Thứ Năm, 15/04/2021, 07:15 (GMT+7) | Điểm tin:

Gần 2.000 phòng khách sạn tại Khánh Hòa dùng cách ly người nước ngoài

Thứ Tư, 05/08/2020, 09:22 (GMT+7)
Khánh Hòa dùng gần 2.000 phòng khách sạn để cách ly y tế phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho người nước ngoài.

Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, tính đến ngày 4/8 đã phối hợp với Sở Du lịch, Công an tỉnh Khánh Hòa khảo sát và triển khai 11 khách sạn làm cơ sở cách ly y tế phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho người nước ngoài (có thu phí).

Đó là các nhà đầu tư, chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao nhập cảnh vào Việt Nam làm việc; người nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ. Tổng số phòng của 11 khách sạn này là 1.950 phòng.

Gần 2.000 phòng khách sạn tại Khánh Hòa dùng cách ly người nước ngoài - 1

Khánh Hòa dùng gần 2.000 phòng khách sạn để cách ly y tế phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho người nước ngoài

Hiện nay, tại khách sạn Nha Trang Wonderland cách ly 69 trường hợp. Trong đó: 19 trường hợp (thuyền viên) có kết quả xét nghiệm âm tính; 50 trường hợp (chuyên gia từ Thái Lan nhập cảnh vào Việt Nam) đã lấy mẫu và chờ kết quả xét nghiệm. Khách sạn Nha Trang Pearl cách ly 21 trường hợp, trong đó 16 trường hợp (thuyền viên) có kết quả xét nghiệm âm tính; 5 trường hợp (thuyền viên) đã lấy mẫu và chờ kết quả xét nghiệm.

Khách sạn Selena cách ly 29 trường hợp (chuyên gia từ Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam) đã lấy mẫu và chờ kết quả xét nghiệm. Trong khi đó, khách sạn Ariyana SmartCondotel Nha Trang hiện đang thực hiện cách ly đối với tổ bay.

Theo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, hiện nay 4 cơ sở cách ly tập trung thuộc quân đội quản lý trên địa bàn đã quá tải, địa phương đã khảo sát, bổ sung thêm cơ sở cách ly tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng An ninh thuộc trường Đại học Nha Trang và Ký túc xá trường Đại học Nha Trang. Theo đó, quy mô của 2 cơ sở này khoảng 700 chỗ cách ly tập trung.

Cún cưng có thể ghen khi thấy bạn đang nựng một con chó khác

Gần 4/5 người chủ cho rằng họ nhận thấy chú chó của họ biết ghen và một nghiên cứu mới đây cũng cho thấy những chú chó có thể ghen ngay cả khi một chú chó khác, mà nó cho là đối thủ tranh giành tình cảm và sự chú ý của chủ nhân, rời khỏi tầm mắt nó.

VietnamJour du lịch 0 đồng cùng những trải nghiệm tại Ninh Thuận

Chắc hẳn khi nhắc về Ninh Thuận không ai không biết về những bãi cát trắng cùng dàn nho đầy hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu bạn là một ưu trải nghiệm thì nơi đây lại được biết đến với một bộ mặt vô cùng khác khi sở hữu vô vàn các trải nghiệm để đời.