nga. Du khách chỉ có thể tham quan đảo Diomede nhỏ bên phía Mỹ.

Giữa hai đảo còn tồn tại đường đổi ngày quốc tế đóng vai trò biên giới giữa Nga và Mỹ. Những tàu đánh cá nếu tiếp cận quá gần đường ranh giới này sẽ bị đội tuần tra cảnh báo.