Check-in vườn cây 'trái vàng' cam canh Mộc Châu

Tuy mới bước sang đầu tháng 11 nhưng một số vườn, trái cam đã bắt đầu chín, trải màu vàng óng trên những triền đồi, đây cũng là một địa điểm check-in mới của giới trẻ.

Check-in vườn cây “trái vàng” cam canh Mộc Châu - 1

Du lịch Mộc Châu hiện đang là điểm du lịch hấp dẫn, được các bạn trẻ chú ý. Tuy không nổi tiếng như các địa điểm du lịch khác, nhưng Mộc Châu cũng có nhiều điểm đáng để trải nghiệm. Một trong số đó la vườn cam canh. Vườn cam canh Mộc Châu là địa điểm check-in mới lạ, ít ai biết tới. Một số vườn cam nằm trong nông trường Mộc Châu, như Tiểu khu Bản Ôn...

Check-in vườn cây “trái vàng” cam canh Mộc Châu - 2

Do thiên nhiên ban tặng cho nơi đây khí hậu, thổ nhưỡng mát mẻ quanh năm nên địa hình Mộc Châu thích hợp với giống cam canh. Giống cam khi chín có màu vàng bắt mắt, dự đoán trong thời gian tới, những vườn cam Mộc Châu sẽ trở thành địa điểm check-in mới toanh của hội chị em "sống ảo".

Check-in vườn cây “trái vàng” cam canh Mộc Châu - 3

Đến những vườn cam Mộc Châu bạn sẽ được thỏa thích tham quan, khám phá và lưu giữ lại những hình ảnh nơi đây. Với hàng trăm cây cam trồng thẳng tắp, vào mùa thu hoạch cành nào cũng sai trĩu quả vô cùng đẹp mắt.

Check-in vườn cây “trái vàng” cam canh Mộc Châu - 4
Check-in vườn cây “trái vàng” cam canh Mộc Châu - 5

Check-in vườn cây “trái vàng” cam canh Mộc Châu - 6
Check-in vườn cây “trái vàng” cam canh Mộc Châu - 7

Check-in vườn cây “trái vàng” cam canh Mộc Châu - 8
Check-in vườn cây “trái vàng” cam canh Mộc Châu - 9
Check-in vườn cây “trái vàng” cam canh Mộc Châu - 10

Bạn cũng có thể tự tay hái cho mình những quả cam yêu thích mang về làm quà sẽ rất phù hợp bởi giống cam ở đây có các đặc điểm quả không to, vỏ mỏng, vị ngọt dịu, thơm mát. Phí vào vườn là 20 nghìn đồng hoặc miễn phí vào tuỳ vườn. Giá cam canh sẽ dao động chỉ từ khoảng 25 – 50.000đ/kg.

Check-in vườn cây “trái vàng” cam canh Mộc Châu - 11

Đặc biệt đến đây bạn có thể thuê trang phục phù hợp để chụp hình lưu lại những bức hình đẹp. Có rất nhiều cửa hàng cho thuê trang phục như bộ đồ nông trại - bohomian- maxi - đầm váy thời trang. Nơi được nhiều bạn trẻ đánh giá để thuê đồ nhất là tiệm Mèo dei- cho thuê trang phục phụ kiện chụp ảnh du lịch. Tiệm được đánh giá là cô chủ vui tính quần áo mới và thoải mái với giá tuỳ từng bộ có giá từ 40-80 nghìn đồng tuỳ bộ trên một ngày.

Check-in vườn cây “trái vàng” cam canh Mộc Châu - 12

Lưu ý một số điều nhỏ khi các bạn đến tham quan những vườn cam Mộc Châu. Không nên hái những quả cam còn xanh, ngắt hoa bẻ cành và xả rác bừa bãi để giữ gìn cảnh quan chung. 

Check-in vườn cây “trái vàng” cam canh Mộc Châu - 13

Những vườn cam cũng chính là một phần nguồn thu nhập của người dân và bà con, đồng thời cũng là nền tảng phát triển du lịch sinh thái trải nghiệm cực kì tuyệt vời.

Check-in vườn cây “trái vàng” cam canh Mộc Châu - 14
XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Hà mã sinh sôi quá mức đe đọa hệ sinh thái ở Colombia
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều