Thứ Sáu, 23/04/2021, 15:10 (GMT+7) | Điểm tin:

Chuỗi nhà hàng cháo nổi tiếng tận dụng đồ ăn thừa để nấu đồ ăn cho khách

Thứ Sáu, 19/03/2021, 10:34 (GMT+7)
Nhân viên làm việc trong chuỗi nhà hàng cháo nổi tiếng của Trung Quốc bị bắt gặp cảnh tái sử dụng đồ ăn thừa và không rửa tay khi nấu cháo phục vụ khách.

Đại diện của hai trong số chuỗi nhà hàng cháo nổi tiếng nhất Trung Quốc vừa phải lên tiếng xin lỗi khách hàng sau vụ bê bối liên quan tới việc tái sử dụng đồ ăn thừa và những hành vi mất vệ sinh khác.

Cụ thể, nhân viên bếp của chuỗi nhà hàng cháo Man Ling - nơi có hơn 1.000 cửa tiệm trên khắp Trung Quốc, đã bị MC người Đài Loan Dee Hsu bắt gặp dùng thức ăn thừa để nấu cháo và xử lý thực phẩm mà không rửa tay.

Chuỗi nhà hàng cháo nổi tiếng tận dụng đồ ăn thừa để nấu đồ ăn cho khách - 1
Một nhân viên bếp bị bắt gặp cảnh chế biến thực phẩm không đúng quy cách. (Ảnh: SCMP).

Theo hình ảnh video được phát sóng trên một đài truyền hình địa phương, nhân viên này đang gắp sườn từ nồi cháo ăn thừa trước đó rồi dùng chúng để nấu cùng thịt và khoai mỡ phục vụ khách khác. Camera cũng nhiều lần bắt gặp cảnh nhân viên bếp xử lý đồ ăn chín bằng tay bẩn chưa rửa sạch.

"Đó là đồ ăn thừa, nấu lại là được rồi", nhân viên khu bếp trả lời phóng viên về việc liệu hành vi này có an toàn hay không, mà hoàn toàn không biết đã bị nhóm phóng sự điều tra ngầm ghi hình.

Sau khi vụ bê bối thực phẩm bị đài truyền hình Phúc Kiến phanh phui, nhà hàng ở phía đông nam thành phố Phúc Châu đã phải đóng cửa.

Chuỗi nhà hàng cháo nổi tiếng tận dụng đồ ăn thừa để nấu đồ ăn cho khách - 2
Một phần cháo do nhà hàng Man Ling phục vụ. (Ảnh: News).

Hiện đại diện của chuỗi nhà hàng cháo Man Ling đã lên tiếng xin lỗi "vì làm thực khách thất vọng", đồng thời khẳng định đang tiến hành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại tất cả các cửa tiệm còn lại.

Trên các ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến của Trung Quốc, nhà hàng này hiện đã bị xóa tên.

Trong khi đó, một chuỗi nhà hàng cháo nổi tiếng khác là Sanmi Congee với hơn 1.1000 cửa tiệm trên khắp Trung Quốc cũng đang dính phải lùm xùm về vấn đề mất vệ sinh tương tự và thuê nhân viên không có giấy chứng nhận sức khỏe.

Chuỗi nhà hàng cháo nổi tiếng tận dụng đồ ăn thừa để nấu đồ ăn cho khách - 3
Mỗi năm chuỗi nhà hàng Man Ling phục vụ khoảng 180 triệu bát cháo. (Ảnh: SBS)

Được biết, hai thương hiệu nhà hàng cháo này đều thuộc quyền sở hữu của hai công ty khác nhau có trụ sở tại Thượng Hải. Cả hai phát triển mạnh trong những năm gần đây khi thực phẩm "lành mạnh" giá rẻ của họ trở nên phổ biến với thực khách trong bối cảnh ngành giao hàng thực phẩm tại Trung Quốc bùng nổ.

Theo ứng dụng phân tích dữ liệu đặt hàng thực phẩm, thương hiệu Man Ling bán tổng cộng hơn 180 triệu bát cháo mỗi năm, phân phối trên khắp Trung Quốc.

No data was load in this action.