Đến nơi người dân hàng ngày đi làm bằng... dù lượn

Một ngôi làng nhỏ bé ở Thụy Sỹ được mệnh danh là thiên đường của những người mê bộ môn dù lượn. Thậm chí, có người hàng ngày vẫn di chuyển đi làm bằng "phương tiện" này.

Nằm ẩn mình trong dãy núi Alps của Thụy Sỹ là ngôi làng nhỏ Vercorin. Nơi đây có vị trí địa lý và khí hậu rất phù hợp để chơi môn dù lượn quanh năm. Bởi vậy, Vercorin còn được mệnh danh là thiên đường của những người mê bộ môn cảm giác mạnh này.

Đến nơi người dân hàng ngày đi làm bằng... dù lượn - 1

Làng Vercorin là thiên đường với những ai mê dù lượn

Làng Vercorin nằm ở độ cao 1.320 m so với mực nước biển. Nhờ điều kiện khí hậu và sức gió khiến người chơi có thể bay lượn cả năm. Bởi vậy, người dân tại đây rất đam mê dù lượn tới mức có người di chuyển đi làm bằng "phương tiện" này. Theo thống kê, khoảng 10% cư dân trong làng là những người hoạt động bằng dù lượn.

Đến nơi người dân hàng ngày đi làm bằng... dù lượn - 2
Thậm chí có người còn đi làm hàng ngày bằng dù lượn và trở về nhà bằng cáp treo

Cô Marie Glassey, một người dân tại đây cho biết, việc "đi làm bằng dù lượn không mất nhiều thời gian so với đi ô tô. Quan trọng hơn cả là sự thoải mái và chất lượng cuộc sống".

Đến nơi người dân hàng ngày đi làm bằng... dù lượn - 3
Bay dù lượn cùng chó cưng

Cũng theo cô Marie, sau khi đi làm bằng dù, họ sẽ trở về nhà bằng cáp treo. Đôi lúc, cô sẽ đưa chú chó Maya của mình bay cùng.

"Nó không thích ở nhà một mình, cũng muốn bay và bám tôi gần như cả ngày. Tôi nghĩ Maya cũng thích bay trên trời", cô nói.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Chim cánh cụt thăm sân bóng đá
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
'Mổ bụng' iPhone 12 Pro Max
'Mổ bụng' iPhone 12 Pro Max
Chúng ta đã từng "mổ bụng" iPhone 12 mini và cực kỳ ấn tượng với cách mà Apple đã thu nhỏ mọi thứ. Vậy còn mẫu iPhone 12 lớn nhất thì sao?
Những điều nên biết khi đi xe tay ga
Những điều nên biết khi đi xe tay ga
Xe máy là phương tiện di chuyển phổ biến nhất ở Việt Nam, số lượng xe tay ga cũng ngày càng nhiều hơn xe số, thế nhưng không phải ai đi xe tay ga cũng hiểu hết về chiếc xe.

Đọc nhiều