Thứ Ba, 13/04/2021, 10:02 (GMT+7) | Điểm tin:

Giải mã bí ẩn về âm thanh rùng rợn phát ra từ cây cầu nổi tiếng

Thứ Năm, 11/06/2020, 10:35 (GMT+7)
Nhiều tài xế phàn nàn khi cho biết họ phát hiện thấy những âm thanh rất kỳ lạ vang vọng mỗi khi đi trên cầu.

Những ngày gần đây, người dân ở San Francisco (Mỹ) khi lái xe qua cầu Cổng Vàng Golden Gate đều cho biết họ nghe thấy những âm thanh rất kỳ lạ vang vọng.

Thậm chí, có người cho biết, họ còn nghe thấy những tiếng lạ từ cách đó vài km. Đoạn video ghi lại âm thanh “rùng rợn” phát ra từ cây cầu hôm 5/6 đang thu hút sự chú ý của dư luận.

Giải mã bí ẩn về âm thanh rùng rợn phát ra từ cây cầu nổi tiếng - 1
Nhiều người phàn nàn khi thấy tiếng lạ xuất hiện lúc đi qua cầu Cổng Vàng trong thời gian vừa qua

“Ai đó có thể giải thích cho tôi âm thanh kỳ lạ này phát ra từ đâu trên cây cầu hay không”, một người dùng mạng xã hội Twitter thắc mắc. “Âm thanh này tôi phải nghe suốt nhiều tuần này và thấy mình như mất trí”, một tài khoản khác nêu ý kiến. Thậm chí có người cho rằng cảm thấy “đau tai tới mức không chịu nổi”.

Giải mã bí ẩn về âm thanh rùng rợn phát ra từ cây cầu nổi tiếng - 2

Nhóm kỹ sư chịu trách nhiệm bảo trì cây cầu lập tức vào cuộc để tìm hiểu nguyên nhân. Sau đó, họ phát hiện ra, âm thanh lạ phát ra từ lan can trên vỉa hè của cây cầu vừa mới cải tạo cách đây không lâu.

Giải mã bí ẩn về âm thanh rùng rợn phát ra từ cây cầu nổi tiếng - 3
Đây vốn là biểu tượng đẹp của thành phố San Francisco, Mỹ

Mỗi khi gió thổi mạnh từ phía tây sang phía đông của eo biển rộng nối từ vịnh San Francisco tới Thái Bình Dương đã tạo nên tiếng động lạ kể trên. Khi không khí chạy qua với tốc độ cao, nó phát ra âm thanh lớn không khác gì so với nhạc cụ gió. Và vào thời điểm nhiều người phàn nàn về “tiếng lạ”, cũng là lúc khu vực này có sức gió mạnh lên tới 45 – 60 dặm/giờ.

“Cầu Cổng Vàng bắt đầu hát. Đó là hiện tượng không thể tránh khỏi, vì xuất phát từ dự án cải tạo để chống gió mạnh trên cầu. Đây là biện pháp giúp cầu dẻo dai hơn khi phải chống đỡ sức gió lớn”, ông Gary Cosulich-Schwartz, một người trong ban quản lý, cho biết.

Và có lẽ, với “tiếng ồn” này, người dân ở khu vực xung quanh phải chấp nhận “sống chung” trong tương lai.

Giải mã bí ẩn về âm thanh rùng rợn phát ra từ cây cầu nổi tiếng - 4
Cầu Cổng Vàng lung linh về đêm

Cầu Cổng Vàng hay Kim Môn kiều là một cây cầu treo bắc qua Cổng Vàng, eo biển rộng một dặm nối liền vịnh San Francisco và Thái Bình Dương.

Dù gọi là cầu Cổng Vàng, nhưng thực tế màu chính thức của công trình là cam đỏ. Sau khi hoàn thành vào năm 1937, đây là cây cầu treo dài nhất thế giới và trở thành biểu tượng quốc tế của thành phố San Francisco, đồng thời là một trong những công trình giao thông vĩ đại nhất nước Mỹ ở thế kỷ 20.

Đến nay, Golden Gate vẫn là điểm đến du lịch ấn tượng khi du khách đặt chân tới một trong những thành phố lớn nhất nước Mỹ - San Francisco.

No data was load in this action.